Các hình thức vay vốn kinh doanh

Các hình thức vay vốn kinh doanh – Vay vốn bằng giấy phép kinh doanh là gì ?

Vay vốn theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn mà khách hàng sẽ không phải thế chấp tài sản mà vẫn huy động được nguồn vốn dựa trên giấy phép đăng ký kinh doanh. Thường là những cá nhân kinh doanh ở nhà, những tiểu thương, những cá nhân kinh doanh online sẽ có nhu cầu lớn và lựa chọn sản phẩm vay ưu đãi này.

Cho vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Với những ưu điểm nổi trội và điều kiện vay vốn đơn giản, hình thức này đã và đang thu hút được rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn thực hiện những dự định cá nhân đảm bảo cuộc sống. Cụ thể như sau:

Điều kiện vay dễ dàng, thủ tục cực kì đơn giản

Hạn mức vay tương đối cao, tối đa lên đến 500 triệu đồng

Hỗ trợ trả góp hàng tháng theo thời gian linh hoạt, từ 6 đến 36 tháng, có thể kéo dài thêm thời gian thanh toán theo yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng được hỗ trợ tốt nhất từ những chuyên viên có kinh nghiệm và nhiệt tình trong công tác tư vấn tài chính.

Khoản vay nhanh chóng, giải ngân sau 1 ngày làm việc

Không cần bảo đảm tài sản

Chỉ cần khách hàng sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh, dù buôn bán nhỏ lẻ, tạp hoá gia đình đều được hỗ trợ.

Khách hàng hoàn toàn bảo mật được thông tin cá nhân

Có thể trả nợ trước hạn cho ngân hàng.

Điệu kiện vay vốn kinh doanh

Điều kiện vay vốn kinh doanh tại ngân hàng cho đối tượng là khách hàng cá nhân. Theo quy định hiện nay đối với đơn vị là doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh thì đối tượng mở tài khoản và ngân hàng, vay vốn sẽ do cá nhân mà cụ thể là chủ doanh nghiệp đứng tên. Theo đó việc phê duyệt, đánh giá khoản vay sẽ được xem xét như khoản vay cá nhân và mục đích là để kinh doanh và nguồn trả nợ là từ hoạt động kinh doanh đó. Ngoài ra đối với các loại hình doanh nghiệp khác thì sẽ đối tượng đăng ký tại ngân hàng sẽ đứng tên công ty/ doanh nghiệp đã đăng ký.

Vay đầu tư trang thiết bị, máy móc, nhà xưởng, đầu tư dự án

Điều kiện vay

Độ tuổi: Khách hàng cá nhân phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi theo quy định của ngân hàng, không vượt quá 70 tuổi tại thời điểm đáo hạn của khoản vay.

Đăng ký kinh doanh: Khách hàng có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và có hoạt động sản xuất kinh doanh tối thiểu theo thời tính đến thời điểm vay vốn kinh doanh của ngân hàng quy định.

Vốn tự có: Khách hàng phải có vốn tự có tham gia vào phương án kinh doanh tối thiểu là 30%.

Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu tại ngân hàng vay vốn và các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác.

Tài sản thế chấp

Nhà đất có sổ hồng, sổ đỏ

Căn hộ có sổ hồng, sổ đỏ

Đất hỗn hợp có sổ hồng, sổ đỏ

Phương tiện vận tải

Giấy tờ có giá

Những tài sản thế chấp để vay vốn đầu tư trang thiết bị máy móc tại ngân hàng phải đảm bảo những điều kiện riêng biệt cho những loại tài sản khác nhau như diện tích, khoảng cách đường mặt tiền, thời hạn sử dụng…

Vay vốn kinh doanh bổ sung vốn lưu động

Khách hàng là tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn lưu động cũng cần phải đáp ứng những điều kiện vay vốn kinh doanh mà ngân hàng đã ban hành.

Điều kiện vay bổ sung vốn lưu động

Đăng ký kinh doanh: Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép đủ điều kiện kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Vốn tự có: Doanh nghiệp phải có vốn tự có tham gia vào phương án kinh doanh tối thiểu là 20%.

Lịch sử tín dụng: Doanh nghiệp không có nợ xấu tại ngân hàng vay và các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính khác.

