Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp

 Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp

 Bán hàng đa cấp là một hình thức kinh doanh có rất nhiều ưu điểm, nó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo cho sản phầm mà công ty kinh doanh bán hàng đa cấp kinh doanh. Hình thức bán hàng đa cấp rất phát triển ở một số nước đem lại lợi nhuận không nhỏ cho các công ty kinh doanh theo phương thức này. Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà đầu tư đã kinh doanh theo phương thức đa cấp như công ty thiên ngọc minh uy, công ty liên kết việt, công ty amway….Tuy nhiên, một số công ty bán hàng đa cấp đã không thực hiện đúng quy định của pháp luật về kinh doanh đa cấp, họ đã lợi dụng lòng tin thu hút nhiều người tham gia vào hệ thống rồi thực hiện các hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của những người tham gia vào hệ thống. Chính vì nhiều sự việc lừa đảo xảy ra như vậy nên ở Việt Nam kinh doanh theo phương thức đa cấp đang dần mất lòng tin của nhiều người. Dù vậy, vẫn có rất nhiều công ty bán hàng đa cấp vẫn đang hoạt động hiệu quả và ngày càng thu hút được khách hàng. Qua bài viết này, Luật Ngô Gia xin chia sẻ với quý khách quy định của pháp luật về Việt Nam về kinh doanh đa cấp để những cá nhân, tổ chức có nhu cầu kinh doanh theo phương thức đa cấp hiểu rõ hơn phương thức bán hàng đa cấp, từ đó thực hiện đúng theo quy định để tạo được niềm tin đối với khách hàng.

 Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp

  1. Điều kiện thành lập công ty bán hàng đa cấp tại Việt Nam

 Điều kiện thành lập công ty bán hàng đa cấp tại Việt Nam được thực hiện theo quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP của chính phủ về quản lý bán hàng đa cấp, Doanh nghiệp muốn kinh doanh lĩnh vực bán hàng đa cấp cần đáp ứng các điều kiện sau:

 – Trong đăng ký kinh doanh phải có ngành nghề bán lẻ theo phương thức đa cấp;

 – Vốn pháp định là 10 tỷ;

 – Hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp phù hợp với nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.

 – Có đủ điều kiện kinh doanh hoặc được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật trong trường hợp kinh doanh hàng hóa kinh doanh có điều kiện.

 – Ký quỹ một khoản tiền tương đương 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 5 tỷ đồng (năm tỷ đồng) tại một ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Ngân hàng nơi doanh nghiệp ký quỹ xác nhận bằng văn bản việc ký quỹ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

 – Có Quy tắc hoạt động, Chương trình trả thưởng, Chương trình đào tạo cơ bản không trái quy định của pháp luật.

 – Thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân, thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần phải là những cá nhân chưa từng giữ một trong các chức vụ nêu trên tại doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

  1. Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp

 Khi thành lập công ty bán hàng đa cấp, các nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành để kinh doanh bán hàng đa cấp.

 Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp như sau:

 Hồ sơ thành lập công ty bán hàng đa cấp: Danh mục hồ sơ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư lựa chọn.

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên/ cổ đông(đối với công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
  • Bản sao công chứng Giấy tờ chứng thực cá nhân(chứng minh thư/hộ chiếu) của thành viên/ cổ đông của công ty
  • Giấy ủy quyền nếu người thực hiện thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty

 Trình thự thực hiện: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở. Nếu cần bổ sung, sửa đổi hồ sơ, Sở kế hoạch và Đầu tư sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  1. Dịch vụ thành lập công ty bán hàng đa cấp

 Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty bán hàng đa cấp. Quý khách có nhu cầu thành lập công ty bán hàng đa cấp hãy liên hệ ngay với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty bán hàng đa cấp.

 0934562586

 Từ khóa : thành lập công ty bán hàng đa cấp, điều kiện thành lập công ty bán hàng đa cấp, hồ sơ thành lập công ty đa cấp