Nên thành lập công ty theo hình thức nào

Nên thành lập công ty theo hình thức nào

Tại sao nên thành lập công ty hay nên thành lập công ty loại hình gì là câu hỏi mà nhiều cá nhân đang có ý tưởng kinh doanh còn phân vân. Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số lợi ích khi thành lập công ty và sự khác nhau cơ bản giữa các loại hình doanh nghiệp để quý khách hiểu hơn lý do vì sao nên thành lập công ty và nên thành lập công ty loại hình nào.

Vì sao nên thành lập công ty ?

Các cá nhân tổ chức muốn kinh doanh nên thành lập công ty vì:

  • Thành lập công ty để hoạt động kinh doanh của cá nhân được coi là hợp pháp và được pháp luật bảo vệ;
  • Khi thành lập công ty thì doanh nghiệp có tư cách pháp nhân để được lập trong hoạt động kinh doanh;
  • Sau khi thành lập, doanh nghiệp có thể tiến hành nhiều hoạt động để mở rộng kinh doanh.

Nên thành lập công ty theo hình thức nào ?

Theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hiện hành thì có các loại hình doanh nghiệp đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên; công ty tnhh 2 thành viên; công ty cổ phần; công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

– Công ty tnhh 1 thành viên: Công ty tnhh 1 thành viên do một cá nhân hoặc tổ chức thành lập; công ty tnhh 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được thành lập, chủ sở hữu công ty tnhh 1 thành viên chỉ chịu trách nhiệm trongn phạm vi số vốn góp để thành lập công ty.

– Công ty tnhh 2 thành viên trở lên: Do từ hai cá nhân hoặc tổ chức cùng góp vốn thành lập, số lượng thành viên không quá 50; công ty tnhh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; thành viên công ty tnhh 2 thành viên chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty;

– Công ty cổ phần: có ít nhất 03 cổ đông cùng góp vốn thành lập công ty cổ phần, số lượng cổ đông không hạn chế tối đa. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;  cổ đông góp vốn thành lập công ty cổ phần chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty cổ phần.

– Công ty hợp danh: Có từ hai cá nhân cùng góp vốn thành lập công ty hợp danh, ngoài thành viên hợp danh công ty hợp danh có thể có thành viên góp vốn. Thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ của công ty hợp danh. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

-Doanh nghiệp tư nhân: do 1 cá nhân làm chủ, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động của doanh nghiệp tư nhân.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Quý khách đang có kế hoạch, đề án thành lập công ty nhưng chưa biết cách thành lập một công ty mới như thế nào và muốn được tư vấn, chia sẻ các quy định về thành lập công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh. Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và báo chi phí cụ thể về các gói dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

0934562586