Home / Tổng hợp / Thủ tục đổi sổ đỏ sang sổ hồng

Thủ tục đổi sổ đỏ sang sổ hồng

Thủ tục đổi sổ đỏ sang sổ hồng

Tôi có câu hỏi liên quan đến sổ đỏ và sổ hồng muốn được tư vấn: Tôi thấy có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có bìa màu hồng hay được gọi là sổ hồng, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại có bìa màu đỏ thường được gọi là sổ đỏ. Vậy sổ đỏ và sổ hồng khác nhau như thế nào, có cần làm thủ tục đổi sổ đỏ sang sổ hồng, chuyển sổ đỏ sang sổ hồng, chuyển đổi sổ đỏ sang sổ hồng, thủ tục làm sổ hồng, thủ tục cấp sổ hồng, thủ tục sang tên sổ hồng làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền, dvdn 247 có cung cấp dịch vụ làm sổ hồng trọn gói hay không.

làm giấy đỏ tại uy tín dịch vụ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại chuyên nghiệp làm sổ hồng nhanh nhất dịch vụ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh nhất Hà Nội Quận Ba Đình Quận Hoàn Kiếm Quận Tây Hồ Quận Long Biên Quận Cầu Giấy Quận Đống Đa Quận Hai Bà Trưng Quận Hoàng Mai Quận Thanh Xuân thủ tục cấp sổ hồng sổ hồng nhà đất Huyện Sóc Sơn Huyện Đông Anh Huyện Gia Lâm Quận Nam Từ Liêm Huyện Thanh Trì Quận Bắc Từ Liêm Huyện Mê Linh Quận Hà Đông Thị xã Sơn Tây dịch vụ sổ đỏ ở trọn gói dịch vụ bìa đỏ ở giá rẻ Huyện Ba Vì Huyện Phúc Thọ Huyện Đan Phượng Huyện Hoài Đức Huyện Quốc Oai Huyện Thạch Thất Huyện Chương Mỹ Huyện Thanh Oai Huyện Thường Tín Huyện Phú Xuyên Huyện Ứng Hòa Huyện Mỹ ĐứcDịch vụ tư vấn làm sổ đỏ và sổ hồng

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  1. Sổ đỏ và sổ hồng

Sổ đỏ và sổ hồng là tên gọi thông thường mà cá nhân, tổ chức hay gọi dựa trên màu sắc của hai loại sổ này. Thực chất sổ đỏ và sổ hồng là một loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được nhà nước cấp cho cá nhân, tổ chức.

– Sổ đỏ là mẫu do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, bìa có màu đỏ, với nội dung ghi nhận quyền sử dụng đất :có thể là đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, vườn, ao, đất rừng… nên mẫu này có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Theo quy định tại khoản 20 Điều 4 Luật đất đai 2003: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”.

– Sổ hồng là mẫu do Bộ Xây dựng ban hành, bìa có màu hồng với nội dung là ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”. Theo Điều 11 Luật nhà ở năm 2005, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở được cấp cho chủ sở hữu theo quy định sau đây:

+ Trường hợp chủ sở hữu nhà ở đồng thời là chủ sử dụng đất ở, chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư thì cấp một giấy chứng nhận là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

+ Trường hợp chủ sở hữu nhà ở không đồng thời là chủ sử dụng đất ở thì cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở quy định tại khoản này được gọi chung là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Để đảm bảo thống nhất thành một loại Giấy chứng nhận, ngày 19/10/2009 Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2009/NĐ-CP và ngày 21/10/2009 Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo đó, hai loại Giấy chứng nhận nói trên sẽ do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Hà Nội Quận Ba Đình Quận Hoàn Kiếm thủ tục cấp sổ hồng sổ hồng nhà đất dịch vụ sổ đỏ ở trọn gói Quận Tây Hồ Quận Long Biên Quận Cầu Giấy Quận Đống Đa Quận Hai Bà Trưng dịch vụ bìa đỏ ở giá rẻ Quận Hoàng Mai Quận Thanh Xuân Huyện Sóc Sơn Huyện Đông Anh Huyện Gia Lâm Quận Nam Từ Liêm Huyện Thanh Trì làm giấy đỏ tại uy tín Quận Bắc Từ Liêm Huyện Mê Linh Quận Hà Đông dịch vụ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại chuyên nghiệp Thị xã Sơn Tây Huyện Ba Vì Huyện Phúc Thọ Huyện Đan Phượng Huyện Hoài Đức Huyện Quốc Oai Huyện Thạch Thất làm sổ hồng nhanh nhất Huyện Chương Mỹ Huyện Thanh Oai dịch vụ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh nhất Huyện Thường Tín Huyện Phú Xuyên Huyện Ứng Hòa Huyện Mỹ Đức

