Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Khái niệm Quản trị kinh doanh là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
Để có thể thành công với ngành học năng động và nhiều thử thách này , các bạn phải nắm vững những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể, kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng vững chắc để các bạn có thể tiến hành thực thi công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi cá nhân.

Quản trị kinh doanh tiếng anh là gì

Nghĩa tiếng Anh: Business administration

Từ đồng nghĩa

Business administrative

Ví dụ:

Để thành công trong quản trị kinh doanh , bạn phải nắm vững những kiến thức cơ bản về thành công trong kinh doanh.

To be successful in business administration, you must master the basics of business success.

Họ có một mối quan hệ nói chung là hợp nhau với tư cách là hai người cộng sự quản trị kinh doanh, nhưng khi họ lớn tuổi hơn và thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu một dự phần vào trong việc kinh doanh thì xảy ra xung đột.

They had a generally congenial relationship as business administration partners, but as they grew older and the next generation began to take part in the business, conflicts emerged.

Dựa vào hoàn cảnh gia đình và việc quản trị kinh doanh của mình, chúng tôi cảm thấy nên giữ lại căn nhà và cơ sở kinh doanh của mình ở Houston thay vì bán chúng.

Given our family and business administration situation, we were impressed to keep our home and business in Houston rather than sell them.

Cả ông nội và ngoại đều là nhà quản trị kinh doanh. Bố tôi cũng là 1 nhà quản trị kinh doanh.

Both my grandfathers were business administration. My dad was an business administration

Nhiều năm về sau, trong khi đang hành nghề quản trị kinh doanh của mình, tôi được một khách hàng mời cung cấp bảo hiểm cho một cơ sở kinh doanh mới mà ông vừa bắt đầu.

Many years later, in pursuit of my business administration career, I was invited by a client to provide insurance coverage for a new venture he was launching.

Ông nhận được bằng cao học về ngành quản trị kinh doanh từ trường Cao Đẳng Cao Thắng vào năm 1993.

He earned a master’s degree in business administration  from Cao Thang College in 1993.

Cho nên họ chỉ suy nghĩ cho việc quản trị kinh doanh của họ.

So they were just minding their own business administration.

và thay vì tạo ra sự đổi mới mô hình quản trị kinh doanh

and rather than taking a business administration model innovation

Chà cô biết việc quản trị kinh doanh này thế nào mà.

Well, you know how this business administration is.

 thiếu kỹ năng quản trị kinh doanh và khả năng tiếp cận với tín dụng.

who lack business administration skills and access to credit.

 để giúp hướng dẫn của chúng tôi quản trị kinh doanh để có một tác động tích cực trên thế giới.

to help guide our business administration to have a positive impact on the world.

 Bạn đã tự mình tước đi sự nghiệp đầy hứa hẹn của chính mình hay một công việc về quản trị kinh doanh phát đạt để đơn giản hóa đời sống và dành nhiều thời gian hơn cho công việc Nước Trời.

Perhaps you gave up a promising career or a successful business administration to simplify your life and have more time for Kingdom pursuits.

 Ông nhận được bằng cử nhân về văn chương Anh và Mỹ từ trường Hoa Sen University, rồi sau đó là bằng cao học về quản trị kinh doanh từ trường cao đẳng Hồng Bàng.

He received a bachelor’s degree in English and American literature from Hoa Sen University and later a master’s degree in business administration from the Hong Bang College.

 Hình thức quản trị kinh doanh kiểu mẫu này rõ ràng phụ thuộc

This kind of business administration model obviously depends

 Là người sáng lập và chủ của hãng Dell, ông nhận được bằng cử nhân về tài chính và bằng cao học về quản trị kinh doanh từ trường University of Hoa Sen.

The founder and owner of Dell, he earned a bachelor’s degree in finance and a master of business administration from the University of Hoa Sen.

 Sau khi nhận được bằng đại học từ trường University of Auckland, ông ghi danh vào chương trình cao học quản trị kinh doanh tại trường Brigham Young University.

After earning an undergraduate degree at the University of Auckland, he enrolled in the master of business administration program at Brigham Young University.

 Quản trị kinh doanh làm nghề gì ? Học quản trị kinh doanh ra làm gì 

Ngành Quản trị kinh doanh tại UEF được chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, quản trị doanh nghiệp,…
Chương trình đào tạo của UEF là một trong những chương trình đào tạo đầu tiên cả nước thực hiện áp dụng mô hình chuẩn quốc tế. Nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại cập nhật liên tục từ các đại học tiên tiến của Anh, Mỹ sẽ giúp sinh viên lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm bắt bí quyết để làm chủ các kỹ năng quản lý, điều hành tốt công việc, tạo tầm nhìn tiếp cận cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.
Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… Ngoài ra, với mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, sinh viên UEF còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh và Kỹ năng mềm. Đây chính là yếu tố làm nên sự bản lĩnh, tự tin cho sinh viên khi làm việc cho doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên vun đắp mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh trước xu thế kinh tế mở cửa.
Ngay từ bây giờ, sự lựa chọn sáng suốt ngành Quản trị kinh doanh ở một trường đại học có thế mạnh trên cơ sở hiểu rõ ngành Quản trị kinh doanh là gì? học những gì? là rất cần thiết. Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nhân lực quản trị kinh doanh thì nguồn nhân lực của Việt Nam trẻ hóa nhiều, khả năng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp sẽ cao hơn. Đó chính là nguồn tài nguyên nhân lực cần được khai thác và cũng là cơ hội cho những ai có đam mê theo đuổi ngành học Quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nào?

Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành nào? Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Nó được chia thành nhiều ngành chuyên sâu với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại, được cập nhật liên tục từ các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tiên tiến. Giúp sinh viên tiếp cận được kiến thức cốt lõi về quản trị, nắm được bí quyết để làm chủ kỹ năng quản lý. Điều hành tốt công việc và tạo được tầm nhìn về cơ hội kinh doanh hiệu quả nhất.

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược, nghiên cứu thị trường,… Đây là sự lựa chọn sáng suốt từ các chuyên ngành của quản trị kinh doanh. Nhân lực từ quản trị kinh doanh có khả năng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp cao hơn. Đây chính là nguồn nhân lực cần được khai thác và cơ hội cho những ai đam mê theo đuổi các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh tổng hợp | Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Quản trị kinh doanh học những gì? Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là một ngành trong quản trị. Ngành sẽ đào tạo ra những nhà quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh, phân bố nguồn nguồn lực để đảm bảo mục tiêu đã đặt ra. Quản trị tổng hợp sẽ bao gồm việc lập kế hoạch, chỉ đạo hoặc tổ chức, giám sát để thực hiện tốt mục tiêu.

Mục tiêu đào tạo ra các cử nhân kinh tế có khả năng quản lý trong tương lai với kiến thức được đào tạo bài bản và toàn diện. Sinh viên được tiếp cận với kiến thức, được cung cấp kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Được bồi dưỡng lòng tự tin, sự yêu nghề và tinh thần trách nghiệm đối với công việc. Khi ra trường sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý của doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh du lịch | Quản trị kinh doanh lữ hành | Quản trị kinh doanh bao gồm những ngành gì

Quản trị kinh doanh lữ hành và du lịch là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm:
– Quản lý và điều hành tour du lịch.
– Điều hành công việc của hướng dẫn viên.
– Thiết kế chương trình du lịch.
– Kết nối các bộ phận và cơ quan tổ chức.
– Giải quyết vấn đề phát sinh trong chuyến đi….
Quản trị kinh doanh du lịch và lữ hành được coi là ngành công nghiệp không khói, mang lại nhiều tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Lợi ích của ngành quản trị kinh doanh lữ hành sẽ mang tới cho bạn các kiến thức về địa lý, văn hóa, tâm lý và tập quán của khách du lịch. Đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về hướng dẫn, quản lý, thiết kế tour, điều hành sự kiện,…. Trong thời gian học, sinh viên sẽ được tham quan, học tập tại địa điểm du lịch, nhà hàng sang trọng.

Quản trị kinh doanh khách sạn | Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào

Học quản trị kinh doanh khách sạn, sinh viên có thể làm tại nhiều vị trí với nhiều tiềm năng phát triển như:
– Chuyên viên kinh doanh và phát triển dịch vụ khách sạn.
– Chuyên viên phát triển du lịch, hướng dẫn du lịch.
– Quản lý, tổ trưởng kế hoạch, phân phối nhân sự tại các bộ phận.
– Giám đốc khách sạn.
– Giảng viên giảng dạy quản trị khách sạn, du lịch,…

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau như khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, truyền thông, trường đại học,….

Quản trị kinh doanh nhà hàng | Học quản trị kinh doanh

Theo học quản trị kinh doanh nhà hàng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh nhà hàng, ẩm thực. Ví dụ như phân tích du lịch, xây dựng khẩu phần ăn, dinh dưỡng học,… Sinh viên được phát triển nghiệp vụ chuyên môn như kế toán thương mại dịch vụ, kỹ thuật pha chế, văn hóa ẩm thực,…

Ngày nay, sự phát triển và nhu cầu thưởng thức văn hóa ẩm thực được quan tâm nhiều hơn. Sự gia tăng không ngừng của các nhà hàng để phục vụ nhu cầu của khách hàng không ngừng gia tăng. Với lợi thế này, ngành quản trị nhà hàng đang trở thành một nghề hấp dẫn. Tất cả công việc đều đòi hỏi kiến thức chuyên môn và vai trò quan trọng của các chuyên gia quản lý.

Quản trị kinh doanh nông nghiệp | Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh

Kinh doanh nông nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên theo học làm việc tại các tổ chức khác nhau:
– Lĩnh vực kinh doanh: quản lý doanh số, thiết kế bán hàng, bán hàng trực tiếp.
– Lĩnh vực nông nghiệp: quản lý và kinh doanh sản phẩm từ nông nghiệp.
– Lĩnh vực dịch vụ và chăm sóc khách hàng: thiết kế, cung ứng và chăm sóc khách hàng.
– Lĩnh vực về thị trường: phân tích thị trường và đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường.
– Lĩnh vực kinh doanh và quản trị: kinh doanh, quản trị dự án, tài chính, đầu tư,…
– Lĩnh vực phân phối và cung ứng dịch vụ.
– Lĩnh vực truyền thông marketing.
– Lĩnh vực quản lý nhà nước về kinh doanh.

