Home / Tổng hợp / Thành lập công ty game online

Thành lập công ty game online

Thành lập công ty game online

Theo 1 nghiên cứu mới đây thì tổng số tiền doanh thu của game tại VN lọt top 25 của thế giới. Số lượng công ty game online ở VN hiện nay đã phản ánh được lượng cầu của các game thủ chơi game online. Theo thời gian thì trong tương lai không xa, VN sẽ có 1 số lượng người chơi game chuyên nghiệp (có thể kiếm tiền và sinh sống nhờ game online). Game online sẽ còn tiếp tục phát triển ở VN hơn nữa khi mà dân số VN đang còn rất trẻ và liên tục trẻ hóa, có rất nhiều thể loại game online, nên các doanh nghiệp mới thành lập công ty game online hoàn toàn có thể chọn cho mình 1 trong nhiều hướng phát triển.

Văn bản pháp luật khi thành lập công ty game online

-Luật doanh nghiệp

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP

-Nghị định  108/2018/NĐ-CP

-Nghị định 72/2013/NĐ-CP

-Nghị định 86/2013/NĐ-CP

-Thông tư liên  tịch 06/2006/TTLT

Thành lập công ty cung cấp trò chơi trực tuyến game online

Mã ngành nghề khi thành lập công ty game online

5819 Hoạt động xuất bản khác
58191 Hoạt động xuất bản trực tuyến khác
58192 Hoạt động xuất bản khác
582 5820 58200 Xuất bản phần mềm

 Điều kiện thành lập công ty game online

Khi thành lập công ty game cần đáp ứng điều kiện thành lập công ty game online chung về thành lập công ty đó là: Tên của công ty game online không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký thành lập trước đó;Thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty game online không thuộc đối tượng bị cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp; Công ty game online phải có địa chỉ trụ sở rõ ràng, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty du lịch.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ trò chơi trực tuyến: Theo quy định  tại điều 5 thông tư 06/2006/TTLT thì oanh nghiệp được cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế đã đăng ký kinh doanh cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến hoặc trò chơi điện tử (không kinh doanh tại trụ sở) theo quy định của pháp luật. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, việc xét duyệt các điều kiện để được cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến tại Việt Nam căn cứ theo qui định của Luật Đầu tư và các Điều ước quốc tế liên quan đến dịch vụ văn hoá và Internet mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

– Có văn bản của Bộ Văn hoá – Thông tin đồng ý về nội dung, kịch bản của từng trò chơi;

– Có văn bản xác nhận của Bộ Bưu chính, Viễn thông trên cơ sở thống nhất với Bộ Công an về việc đáp ứng các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, chất lượng dịch vụ và các quyền lợi chính đáng của người sử dụng dịch vụ.

cp viet tuyển vtc onlinetuyển tykinh

Thủ tục thành lập công ty game online

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty game online cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty game online.

Hồ sơ thành lập công ty game online bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty game online

-Điều lệ công ty game online

-Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn thành lập công ty dịch vụ game online

-Bản sao giấy tờ cá nhân của thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty dịch vụ game online;

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty dịch vụ game online nếu người đi thực hiện thủ tục thành lập công ty dịch vụ game online không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty game online.

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty dịch vụ game online:

Người đại diện theo pháp luật của công ty game online hoặc người được ủy quyền thực hiện  thủ tục thành lập công ty dịch vụ game online nộp hồ sơ thành lập công ty dịch vụ game online đến phòng đăng ký kinh doanh  thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty game online có địa chỉ trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty dịch vụ game online hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có công ty game online.

Công ty  game online khắc mẫu con dấu và gửi thông báo về việc sử dụng con dấu đến phòng đăng ký kinh doanh. Sau khi thông báo mẫu dấu tới phòng đăng  ký kinh doanh là doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục thành lập công ty game online.

Lưu ý: sau khi thành lập công ty dịch vụ game online cần thực hiện các thủ tục cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến hoặc trò chơi điện tử , thủ tục về thuế ban đầu như kê khai nộp thuế môn bài, phát hành hóa đơn và các thủ tục khác như mở tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng  ký kinh doanh.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY GAME ONLINE

Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức có nhu cầu  thành lập công ty game online dịch vụ thành lập công  ty  game online, trọn gói, uy tín. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu mở công ty game online hãy gửi yêu cầu tới Luật Ngô Gia. Chúng tôi sẽ tư vấn các quy định về điều  kiện để mở công ty game online và cung cấp dịch vụ thành lập công ty game online.

0934562586

Tag: thành lập công ty game, thành lập công ty trò chơi điện tử

Gọi Ngay!