Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Dịch vụ thành lập công ty sản xuất

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất

Sản xuất là một hoạt động bao gồm nhiều lĩnh vực ngành nghề sản xuất khác nhau có thể là sản xuất thuốc dược phẩm, sản xuất giấy, sản xuất hóa chất, sản xuất ô tô, sản phẩm cơ khí, sản xuất phim, sản xuất bánh kẹo, sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, sản xuất rượu ….Liên quan đến lĩnh vực sản xuất nào, khi thành lập công ty cần đăng ký những mã ngành nghề liên quan đến lĩnh vực mà công ty sản xuất. Dù thành lập công ty sản xuất về lĩnh vực nào thì đều phải thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất theo quy định của pháp luật. Luật Ngô Gia xin hướng dẫn thủ tục thành lập công ty sản xuất như sau:

Văn bản pháp luật khi thành lập công ty sản xuất

-Luật doanh nghiệp 2014;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

-Ngoài ra, nếu công ty sản xuất trong lĩnh vực có điều kiện thì điều kiện tiến hành sản xuất các mặt hàng thực hiện theo văn bản quy định về lĩnh vực đó.

thủ tục dịch vụ thành lập công ty sản xuất

Điều kiện thành lập công ty sản xuất

Điều kiện chung khi thành lập công ty sản xuất: Công ty sản xuất phải có tên gọi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; Trụ sở chính của công ty sản xuất  phải rõ ràng, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp; thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty sản xuất  không thuộc đối tượng cấm tham gia góp vốn thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp.

Điều kiện riêng khi thành lập công ty sản xuất: Đối với những công ty sản xuất những mặt hàng có điều kiện theo quy định của pháp luật thì công ty sản xuất phải đáp ứng các điều kiện để sản xuất mặt hàng đó.

Thủ tục thành lập công ty sản xuất

Để thành lập công ty sản xuất cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sản xuất phù hợp với loại hình công ty sản xuất lựa chọn là công ty hợp danh, công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất bao gồm:

-Giấy đề nghị thành lập công ty sản xuất;

-Điều lệ công ty sản xuất

-Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn thành lập công ty sản xuất ( khi thành lập công ty sản xuất là công ty hợp danh, công ty  tnhh 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần )

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông, thành viên góp vốn thành lập công ty sản xuất

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất ( nếu người thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty sản xuất).

thủ tục dịch vụ thành lập công  ty sản xuất

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất: Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty nộp hồ sơ thành lập công ty sản xuất đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty sản xuất có địa chỉ trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập công ty sản xuất hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng  nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty sản xuất.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty sản xuất khắc mẫu con dấu và gửi thông báo sử dụng con dấu tới phòng đăng ký kinh doanh trước khi sử dung con dấu.

Thủ tục sau khi thành lập công ty sản xuất: Sau khi thành lập công ty sản xuất, công ty sản xuất cần thực hiện những thủ tục sau khi thành lập công ty như thực hiện thủ tục về thuế ban đầu như đăng ký sử dụng chữ ký số, kê khai và nộp thuế môn bài, thủ tục phát hành hóa đơn, xin giấy phép sản xuất những mặt hàng có điều kiện theo quy định của pháp luật.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY SẢN XUẤT

Luật Ngô Gia xin cung cấp tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty sản xuất trọn gói, uy tín. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty sản xuất hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất.

0934562586

Gọi Ngay!