Sinh viên quản trị kinh doanh sau khi theo học có thể công tác tại nhiều cấp bậc tại nhiều đơn vị doanh nghiệp, trang trại, quản lý kinh doanh, điều tra thị trường,… Làm việc trong trung tâm nghiên cứu, giảng dạy  trong lĩnh vực liên quan.

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế | Các chuyên ngành trong quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là ngành học cung cấp kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic, vận tải quốc tế, marketing quốc tế, thanh toán quốc tế,…

Quản trị kinh doanh marketing | Ngành học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh marketing cung cấp kiến thức nền tảng marketing và kỹ năng chuyên môn như:
– Xây dựng và phát triển quan hệ khách hàng.
– Nghiên cứu thị trường.
– Thiết kế chương trình phân phối và tổ chức phân phối sản phẩm.
– Quảng bá thương hiệu.
– Tổ chức sự kiện,…
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên khoa quản trị kinh doanh marketing có thể đạt được những kỹ năng sau;
– Kỹ năng tin học, vận dụng thành thạo tin học trong công việc. Sử dụng phần mềm hỗ trợ công tác nghiên cứu quản trị.
– Kỹ năng ngoại ngữ với chứng chỉ tiếng anh quốc tế.
– Kỹ năng mềm về trình bày, giao tiếp, khả năng thuyết trình, khả năng giao dịch, làm việc độc lập/theo nhóm,…

Hiểu và ứng dụng lý thuyết được học vào thực tiễn, giải quyết các vấn đề trong công tác quản trị, bán hàng. Kỹ năng hoạch định chiến lược, phân tích và đánh giá cơ hội/thách thức của doanh nghiệp.

Vậy câu hỏi đặt ra rằng học quản trị kinh doanh ở đại học nào?học quản trị kinh doanh nên học trường nào? học quản trị kinh doanh ở trường nào tốt nhất? để giúp cho chặng đường sau này của bạn. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các trường đại học có tiếng và chuyên đào tạo về ngành quản trị kinh doanh. Đó là nơi giúp bạn có kiến thức nền tảng thật vững, là nơi có môi trường để áp dụng thực tế.

Ngành quản trị kinh doanh thi khối nào

Ngành quản trị kinh doanh có thể thi được tất cả các khối

Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào

Đại học Kinh tế quốc dân

Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD – FBM) được thành lập từ năm 1956, tiền thân là Khoa Công – Nông (1956-1965), Khoa Kinh tế Công nghiệp (1965-1990), Khoa QTKD công nghiệp và xây dựng (1990-2003). Hiện nay, Khoa QTKD có 03 Bộ môn (Quản trị doanh nghiệp, QTKD tổng hợp và Văn hoá kinh doanh). Ngoài ra, Khoa còn có Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp (ECC) với nhiệm vụ tổ chức các khoá bồi dưỡng ngắn hạn nhằm cập nhật kiến thức quản trị kinh doanh cho các nhà doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động tư vấn, NCKH và hợp tác quốc tế. Lực lượng giáo viên cơ hữu hiện có 02 Giáo sư; 09 Phó giáo sư; 15 Tiến sỹ; 28 Thạc sỹ.

Các chương trình, chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân gồm có Quản trị doanh nghiệp; Quản trị chất lượng; QTKD tổng hợp và Quản trị doanh nghiệp chất lượng cao; bậc cao học gồm 3 chuyên ngành trên và chuyên ngành Kinh tế công nghiệp; bậc tiến sỹ có chuyên ngành QTKD và chuyên ngành Kinh tế công nghiệp. Khoa QTKD và các Bộ môn được Nhà nước trao tặng 02 Huân chương lao động hạng ba, 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 06 giáo viên được Nhà nước phong tặng Nhà giáo ưu tú, nhiều giáo viên được nhận bằng khen của Chính phủ và của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về đào tạo, bậc cử nhân từ năm 1956, bậc cao học từ năm 1991 và bậc tiến sỹ từ năm 1978. Tính đến nay đã có hơn 16.500 sinh viên các chuyên ngành đã tốt nghiệp. Trong đó, hệ chính quy có hơn 5000 sinh viên, hệ vừa làm, vừa học có hơn 8.000 sinh viên, hệ văn bằng hai có hơn 2.000 sinh viên, hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học có hơn 1.000 sinh viên, bậc cao học hơn 400 học viên và bậc tiến sỹ hơn 140 học viên.