Điều 97 Luật Đất đai 2013 quy định:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo một loại mẫu thống nhất trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định cụ thể về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã được cấp theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 vẫn có giá trị pháp lý và không phải đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Trường hợp người đã được cấp Giấy chứng nhận trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 có nhu cầu cấp đổi thì được đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này”.

Như vậy, theo như các quy định vừa trích dẫn ở trên, sổ đỏ hay sổ hồng đều là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc quyền sở hữu nhà ở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Thực tế hiện nay vẫn đang lưu hành cả 3 loại giấy tờ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Cả 3 đều có giá trị pháp lý như nhau.

  1. Thủ tục đổi sổ đỏ sang sổ hồng

cá nhân, hộ gia đình, tổ chức đang sử dụng sổ đỏ và sổ hồng được nếu được cấp trước ngày 10/12/2009, mẫu giấy này vẫn được Nhà nước thừa nhận giá trị mà không buộc phải thay đổi trừ khi có nhu cầu. Điều này được quy định tại khoản 2 Điều 97 Luật đất đai 2013:

“ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã được cấp theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 vẫn có giá trị pháp lý và không phải đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; trường hợp người đã được cấp Giấy chứng nhận trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 có nhu cầu cấp đổi thì được đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này”

thủ tục cấp sổ hồng sổ hồng nhà đất dịch vụ sổ đỏ ở trọn gói dịch vụ bìa đỏ ở giá rẻ làm giấy đỏ tại uy tín dịch vụ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà tại chuyên nghiệp làm sổ hồng nhanh nhất dịch vụ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh nhất Hà Nội Quận Ba Đình Quận Hoàn Kiếm Quận Tây Hồ Quận Long Biên

Nếu cá nhân, tổ chức muốn cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì chuẩn bị những hồ sơ:

  • Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (theo mẫu số 10/ĐK ban hành kèm Thông tư 24/2014/TT-BTNMT
  • Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp;
  • Bản vẽ thửa đất.
  • Về việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có yêu cầu tất cả các thành viên phải kí tên nếu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này cấp cho hộ gia đình.
  1. Làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền

Các khoản lệ phí khi làm sổ hồng, bao gồm:

– Lệ phí trước bạ: Theo quy định tại Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ; Thông tư số 124/2011/TT-BTC ngày 31/8/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 45/2011/NĐ-CP. Để được cấp sổ hồng, người nộp hồ sơ phải nộp lệ phí trước bạ bằng 0,5%  giá tính lệ phí trước bạ (giá tính lệ phí trước bạ là giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố ban hành). Thông thường đối với các trường hợp nhận chuyển nhượng, tặng cho từ người khác thì mức 0,5% được tính theo giá trị của hợp đồng chuyển nhượng hoặc giá trị từ quyền sử dụng nhà đất được tặng cho. Cần lưu ý có một số trường hợp loại lệ phí này được miễn loại phí này. Bởi vậy số tiền của công đoạn này phụ thuộc vào từng trường hợp trên thực tế, nhưng theo kinh nghiệm làm nghề của chúng tôi đây là một khoản chi phí “khá” của công cuộc xin cấp sổ hồng của người nộp hồ sơ.

