Giới thiệu về bệnh viện ung bướu Hà Nội

Giới thiệu về bệnh viện ung bướu Hà Nội

Với mong muốn trở thành nơi gửi gắm niềm tin và hy vọng của người bị bệnh ung thư, ngay từ khi thành lập, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã đặc biệt quan tâm đến việc tuyển dụng và nuôi dưỡng những cán bộ có y đức và giỏi chuyên môn. Đồng thời, bệnh viện luôn chú trọng nâng cao thái độ phục vụ người bệnh, giáo dục cán bộ mang yêu thương đến với những người đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư.

Trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội có chuyên môn trong việc thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Khám và chẩn đoán bệnh

 • Khám tổng quát (khám sức khỏe định kì)
 • Khám bệnh cho bệnh nhân đến đăng kí khám theo các chuyên khoa như: tai mũi họng, nột tiết, tiêu hóa, thần kinh, xương khớp…
 • Sàng lọc khám phát hiện sớm ung thư (tầm soát ung thư):
  • Tại Bệnh viện hiện đang triển khai chương trình khám tầm soát ung thư sớm với các gói khám nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân ở các điều kiện kinh tế khác nhau với giá dao động trong khoảng từ 1.000.000 đến 4.000.000 đồng/gói.
  • Một số bệnh ung thư có thể được khám tầm soát, sàng lọc tại Bệnh viện có thể kể đến là: Ung thư dạ dày, Ung thư biểu mô khoang miệng, Ung thư cổ tử cung, Bệnh xơ nang tuyến vú, Ung thư tuyến giáp, Ung thư lưỡi, Ung thư da…
 • Thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán bệnh:
  • Nội soi: nội soi tiêu hóa, nội soi phế quản, nội soi tử cung, nội soi tai mũi họng, nội soi tiết niệu…
  • Chẩn đoán hình ảnh: thực hiện các thủ thuật trên máy chụp X quang, chụp CT, siêu âm như chọc hút, sinh thiết, chẩn đoán dưới hướng dẫn siêu âm, X quang, CT…
  • Xét nghiệm: thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về huyết học, hóa sinh, vi sinh…
  • Xạ trị, y học hạt nhân….

2. Điều trị cho bệnh nhân ung thư

 • Điều trị bằng hóa chất: Bệnh viện nhận và điều trị nội khoa tất cả các căn bệnh ung thư, tuy nhiên đặc biệt có chuyên môn trong việc điều trị ung thư phổi và ung thư vú.
 • Điều trị bằng phẫu thuật: Bệnh viện đặc biệt có chuyên môn trong việc thực hiện:
  • Các phẫu thuật ung thư vùng đầu mặt cổ như: U vùng hạ họng thanh quản, u giáp lành và ung thư, u sàng hàm, u vùng khoang miệng, hốc mắt…
  • Các phẫu thuật ung thư vú, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung; các khối u vùng sinh dục, dương vật, âm đạo, âm hộ…
 • Điều trị bằng xạ trị:
  • Thực hiện kỹ thuật bức xạ ion hóa năng lượng cao để tiến hành điều trị khối u khi có chỉ định tia xạ đơn thuần hoặc phối hợp với các phương pháp khác.
  • Thực hiện các kỹ thuật điều trị bằng phóng xạ và các nguồn bức xạ khác.

Trong các kỹ thuật điều trị các khối u ung thư (kể cả ác tính) thì xạ trị là phương pháp tân tiến và hiệu quả nhất hiện nay, nhưng có mặt hạn chế là người bệnh cần chấp nhận một rủi ro nhất định do bức xạ ion hóa đi vào cơ thể.

Ở nước ta nhiều Bệnh viện có Khoa điều trị ung thư đã được trang bị các thiết bị máy móc để đáp ứng cho nhu cầu điều trị bằng kỹ thuật này. Tuy nhiên chỉ có một số ít cơ sở có kỹ năng chuyên môn để ứng dụng nó hữu hiệu do sự hiểu biết và khai thác các thiết bị trên còn rất hạn chế, các cán bộ kỹ thuật được đào tạo đúng lĩnh vực này còn rất ít.

Điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

Chăm sóc giảm nhẹ là các biện pháp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh và gia đình người bệnh, những người đang đối mặt với những vấn đề liên quan đến sự ốm đau đe dọa đến tính mạng, thông qua sự ngăn ngừa và giảm gánh nặng người bệnh phải chịu đựng bằng cách nhận biết sớm, đánh giá toàn diện, điều trị đau và các vấn đề khác như triệu chúng thực thể, tâm lý, xã hội, tâm linh.

Tại Bệnh viện, các y bác sĩ thực hiện điều trị triệu chứng, chủ yếu là giảm đau cho người bệnh ung thư giai đoạn muộn bằng nhiều phương pháp: điều trị hóa chất, tia xạ và điều trị nội khoa triệu chứng.

Trước khi được tiến hành điều trị bằng xạ trị, bệnh nhân sẽ được thực hiện các chẩn đoán, đánh giá lâm sàng, từ đó mà các y bác sĩ có thể đánh giá xem người bệnh liệu có chịu đựng được quá trình điều trị hay không, phản ứng của các khối u như thế nào rồi lập phác đồ điều trị cùng các quyết định điều trị khác.

ĐC: 42A Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 091 554 6116

Email: bvubhn@hanoi.gov.vn

Website: www.benhvienungbuouhanoi.vn

FB: www.facebook.com/bvubhn/

 

 

 

Tag: bênh bv trung ương viên 3 k địa điện thoại