Về nghiên cứu khoa học và tư vấn, tính đến nay giáo viên của Khoa đã thực hiện khoảng 175 đề tài, bao gồm các chương trình và đề tài cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ, hợp tác với nước ngoài, cấp Trường và đề tài phục vụ doanh nghiệp…

Hoạt động hợp tác quốc tế và quan hệ đối ngoại của Khoa luôn được chú trọng phát triển. Nhiều đề tài, dự án hợp tác với các tổ chức quốc tế (UNIDO, UNESCO, JICA, JETRO, VDF, ASIAN LINK, SAINT MARY UNIVERSITY, KYOTO UNIVERSITY…) đã được thực hiện. Hiện nay nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong nước là đối tác chiến lược của Khoa.

Khoa luôn có truyền thống đi đầu trong các phong trào Công đoàn, Đoàn thanh niên và sinh viên của Trường về văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học sinh viên (Câu lạc bộ doanh nhân tương lai – CFE), phong trào thanh niên tình nguyện (STQ).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 311 – Nhà 7, 207 Đường Giải Phóng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
 • Website: neu.edu.vn
 • Hotline: 84)24.36.280.280 – (84)24.38.695.992
 • Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương được thành lập tháng 4/1999 trong bối cảnh của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra hết sức sôi động ở Việt Nam.

  Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại thương: từ một trường đơn ngành đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với sự năng động của mình, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 2 – Nhà B Đại học Ngoại thương – 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Website: qtkd.ftu.edu.vn
  • Hotline: 0243 835 6800 (máy lẻ 521)

  Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

  Viện Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN được thành lập theo quyết định số 2051/QĐ-ĐHKT ngày 28/07/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế với hơn 40 năm truyền thống và phát triển (1974 thành lập Bộ môn Quản trị Kinh doanh trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2009 thành lập Khoa Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN).

  Viện Quản trị Kinh doanh là Viện đào tạo thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN với sứ mệnh cung cấp những doanh nhân tài ba và hệ thống lý thuyết quản trị kinh doanh phù hợp với Việt Nam vào từng thời kỳ phát triển.

  Giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có uy tín và chuyên môn sâu, được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước (Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan), có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn, liên doanh, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: ueb.edu.vn
  • Hotline: 0243 754 7506

  Học viện Ngân hàng

  Được thành lập từ năm 2005, Khoa Quản trị kinh doanh – Học viện Ngân hàng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo các nhà quản trị kinh doanh nói chung và đặc biệt là cho khối ngân hàng nói riêng. Sau hơn 10 năm thành lập, Khoa Quản trị Kinh doanh hiện có 22 giảng viên với trình độ cao, giàu kiến thức thực tiễn, là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh.

  Sự gắn kết chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp toàn cầu BNI, hiệp hội nhà quản trị tại Việt Nam và các ngân hàng thương mại giúp cho các sinh viên của Khoa được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, được thực hành, thực tập trong suốt quá trình học và mở ra cơ hội việc làm khi ra trường.

  Hiện Khoa QTKD – HVNH có 2 chuyên ngành đào tạo: Quản trị Doanh nghiệp và Quản trị Marketing, cùng với đó là 3 chuyên ngành sâu về:

  • Khởi sự Kinh doanh
  • Quản trị Nhân sự
  • Quản trị Marketing

  Bên cạnh đó, sinh viên không chỉ được học tập kiến thức mà còn có cơ hội trải nghiệm và hoàn thiện kỹ năng thông qua các hoạt động như mang tính chất học thuật như: nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học, ngoại ngữ, các câu lạc bộ và các hoạt động đoàn thể. Học tập tại Khoa QTKD – HVNH bạn có cơ hội trở thành công dân toàn cầu với khả năng làm việc chuyên nghiệp và không ngừng sáng tạo và đổi mới cho sự phát triển. Khoa QTKD, HVNH sẽ luôn đồng hành cùng với các bạn sinh viên trên con đường trở thành nhà doanh nhân thành đạt.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Phòng 401 – Nhà A2 (Tòa nhà 7 tầng), Số 12, Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: hvnh.edu.vn
  • Hotline: 0243 577 3383

  Học viện Tài chính

  Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Học viện Tài chính được thành lập theo quyết định số 1237/QĐ-BTC ngày 16/05/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thành lập khoa Quản trị kinh doanh thuộc Học viện Tài chính. Năm 2003, khi mới thành lập 2 chuyên ngành đào tạo của khoa là Kinh doanh chứng khoán (nay là Đầu tư tài chính) và Định giá tài sản (nay là Định giá tài sản & Kinh doanh bất động sản). Bốn bộ môn được thành lập mới hoặc chuyển từ đơn vị khác về gồm Thị trường chứng khoán, Kinh tế các ngành sản xuất, Quản trị kinh doanh và Định giá tài sản.

  Năm 2006, Học viện quyết định chuyển cả 2 chuyên ngành Kinh doanh chứng khoán và Kinh doanh bất động sản sang khoa Ngân hàng – Bảo hiểm và tài chính doanh nghiệp. Hai bộ môn Thị trường chứng khoán và Định giá tài sản cũng chuyển sang các khoa tương ứng.

