Home / Tổng hợp / Thành lập công ty offshore

Thành lập công ty offshore

Thành lập công ty offshore

Thuật ngữ offshore được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, đặc biệt từ khi vụ hồ sơ panama được báo chí đưa tin. Tuy nhiên, thế nào là công ty offshore cũng ít người biết, thành lập công ty offshore cũng không được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Qua bài viết này, Luật Ngô Gia xin tư vấn thành lập công ty offshore.

Thế nào là công ty offshore?

Offshore là tổng hợp của tất cả các hoạt động quản lý, đăng ký, hoạt động ở quốc gia bên ngoài, thường là quốc gia có ưu đãi về tài chính, luật pháp và thuế. Những lợi thế mà công ty offshore mang lại như kể trên chính là lý do khiến các thiên đường thuế trở nên hấp dẫn với các tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới. Để thành lập công ty offshore cũng không phải dễ, các nhà đầu tư muốn được tư vấn thành lập công ty offshore cần liên hệ với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty offshore uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này để được tư vấn thành lập công ty offshore một cách chuyên nghiệp và chi tiết.

company mô gi

Thành lập công ty offshore để làm gì ?

Tồn tại một số vùng lãnh thổ, ở đó thuế TNDN vào khoảng 15% hoặc ít hơn như Latvia : 15%, Đảo Ship: 10%, Estonia: 0%  (có một số thuế khác). Công ty đăng ký tại các vùng lãnh thổ đó được tính là các công ty chịu mức thuế thấp. Sử dụng các công ty đó như thế nào tuỳ thuộc vào từng mục tiêu kinh doanh đặt ra của mỗi doanh nghiệp.
 Rủi ro khi thành lập công ty offshore

Điều này cũng thể hiện, tại Việt Nam, chỉ những nhà đầu tư quốc tế, những doanh nghiệp lớn mới biết nguyên tắc dùng các công ty offshore đi đầu tư tại các nước khác để được hưởng thuế thấp.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư này lại là con dao 2 lưỡi. Việc cấp phép thành lập doanh nghiệp đơn giản sẽ tạo điều kiện cho những nguồn tiền bất chính, như buôn lậu vũ khí, buôn bán ma túy, tiền tham nhũng, buôn lậu… núp bóng lập công ty ở đây làm vỏ bọc đi đầu tư tại các nước khác, sau đó chuyển tiền ngược về bằng tiền đã được rửa sạch.

Đây cũng là lý do vì sao ICIJ điều tra và thống kê trong Hồ sơ Panama. “Trong hàng loạt công ty điều tra, họ sẽ lọc ra những công ty kinh doanh bằng nguồn tiền nghi ngờ. Và danh sách này sẽ được chuyển cho các quốc gia liên quan để xử lý tiếp theo.

Trên đây  là một số chia sẻ của Luật Ngô Gia về mở công ty offshore để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

 

Gọi Ngay!