Có phương án kinh doanh hiệu quả, khả thi, mục đích phù hợp với quy định của pháp luật.

Có nguồn tài chính ổn định đảm bảo trả nợ vay.

Tài sản thế chấp

Bản thân doanh nghiệp phải có tài sản thế chấp thì mới đáp ứng điều kiện vay vốn kinh doanh tại ngân hàng. Doanh nghiệp phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay bao gồm:

Bất động sản: Nhà đất có sổ hồng, sổ đỏ; Căn hộ có sổ hồng, sổ đỏ; Đất hỗn hợp có sổ hồng, sổ đỏ

Phương tiện vận tải

Giấy tờ có giá

Máy móc thiết bị

Hàng hóa

Khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn kinh doanh tại ngân hàng đều cần đáp ứng điều kiện cơ bản nhất là có khả năng tài chính nhằm bảo đảm khả năng trả nợ trong thời hạn cam kết. Đồng thời có phương án sử dụng vốn khả thi, hiệu quả bên cạnh các điều kiện về cá nhân, doanh nghiệp theo quy định của ngân hàng.

Nắm chắc những điều kiện cơ bản trên giúp khách hàng dự trù trước các khoản vay phù hợp với khả năng chi trả để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn kinh doanh. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào biết đucợ các điều kiện vay vốn kinh doanh phổ biến hiện nay.

Thủ tục vay vốn bằng giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hỗ trợ cho vay hộ kinh doanh là sản phẩm tín dụng hỗ trợ nguồn vốn, giúp khách hàng bổ sung nguồn vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư phát triển mua máy móc, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển, nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng nhà xưởng,…

Để đăng kí vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh ngân hàng VPBank, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Hồ sơ vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh ngân hàng VPBank

Hồ sơ pháp lý

CMND, Hộ khẩu thường trú hoặc KT3 của Chủ hộ kinh doanh và vợ/ chồng (nếu có);

Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh…;

Hồ sơ vay vốn

Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ

Giấy phếp kinh doanh

Phương án vay vốn và trả nợ

Giấy tờ hoặc biên lai nộp thuế đối với Nhà nước

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ

Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay

Các giấy tờ khác (nếu có)

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, khách hàng có thể trực tiếp đến các cho nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng VPBank để đăng ký hoặc đăng ký vay vốn trực tiếp tại đây.

Hồ sơ vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh VPBank

Hồ sơ vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh VPBank

Hồ sơ vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ tối đa cho những khách hàng có đăng kí kinh doanh có thể vay vốn đầu tư kinh doanh, thậm chí là vay vốn tiêu dùng. Chỉ cần khách hàng có giấy phép kinh doanh và đảm bảo được những điều kiện vay vốn sau:

Khách hàng là cá nhân nằm trong độ tuổi quy định từ 21 đến 55 với nữ và 60 với nam

Là công dân Việt Nam có nhu cầu vay tiền ngân hàng dựa trên giấy đăng kí kinh doanh

Áp dụng cho những cá nhân là chủ DN, hộ gia đình tự kinh doanh, cá nhân có sở hữu giấy phép đăng kí kinh doanh còn hiệu lực

Những ngành nghề được hỗ trợ vay: Buôn bán hiệu thuốc, tạp hoá, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán nhậu, quán ăn…..

Đây là những điều kiện khá dễ dàng và đơn giản, khách hàng có thể đăng kí vay vốn ngay hôm nay bằng cách chuẩn bị hồ sơ theo mẫu sau:

+ Bản sao CMND

+ Bản sao sổ hộ khẩu, hoặc giấy tờ chứng minh nơi ở như sổ tạm trú hay xác nhận tạm trú của công an phường

+ Bản sao giấy đăng kí kinh doanh

+ Ảnh thẻ cỡ 3*4

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ với ngân hàng.

Hồ sơ khá dễ do đó khách hàng hoàn toàn chủ động để có được khoản vay như mong đợi. Cơ hội được duyệt hồ sơ cũng vì thế mà tăng lên cũng như đem lại cho khách hàng nguồn vốn hỗ trợ nhanh chóng nhất và đúng với kế hoạch ban đầu.