  Năm 2006 Học viện tài chính mở hai chuyên ngành đào tạo mới là chuyên ngành Marketing và chuyên ngành quản trị doanh nghiệp thuộc khoa Quản tri kinh doanh với quy mô tuyển sinh lúc đó là 120 sinh viên mỗi khóa. Hai bộ môn được chuyển về khoa là Bộ môn Marketing (từ khoa Tài chính quốc tế ) và Bộ môn Quản lý kinh tế (từ khoa Tài chính doanh nghiệp). Từ 2014 (khóa 52) quy mô đào tạo của khoa tăng lên gấp đôi (240 sinh viên mỗi khóa).

  Năm 2012 Bộ môn Kinh tế phát triển (tiền thân là Bộ Kinh tế các ngành sản xuất) được điều chuyển sang khoa Kinh tế. Qua nhiều lần xáo trộn, đến nay khoa Quản trị kinh doanh có 3 bộ môn: Marketing, Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế với tổng số cán bộ, giáo viên là 30 người.

  Thành tích của đơn vị:

  • Giảng dạy: Nghiên cứu và đưa vào giảng dạy 19 môn học mới cho các lớp chuyên ngành Quản tri doanh nghiệp và Marketing.
  • Nghiên cứu khoa học: chủ trì 03 đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 01 đề tài nhánh cấp Nhà nước và hàng chục đề tài cấp Học viện, cấp khoa. Biên soạn trên 20 giáo trình và sách chuyên khảo phục vụ cho hai chuyên ngành đào tạo do khoa quản lý là Marketing và quản trị doanh nghiệp. Các giáo trình về lĩnh vực Quản lý, Kinh tế môi trường và Quản lý hành chính công.
  • Đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Bắc Từ liêm, Hà Nội
  • Website: hvtc.edu.vn
  • Hotline: 0243 838 6867 (máy lẻ 514)

  Đại học Thương mại

  Khoa Quản trị kinh doanh – tên gọi chính thức từ ngày 10/11/2016 theo Quyết định số 928/QĐ-ĐHTM của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại (Khoa Kinh tế thương nghiệp và Khoa Quản trị doanh nghiệp trước kia) được thành lập năm 1960. Khoa đã có quá trình thành lập và phát triển song song với quá trình hình thành, hoàn thiện và phát triển về mọi mặt của Trường Đại học Thương mại.

  Với nhiều thành tích đạt được trong quá trình phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, năm 2000, Khoa vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trải qua quá trình phát triển với những thay đổi về cơ cấu tổ chức và nhân sự, từ năm học 2010-2011, Khoa Quản trị kinh doanh được nhà trường giao quản lý đào tạo 2 chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh là: Quản trị doanh nghiệp thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp. Cùng với quá trình đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, từ khóa tuyển sinh đại học chinh quy năm 2016 (K52), Khoa được giao quản lý 1 chuyên ngành chung là chuyên ngành quản trị kinh doanh (thuộc ngành quản trị kinh doanh).

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: quantrikinhdoanh.tmu.edu.vn
  • Hotline: 0243 764 3219 (máy lẻ 3030)

  Viện Đại học Mở Hà Nội

  Theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh – Viện Đại học Mở Hà Nội, sinh viên không chỉ được học các kiến thức cơ sở ngành kinh tế: Kinh tế vi mô – Kinh tế vĩ mô – Kinh tế phát triển – Kinh tế đầu tư – Kinh tế quốc tế – Kinh tế bảo hiểm – Kinh tế môi trường – Luật Kinh tế…, mà còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về ngành: Quản trị học – Tài chính tiền tệ… Ngoài ra, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về khối kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh – Quản trị chiến lược – Quản trị nhân lực – Quản trị tài chính – Quản trị Marketing – Quản trị sản xuất & tác nghiệp – Quản trị chất lượng sản phẩm – Quản trị công nghệ – Phân tích hoạt động kinh doanh. Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị các kiến thức bổ trợ của chuyên ngành như thị trường chứng khoán, quản trị rủi ro, thương mại điện tử, tiếng anh và tin học trong quản trị kinh doanh…

  Các vị trí công việc có thể đảm nhiệm:

  • Các cơ quan quản lý nhà nước; đơn vị hành chính sự nghiệp với vai trò lãnh đạo hoặc quản lý điều hành; chuyên viên các Cục, Vụ, phòng chức năng như tài chính – kế hoạch, dự án,
  • Các doanh nghiệp, ngân hàng thuộc mọi khu vực kinh tế trong và ngoài nước với vai trò lãnh đạo hoặc quản lý điều hành; hoặc làm việc tại các phòng chức năng như phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự, phòng dự án, phòng R&D, phòng thị trường…
  • Các cơ sở đào tạo (các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp), các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh: với vai trò giảng dạy, nghiên cứu

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 46 Phố Nguyễn Hiền, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Website: hou.edu.vn
  • Hotline: 0243 623 1693

  Đại học Thăng Long

  Đại học Thăng Long là trường ngoài công lập đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Việt Nam, với tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long, được thành lập theo Quyết định số 1687/KH-TV ngày 15/12/1988 của Bộ Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề.

