Home / Tư vấn pháp lý / Tư vấn về biển 106B

Tư vấn về biển 106B

Xin hỏi luật sư!

Có đoạn đường ở thành phố Vinh có biển cấm xe tải như sau:

biển báo

Cho tôi hỏi là:

– Biển cấm này có vẽ đúng quy định không? Có phải là loại biển 106b? Nếu không phải thì là loại biển nào trong hệ thống biển giao thông?

– Xe tôi trọng lượng 340kg, được phép chở hàng 390kg, nhưng xe tôi chỉ chở 400kg thì tôi có phạm luật không khi đi vào đường này?

Trả lời câu hỏi về tư vấn biển 106B

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo Thông tư số 06/2016/TT-BGTVT ngày 8/4/2016 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ thì biển báo bạn cung cấp không phải là loại biển 106B và cũng không phải là biển 107. Có thể Biển báo trên thành phố Vinh có mục đích cấm xe tải có tổng trọng lượng trên 4 tấn và xe khách. Nếu xét về ý nghĩa trên thì tổng cả xe và hàng của bạn dưới 4 tấn thì bạn có thể đi vào đoạn đường trên. Để được giải thích chi tiết hơn về biển báo trên, bạn có thể liên hệ với Sở Giao thông Vận tải TP Vinh để được giải đáp.

Trân trọng./.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở Hà Nội trọn gói giá rẻ. Mở doanh nghiệp tại Quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Huyện Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, Mê Linh, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức. đảm bảo uy tín chuyên nghiệp nhanh nhất.