Home / Dịch vụ doanh nghiệp / THÀNH LẬP CÔNG TY VỆ SĨ

THÀNH LẬP CÔNG TY VỆ SĨ

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY VỆ SĨ

Công ty dịch vụ vệ sĩ hay thường được gọi với tên là công ty dịch vụ bảo vệ là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo vệ trong các lĩnh vực như: bảo vệ con người; bảo vệ hàng hóa, tài sản, bảo vệ nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh , trụ sở cơ quan, tổ chức; dịch vụ bảo vệ an ninh, trật tự các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí, lễ hội. Để cung cấp dịch vụ vệ sĩ, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sĩ phải thành lập công ty vệ sĩ. Khi mở công ty vệ sĩ, công ty vệ sĩ phải đáp ứng các điều kiện mở công ty vệ sĩ. Luật Ngô Gia xin chia sẻ điều kiện thành lập công ty vệ sĩ và hướng dẫn thủ tục mở công ty vệ sĩ.

11111

Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ

Khi thành lập công ty vệ sĩ, công ty vệ sĩ cần đáp ứng các điều kiện thành lập công ty vệ sĩ như sau:

– Điều kiện mở công ty vệ sĩ về vốn: Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định nêu trên trong suốt quá trình hoạt động.

– Điều kiện về địa điểm đặt trụ sở chính khi mở công ty vệ sĩ: Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải ổn định ít nhất từ một năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đăng ký kinh doanh phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ một năm trở lên.

Điều kiện đối với người đứng đầu doanh nghiệp khi mở công ty vệ sĩ: Người đứng đầu doanh nghiệp và những người trong Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc công ty vệ sĩ, phó giám đốc và các sáng lập viên tham gia thành lập công ty vệ sĩ phải: có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp không được thành lập, quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ và trực tiếp thực hiện các hoạt động bảo vệ; Có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên thuộc một trong các ngành kinh tế, luật.

Điều kiện tiêu chuẩn đối với nhân viên dịch vụ bảo vệ: Có hợp đồng lao động hợp pháp với với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ; Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có sức khoẻ (giấy khám sức khoẻ của trung tâm y tế, bệnh viện từ cấp huyện trở lên), có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng (có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú), có trình độ học vấn từ phổ thông trung học hoặc bổ túc trung học trở lên và không thuộc một trong các trường hợp được trực tiếp thực hiện các hoạt động bảo vệ; Có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ Công an

Trên đây là một số điều kiện thành lập công ty vệ sĩ, khi thành lập công ty vệ sĩ, các công ty vệ sĩ phải đáp ứng các điều kiện mở công ty vệ sĩ theo quy định trên.

2222

Thủ tục mở công ty vệ sĩ

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty vệ sĩ nếu đáp ứng các điều kiện thành lập công ty vệ sĩ cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty vệ sĩ bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty vệ sĩ;

-Điều lệ công ty vệ sĩ:

-Danh sách thành viên/cổ đông

-Bản sao giấy tờ cá nhân của thành viên/cổ đông công ty

Trình tự thực hiện thủ tục thành lập công ty vệ sĩ: Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty vệ sĩ đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty vệ sĩ có địa chỉ trụ sở. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ thành lập công ty vệ sĩ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty vệ sĩ.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty vệ sĩ khắc dấu và gửi thông báo sử dụng mẫu con dấu đến phòng đăng ký kinh doanh. Thông báo sử dụng mẫu dấu xong là đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty vệ sĩ.

Để tiến hành hoạt động cung cấp dịch vụ vệ sĩ, sau khi hoàn thành thủ tục mở công ty vệ sĩ, công ty vệ sĩ cần làm thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

 Hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp;

– Bản khai lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú), bản sao bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền), bản sao quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hoặc quyết định nghỉ việc (nếu có), phiếu lý lịch tư pháp của những người lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sĩ.

Cơ quan Công an có thẩm quyền theo quy định của Bộ Công an có trách nhiệm xem xét, cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ trong thời hạn bảy ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY VỆ SĨ

Để giúp cá cá nhân, tổ chức có nhu cầu mở công ty vệ sĩ, Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức có nhu cầu mở công ty vệ sĩ dịch vụ thành lập công ty vệ sĩ. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty vệ sĩ hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty vệ sĩ.

0934562586