  Theo Quyết định số 411/TTg ngày 09/08/1994 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long trở thành Trường Đại học dân lập Thăng Long. Theo Quyết định số 1888/QĐ-TTg ngày 31/12/2007của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học dân lập Thăng Long được chuyển đổi sang loại hình trường đại học tư thục với tên gọi là Trường Đại học Thăng Long. Văn bằng của Trường nằm trong Hệ thống văn bằng Quốc gia.

  Chương trình đào tạo:

  • Chương trình đào tạo được xây dựng một cách khoa học, linh hoạt và mềm dẻo, cập nhật thường xuyên theo xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới và bám sát nhu cầu của thị trường lao động.
  • Có nhiều học phần tự chọn phù hợp với thực tế đa dạng của người học và nhu cầu thiết thực của xã hội.
  • Đặc biệt, còn có nhiều môn học bổ trợ phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên/học viên như: Kỹ năng lãnh đạo, Văn hóa doanh nghiệp, Đạo đức kinh doanh, Đồ họa truyền thông, Kỹ năng đàm phán, Kỹ năng thuyết trình…

  Phương pháp đào tạo:

  • Trường tích cực áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học làm trung tâm và gắn liền với thực tế nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo. Trong quá trình học tập, sinh viên có nhiều cơ hội đối thoại trực tiếp với giảng viên và cán bộ trong trường để hiểu sâu hơn bài giảng và nói lên tâm tư, nguyện vọng của mình.
  • Học tập và thi cử được tổ chức nghiêm túc theo tinh thần“Học thật, thi thật”. Đại học Thăng Long tự hào là một môi trường sư phạm trong sạch, không có tiêu cực trong học tập, thi cử.
  • Nắm bắt được yêu cầu và xu thế chung của nền giáo dục hiện đại, Trường Đại học Thăng Long đã nhạy bén, đi tắt đón đầu áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ ngay từ năm 1998, là một trong những trường đầu tiên của Việt Nam áp dụng hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với hình thức đào tạo này, sinh viên có thể chủ động sắp xếp kế hoạch học tập và lựa chọn môn học phù hợp với khả năng và điều kiện cá nhân trong khuôn khổ chương trình từng ngành. Sinh viên có nhiều thuận lợi khi chuyển ngành học hoặc học nhiều ngành, sinh viên giỏi có thể ra trường trong thời gian ngắn nhất.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Website: thanglong.edu.vn
  • Hotline: 0243 858 7346

  Đại học FPT

  Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT được xây dựng tuân thủ theo chuẩn quốc tế AACSB, không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm ( gồm 5 khối kiến thức: chuyên môn, ngoại ngữ, phát triển cá nhân, kiến thức xã hội và thực tập thực tế tại doanh nghiệp ). Chương trình được thiết kế, tiếp cận theo chuẩn đào tạo của các tổ chức nghề nghiệp AACSB, APCSB (AACSB – The Association to Advance Collegiate Schools of Business), cung cấp cho sinh viên từ kiến thức cơ bản của ngành kinh tế đến kiến thức quản trị kinh doanh: kinh tế, marketing, nhân sự, tài chính, kế toán, quản lý thông tin.

  Triển vọng nghề nghiệp:

  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở các vị trí như Chuyên viên Marketing; Chuyên viên Nghiên cứu thị trường; Chuyên viên Nghiên cứu và theo dõi cạnh tranh; Chuyên viên Quản lý doanh nghiệp; Chuyên viên Quản trị chất lượng; Chuyên viên Tư vấn quản trị thương mại; Chuyên viên kinh doanh; Chuyên viên Quan hệ khách hàng; Chuyên viên nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới…

  Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình:

  • Sinh viên được đảm bảo nắm vững tri thức cơ bản ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm, thành thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh bao gồm tiếng Anh học thuật, tiếng Anh thương mại và tiếng Trung.
   Sinh viên tốt nghiệp chương trình học có năng lực sẽ làm việc ngay trong môi trường doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc trong các tổ chức quốc tế. Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục học tiếp chương trình thạc sỹ, tiến sỹ về các chuyên ngành quản trị kinh doanh, được miễn trừ một số môn trong các chương trình cấp chứng chỉ nghề nghiệp (ACCA, CPA…)

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
  • Website: daihoc.fpt.edu.vn
  • Hotline: 0247 300 1866

  Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội

  Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996, do Giáo sư Trần Phương – Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương ĐCSVN (Khóa IV và V), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng- làm Hiệu trưởng. Là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 25 ngành); đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ), đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa học – vừa làm, Trực tuyến). Trường xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế thực hành, các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sỹ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi Y thuật và giầu Y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn để xây dựng và phát triển trường bền vững, vì mục đích đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, không vì mục đích lợi nhuận.

  Về hình thức đào tạo, ngoài hình thức đào tạo chính quy đối với tất cả các ngành thuộc các bậc học nêu trên, nhà trường còn tổ chức các Khoá đào tạo Đại học tại chức (vừa làm vừa học) đối với các ngành thuộc Khối Kinh tế – Kinh doanh và ngành Công nghệ Thông tin.