– Thuế thu nhập cá nhân: Mức thuế phải nộp là 2% trên tổng giá trị mua bán ghi trong hợp đồng hoặc căn cứ vào khung giá đất, giá nhà ở được nhà nước quy định để tính thuế. Thực tế người có yêu cầu cấp sổ hồng không phải lúc nào cũng phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Như việc người mua nhà muốn cấp mới sổ hồng, nhưng nghĩa vụ thuế thu nhập này lại thuộc về người bán. Tuy nhiên, nghĩa vụ về thuế TNCN lại luôn là căn cứ để xác định hồ sơ xin cấp sổ hồng đã đáp ứng đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước. Vì vậy cần lưu ý đối với khoản tài chính này.

phí địa chính: Các loại phí này được quy định tại Thông tư 02/2014/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ tài chính, hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các loại  phí bao gồm: Phí đo đạc, lập bản đồ địa chính tối đa không quá 1.500 đồng/m2; Phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất mức thu cao nhất không quá 7.500.000 đồng/hồ sơ; Phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai mức thu phí tối đa không quá 300.000 đồng/hồ sơ, tài liệu (không bao gồm chi phí in ấn, sao chụp hồ sơ, tài liệu).

Lệ phí địa chính: Được quy định tại Thông tư 02/2014/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ tài chính hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mức thu được giới hạn như sau:

Mức thu tối đa không quá 100.000 đồng/giấy đối với cấp mới; tối đa không quá 50.000 đồng/lần cấp đối với cấp lại. Trường hợp giấy chứng nhận cấp cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất (không có nhà và tài sản khác gắn liền với đất) thì áp dụng mức thu tối đa không quá 25.000 đồng/giấy cấp mới; tối đa không quá 20.000 đồng/lần cấp đối với cấp lại (kể cả cấp lại giấy chứng nhận do hết chỗ xác nhận), cấp đổi, xác nhận bổ sung vào giấy chứng nhận.

* Chứng nhận đăng ký biến động về đất đai: Không quá 28.000 đồng/1 lần.Trích lục bản đồ địa chính, văn bản, số liệu hồ sơ địa chính: Không quá 15.000 đồng/1 lần.

Quận Cầu Giấy Quận Đống Đa Quận Hai Bà Trưng Quận Hoàng Mai Quận Thanh Xuân Huyện Sóc Sơn Huyện Đông Anh Huyện Gia Lâm Quận Nam Từ Liêm Huyện Thanh Trì Quận Bắc Từ Liêm

Như vậy, nhìn chung ngoài lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân và Phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất (tối đa 7.500.000 đồng), thì các loại lệ phí và phí khác đều không đáng kể, chỉ giao động ở mức từ 25.000 đồng đến 300.000 đồng cho mỗi yêu cầu cấp sổ hồng của cá nhân, hộ gia đình.

Hy vọng bài viết giúp quý khách có thể trả lời các câu hỏi sổ đỏ và sổ hồng khác nhau như thế nào, thủ tục cấp sổ hồng, có cần làm thủ tục đổi sổ đỏ sang sổ hồng, chuyển sổ đỏ sang sổ hồng, chuyển đổi sổ đỏ sang sổ hồng, thủ tục làm sổ hồng, thủ tục sang tên sổ hồng làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền, dịch vụ làm sổ hồng trọn gói.

  1. Dịch vụ làm sổ hồng trọn gói

Dvdn 247 xin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ làm sổ hồng trọn gói, đảm bảo uy tín. Quý khách muốn biết thêm chi tiết về dịch vụ làm sổ hồng trọn gói hãy liên hệ với chúng tôi.

Huyện Mê Linh Quận Hà Đông Thị xã Sơn Tây Huyện Ba Vì Huyện Phúc Thọ Huyện Đan Phượng Huyện Hoài Đức Huyện Quốc Oai Huyện Thạch Thất Huyện Chương Mỹ Huyện Thanh Oai Huyện Thường Tín Huyện Phú Xuyên Huyện Ứng Hòa Huyện Mỹ Đức

Gọi Ngay!