Home / Dịch vụ doanh nghiệp / THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI SINGAPORE

THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI SINGAPORE

THÀNH LẬP CÔNG TY  TẠI SINGAPORE

Không chỉ có các công ty của singapore đang đầu tư vào Việt Nam mà hiện tại các nhà đầu tư của Việt Nam cũng đang quan tâm thành lập công ty ở Singapore để đầu tư vào các lĩnh vực như xây dựng, bất động sản…. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được liên quan đến việc thành lập công ty tại Singapore để các nhà đầu tư đang muốn thành lập công ty ở singapore tham khảo.

Các loại hình công ty ở Singapore

Nhà đầu tư được đăng  ký các loại hình công ty nước ngoài ở singapore dưới 3 loại hình là văn phòng đại diện ở singapre, chi nhánh công ty ở singapre, công ty trách nhiệm hữu hạn ( tnhh ).

Điều kiện để mở công ty tại Singapore

– 1 giám đốc chỉ định là người Singapore. (hoặc SPR – Singapore Permanent Resident – thường trú nhân): Giám đốc người singapore không có quyền can thiệp vào định hướng kinh doanh của công ty nhưng sẽ là người chịu trách nhiệm pháp lý vè hoạt động của công ty nên giám đốc người singapore có quyền hạn và nghĩa vụ liên quan đến công ty.
– 1 thư ký chỉ định người Singapore: Công ty có ít nhất 1 thư ký là người singapore.
– 1 địa chỉ văn phòng ở Singapore. Địa chỉ văn phòng mà bạn đi thuê hoặc địa chỉ nhà nếu có người quen ở Singapore đồng ý cho mượn địa chỉ và phải xin phép các cơ quan quản lý nhà ở như Housing Development Board hoặc Urban Redevelopment Authority.
– Vốn điều lệ tối thiểu 1$: Theo quy định, tối thiểu 1$, không có quy đinh về mức tối đa hay mức vốn pháp định (authorized capital) ở Singapore. Đăng ký bao nhiêu thì sẽ phải chuyển tiền vào bấy nhiêu, tuy nhiên, không có bất cứ quy định nào nói rằng bạn phải có một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng ở Singapore tại một thời điểm nhất định.
– Thủ tục thành lập công ty ở singapore: Nhà đầu tư muốn thành lập công ty tại singapore phải thông qua 1 công ty  luật hoặc qua công ty dịch vụ thành lập công ty tại singapore để thực hiện thủ tục thành lập công ty ở singapore. Nhà đầu tư nước ngoài không được phép trực tiếp thủ tục thành lập công ty ở singapore.

Như vậy để thành lập công ty tại Singapore, nhà đầu tư nên tìm một công  ty Luật hoặc công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại singapore để hỗ trợ thành lập công ty tại singapore cho nhà đầu tư. Điều này giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện thủ tục thành lập công ty ở singapore theo đúng quy định của pháp luật singapore.

Một số công ty hỗ trợ thành lập công ty tại singapore và cung dịch vụ thành lập công ty tại singapore nhà đầu tư có thể tham khảo để giúp nhà đầu tư thực hiện thủ tục thành lập công ty ở singapore như: goblal links asia, vietcham Singapore, Tập đoàn Kaiden……

Tag: chi phí thành lập công ty tại singapore, tư vấn thành lập công ty tại singapore, trình nghiệp

Gọi Ngay!