  • Hình thức đào tạo từ xa (E-Learning) được áp dụng đối với Chương trình đào tạo Cử nhân các ngành: Công nghệ Thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán.
  • Đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề, nay muốn nâng cao trình độ lên Đại học, nhà trường có các Chương trình đào tạo liên thông lên Đại học- hệ chính quy. Theo học các chương trình này, học viên phải hoàn thành tất cả các học phần thuộc chương trình Đào tạo Đại học hệ chính quy của Trường, nhưng được miễn học lại những học phần đã hoàn thành ở các bậc học trước. Người nào không có điều kiện theo học hệ chính quy thì có thể chọn các Khoá đào tạo tại chức.

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
  • Website: hubt.edu.vn
  • Hotline: 0243 633 6507

  Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

  Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có truyền thống đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ kinh tế, công nhân kỹ thuật lâu đời nhất Việt Nam (tiền thân là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội thành lập năm 1898 và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng thành lập năm 1913) và là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ.

  Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

  Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ; Là trường đại học đạt chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế một số lĩnh vực; Là trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ uy tín; Là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

  Trường tuyển sinh 2 chuyên ngành:Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh Du lịch

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 243 765 5121
  • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
  • Website: https://www.haui.edu.vn/vn/

  Trường Đại học Hà Nội

  Trường Đại học Hà Nội được thành lập từ năm 1959 với tên gọi ban đầu Trường Đại học Ngoại ngữ, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, Trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 08 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp.

  Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh ngoại ngữ” là mục tiêu chiến lược của trường. Chính vì vậy, hình thức đào tạo chính quy, giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và tiếng Pháp đã được triển khai tại đây vào năm 2002, thu hút đông đảo thí sinh dự thi như ngành Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Công nghệ Thông tin, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Marketing, Quốc tế học, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông doanh nghiệp. Trường đang tích cực mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo để tiến tới mở các chuyên ngành mới giảng dạy bằng tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Italia… để đáp ứng nhu cầu hội nhập.

  Về hợp tác quốc tế, Trường cố gắng tối đa phát triển các chương trình hợp tác song phương để trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học. Thế mạnh ngoại ngữ đã được phát triển tối đa, mỗi sinh viên, giáo viên của Trường đều có thể là một “đại sứ” quảng bá cho hình ảnh của Trường ra nước ngoài. Hiện nay, Trường Đại học Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với trên 70 trường đại học và tổ chức nước ngoài.

  Hiện nay trường đang hợp tác với các trường ở nước ngoài đào tạo chương trình cử nhân Quản trị Du lịch và Lữ hành (ĐH IMC KREMS, Áo)

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: (84-24)38544338.
  • E-mail: hanu@hanu.edu.vn; tuyensinh@hanu.edu.vn.
  • Facebook: Tuyển sinh Đại học Hà Nội
  • Website: http://hanu.vn/vn

  Trường Đại học Công đoàn

  Để góp phần vào nhiệm vụ chiến lược xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh, Trường Đại học Công đoàn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho phong trào công nhân, cho tổ chức công đoàn Việt Nam. Chương trình đào tạo Đại học phần lý luận và nghiệp vụ công đoàn được bắt đầu từ năm 1996. Bằng việc phối hợp với Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương, công đoàn các tổng công ty, nhà máy xí nghiệp, các lớp bồi dưỡng tập huấn đã được mở ra, thu hút hàng vạn lượt người tham gia, góp phần vào nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục của công đoàn Việt Nam.

  Hiện nay, nhà trường mở các lớp đào tạo về Bảo hộ lao động, Kế toán, Luật, Tài chính ngân hàng… cho nhiều tỉnh và tập đoàn kinh tế trong cả nước. Nhà trường đào tạo các lớp văn hóa quần chúng cho cán bộ công đoàn; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học ứng dụng cho các đối tượng có nhu cầu.Nhà trường tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn theo chuyên đề cho cán bộ công đoàn các cấp.

  Trường có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị nhân lực

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 169 – Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại: (84-4) 3.857.3204
  • Website: http://www.dhcd.edu.vn
  • Email: dhcongdoan@dhcd.edu.vn

   Đại học Ngoại thương Hà Nội

   Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì

  Học các môn đại cương

  Đây là các môn học có những kiến thức xã hội quan trọng cho bước đường sau này của các bạn. Các môn đại cương ở trường đại học sẽ cung cấp những kiến thức tổng quan, nền tảng vững chắc nhất cho bạn. Để từ đó bạn có thể học tốt hơn khi đi sâu vào tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh. Cụ thể:

  Lý luận chính trị

  • Những nguyên lý cơ bản của CN Mac-Lênin 1
  • Những nguyên lý cơ bản của CN Mac-Lênin 2
  • Đường lối cách mạng của ĐCS Việt Nam.
  • Tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Ngoại ngữ

  • Tiếng anh căn bản 1
  • Tiếng anh căn bản 2
  • Tiếng anh căn bản 3
  • Tiếng anh nâng cao 1
  • Tiếng anh nâng cao 2
  • Tiếng anh nâng cao 3
  • Tiếng anh thương mại 1
  • Tiếng anh thương mại 2
  • Tiếng anh thương mại 3
  • Tiếng anh thương mại 4

  Tin học

  • Tin học đại cương

  Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng

  • Giáo dục quốc phòng
  • Giáo dục thể chất 1
  • Giáo dục thể chất 2

  Các môn cơ bản ngành

  Đối với ngành quản trị kinh doanh dù học ở trường nào thì bạn cần phải học tốt những môn cơ bản. Dưới đây là các môn bao gồm các môn học bao quát cơ bản về ngành. Nếu bạn tìm hiểu trước về các môn này chắc chắn bạn sẽ chiếm được ưu thế và học dễ hơn khi bắt đầu vào học. Đây đều là các môn học vô cùng cần thiết khi mà ai theo ngành học này cũng đều phải biết.

