Công ty mới thành lập được phép lỗ mấy năm

Công ty mới thành lập được phép lỗ mấy năm

Công ty mới thành lập chưa có doanh thu hay doanh nghiệp mới thành lập được báo lỗ 3 năm liên tiếp có đúng không là câu hỏi mà các công ty mới thành lập đang băn khoăn. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định về việc xác định lỗ và chuyển lỗ theo quy định của Thông tư 78/2014/TT – BTC được sửa đổi bổ sung tại Thông tư 96/2015/TT-BTC.

Theo đó khoản 2 điều 9 Thông tư 78/2014/TT – BTC quy định “ doanh nghiệp sau khi quyết toán thuế mà bị lỗ thì chuyển toàn bộ và liên tục số lỗ vào thu nhập( thu nhập chịu thuế đã trừ thu nhập miễn thuế) của những năm tiếp theo. Thời gian chuyển lỗ tính liên tục không quá 5 năm, kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ.

Như vậy, theo quy định trên nếu doanh nghiệp mới thành lập chưa có doanh thu, sau khi quyết toán thuế bị lỗ thì được chuyển lỗ liên tục 5 năm.

Quý khách có nhu cầu thành lập doanh nghiệp và tư vấn các vấn đề liên quan đến thành  lập doanh nghiệp  hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư  vấn và cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, trọn gói.

0934562586