Cách lập phương án kinh doanh vay vốn ngân hàng

Thông tin pháp lý

Đầu tiên trong phương án vay vốn kinh doanh, bạn cần chứng tỏ được sự đáng tin dựa trên thông tin pháp lý về đơn vị kinh doanh bằng cách cung cấp chính xác các thông tin sau:

Thông tin về công ty: Địa chỉ, quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin về chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật,…

Thông tin về sản xuất, bộ máy tổ chức: Địa điểm sản xuất, thiết bị và công nghệ ứng dụng trong sản xuất, dịch vụ, sơ đồ tổ chức và vận hành dịch vụ, mô tả bộ phận điều hành và quản lý của doanh nghiệp.

Mục đích và kế hoạch sử dụng vốn vay

Ngân hàng muốn đảm bảo mục đích vay vốn của khách hàng là khả thi và hợp pháp. Hồ sơ vay vốn cần thể hiện được sự cần thiết của dự án kinh doanh này. Trong phần này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Hạn mức tín dụng đề nghị

Mục đích sử dụng vốn

Kế hoạch rút vốn: trên cơ sở triển khai các hợp đồng, công ty sẽ lên kế hoạch vay và lịch trả nợ cho từng lần nhận.

Phương thức giải ngân

Thời hạn trả nợ theo hạn mức

Nguồn trả nợ tiền vay: Từ tiền thu từ phương án, Tiền thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại và từ các nguồn khác.

Tìm hiểu thêm: Mẫu phương án kinh doanh vay vốn ngân hàng Vietcombank

Kế hoạch sử dụng vốn vay

Năng lực tạo lợi nhuận3

Yếu tố tiếp theo đó là khả năng tạo lợi nhuận của kế hoạch kinh doanh. Đây là yêu cầu khó khăn và gay go nhất để chiếm được lòng tin của ngân hàng khi khách hàng muốn vay vốn. 3 yêu cầu chính của dự án vay vốn kinh doanh gồm:

Xác định được thị trường và khả năng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ đầu ra của dự án.

Khả năng cung cấp nguyên vật liệu và các yếu tố đầu vào.

Hiệu quả tài chính của dự án (doanh thu dự kiến, chi phí dự kiến, lợi nhuận dự kiến).

Năng lực tài chính4

Năng lực tài chính được phản ánh qua kết quả kinh doanh và tình hình tài chính của doanh nghiệp qua các năm (tối thiểu là 3 năm).

Tình hình tài chính của doanh nghiệp được thể hiện qua các chỉ tiêu: Tổng doanh thu, Lãi gộp, Lợi nhuận trước thuế, Tổng tài sản có, Tài sản lưu động, Tài sản cố định, Vốn chủ sở hữu, Nợ ngắn hạn, Nợ trung, dài hạn…

Kết quả kinh doanh thể hiện qua tổng lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được.

Một phương án kinh doanh tốt phụ thuộc phần lớn vào sự thích nghi của doanh nghiệp trên thị trường. Để thích nghi tốt, doanh nghiệp phải không ngừng đánh giá lại mình, để thấy được những cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu, từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh một cách chủ động và đem lại hiệu quả tối ưu.

Kiểm tra năng lực tài chính

Tài sản thế chấp5

Các loại tài sản thế chấp cho khoản vay cần có giấy tờ pháp lý đầy đủ, được định giá theo giá trị thị trường tại thời điểm vay vốn.

Như vậy, phương án vay vốn sản xuất kinh doanh của khách hàng về cơ bản được xây dựng dựa trên kết quả kinh doanh, năng lực tài chính, và tính khả thi, hiệu quả của phương án kinh doanh.

Một phương án vay vốn khả thi không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn vốn giá rẻ từ ngân hàng mà còn đảm bảo cho việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả hơn. Vì vậy khi lập 1 phương án vay vốn sản xuất kinh doanh tại ngân hàng các bạn đừng bỏ qua các yếu tố trên.

Tag: agribank acb suất bidv sách bình dương hướng dẫn eximbank sinh sacombank mb bank ocb oceanbank quân đội thấp xã 2018 tôi vietinbank vib vùng xin nên techcombank khởi abbank đông á khong the chap shinhan maritime nhiêu lào cai liên đà nẵng hải shb scb tpbank hà nội vàng kiếm gồm gói xe ô tô lương