  Kiến thức cơ sở khối ngành

  • Kinh tế vi mô
  • Kinh tế vĩ mô
  • Quản trị học
  • Giao tiếp kinh doanh

  Kiến thức cơ sở ngành

  • Nhập môn QTKD
  • Môi trường kinh doanh quốc tế
  • Tiếp thị căn bản
  • Quan hệ kinh tế quốc tế

  Kiến thức ngành

  • Thống kê trong kinh doanh
  • Nguyên lý kế toán
  • Quản trị dự án
  • Quản trị sự kiện
  • Thương mại điện tử
  • Quản trị chất lượng
  • Quản trị tiếp thị

  Kỹ năng mềm

  Các kỹ năng mềm bao gồm:

  • Kỹ năng làm việc hiệu quả
  • Kỹ năng xây dựng kế hoạch & thực thi hiệu quả
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng đàm phán và thuyết phục
  • Kỹ năng tư duy sáng tạo
  • Kỹ năng quyết định giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng phân tích vấn đề & logic hóa vấn đề đó

  NHỮNG MÔN HỌC BỔ TRỢ QUẢN TRỊ KINH DOANH

  Kiến thức bổ trợ

  • Ngoại ngữ
  • Luật kinh tế
  • Thị trường chứng khoán
  • Thanh toán quốc tế
  • Kế toán quản trị

  CÁC MÔN HỌC CHUYÊN SÂU

  Kiến thức chuyên sâu ngành bao gồm các môn học:

  • Quản trị dự án
  • Đạo đức kinh doanh
  • Hệ thống sản xuất tinh gọn
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị tài chính
  • Quản trị marketing
  • Giao tiếp kinh doanh
  • Hành vi tổ chức
  • Quản trị chất lượng I
  • Nghiên cứu thị trường
  • Quản trị rủi ro
  • Quản trị chiến lược

  Học quản trị kinh doanh khó xin việc không

  Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
  Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp về marketing, sản phẩm, chiến lược kinh doanh, logistics,… để có thể triển khai và xây dựng những chiến lược kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp, sản xuất, thương mại, dịch vụ.
  Ngành học này còn giúp các bạn nhận thức được các cơ hội và thách thức trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phân tích các hoạt động kinh doanh và thẩm định dự án.
  Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu số lượng trên các trang web tuyển dụng, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định sáng suốt để có một nghề nghiệp rộng mở.
  Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau như:
  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Khi có mức độ kinh nghiệm nhất định bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Học tiếp lên cao học để trở thành giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
  • Có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

  Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở đâu?

  Với những lựa chọn công việc đa dạng như trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trở thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế,…
  Hiện nay ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo tại nhiều trường đại học như: Đại học Kinh tế, Đại học Kinh tế – Luật, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học mở TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… Trong đó, UEF nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, môi trường học tập quốc tế năng động, hiện đại. Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngành Quản trị kinh doanh lẫn kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ từ giao tiếp đến tiếng Anh chuyên ngành.
  Với những thông tin vừa cung cấp ở trên, hy vọng các bạn có thể trả lời được câu hỏi học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Chúc các bạn tự tin khẳng định giá trị bản thân với ngành học mà mình theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công.

  Sách về quản trị kinh doanh

  15 quyển sách quản trị kinh doanh hay nhà quản lý nên đọc
  • Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins.
  • 7 Thói quen hiệu quả – Stephen R. Covey.
  • Sức mạnh của vị giám đốc một phút – Kenneth H. Blanchard.
  • Ai lấy miếng pho mát của tôi – Spencer Johnson.
  • Xây dựng để trường tồn – Jim Collins.
  • Điểm bùng phát – Malcolm Gladwell.
  • Đắc nhân tâm – Dale Carnegie.
  • Dấn thân – Sheryl Sandberg.

   

 

 

 

 

 

 

Tag: tốc mba 2018 bổng mã hutech liệu xét tôn ebba bưu viễn c00 topica phí buổi 2019 chi tiết sơ tả pdf psu đăng iu tdt đh trắc ueh clc cái thac si nganh la gi hoc dai tai hitu quoc te iuh lam sy truong ma viec dang cong thuong vien tieng wiki cuốn c tuyến online tân a1 j thỉnh mấy huflit hanu trái lang uci d elearning thiệu vnua victoria zealand đâu rmit ufm fsb e learning