Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư

Đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư

Đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư

Khi thành lập công ty một câu hỏi mà được rất nhiều cá nhân, tổ chức có nh cầu mở công ty quan tâm đó là chung cư có được làm trụ sở văn phòng công ty không?

Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin được trả lời câu hỏi này như sau:

Theo quy định của Luật Nhà ở, các doanh nghiệp không được để trụ sở văn phòng công ty tại các tòa nhà chung cư được xây dựng để ở, không có mục đích kinh doanh thương mại. Như vậy, nếu như các tòa nhà chung cư được xây dựng với mục đích kinh doanh thương mại thì các doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại các tòa nhà này.

Khi lựa chọn địa điểm đặt trụ sở công ty các cá nhân, tổ chức cần lưu ý vấn đề này để tránh trường hợp không đăng ký thành lập công ty được do địa chỉ đặt  trụ sở không được xây dựng với mục đích kinh doanh. Các cá nhân, tổ chức có thể kiểm tra chức năng của tòa nhà chung cư thông qua giấy phép xây dựng hoặc các văn bản khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định về chức năng của tòa nhà chung cư mà cá nhân, tổ chức đang muốn đặt trụ sở.

Để hỗ trợ các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty có thể thực hiện  thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, đúng pháp luật. Luật Ngô Gia xin  gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty uy tín, trọn gói. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư  vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty.

0934562586

Gọi Ngay!