Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Đề án thành lập chi nhánh công ty

Đề án thành lập chi nhánh công ty

Đề án thành lập chi nhánh công ty

Chi nhánh là đơn vị trực thuộc của công ty, có chức năng hoạt động kinh doanh của công ty. Các công ty có thể thành lập một hoặc nhiều chi nhánh cùng trong một tỉnh, thành phố theo địa giới hành chính. Luật Ngô Gia hướng dẫn các doanh nghiệp thủ tục thành lập chi nhánh theo quy định của luật doanh nghiệp như sau:

Để thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh theo quy định của luật doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh bao gồm:

-Thông báo lập chi nhánh theo mẫu;

– Bản sao biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần về việc thành lập chi nhánh.

-Bản sao quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty tnhh 1 thành viên, của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần về việc thành lập chi nhánh

-Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh:

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh đến phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh có địa chỉ trụ sở. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh tới cho doanh nghiệp.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, nếu chi nhánh có sử dụng con dấu thì doanh nghiệp tiến hành khắc mẫu dấu của chi nhánh và gửi thông báo về việc sử dụng con dấu của chi nhánh tới phòng đăng ký kinh doanh.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CHI NHÁNH

Luật Ngô Gia xin gửi tới các doanh nghiệp dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói, uy tín. Các doanh nghiệp đang có đề án thành lập chi nhánh hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh.

0934562586

Gọi Ngay!