CÔNG TY TNHH GIẤY KRAFT VINA: 3G – bảo vệ môi trường

Với công suất 220.000 tấn mỗi năm và công nghệ máy giấy hiện đại, Vina Kraft hiện nay được xem là nhà máy giấy bao bì lớn nhất và hiện đại nhất ở Việt Nam. Vina Kraft rất quan tâm đến quản lý môi trường bằng việc giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và hạn chế gây ô nhiễm, thực hiện đầy đủ các quy định về môi trường. Chính sách 3G của công ty là thể hiện cho cam kết “Sản phẩm xanh” (Green Product), “Quy trình xanh” (Green Process) và “Ý tưởng xanh” (Green Mind).

Công ty TNHH Giấy Kraft Vina tọa lạc tại Bình Dương, được thành lập vào tháng 1/2007 và bắt đầu hoạt động thương mại vào quý 2/2009. Vina Kraft là liên doanh giữa SCG và Rengo. SCG là một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan & Asean về hóa dầu, giấy, xi măng, vật liệu xây dựng và phân phối, còn Rengo là nhà cung cấp thùng carton lớn nhất và là nhà sản xuất giấy bao bì dẫn đầu tại Nhật Bản.

Chính sách 3G

Cùng với kinh nghiệm lâu năm của cả SCG và Rengo trong ngành công nghiệp giấy và bao bì, Vina Kraft có khả năng sản xuất đa dạng các chủng loại giấy bao bì có chất lượng cao bao gồm giấy mặt trắng (Pulp-top liner), giấy mặt (Testliner) và giấy sóng (Corrugating Medium). Những loại giấy này có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trong nước và thay thế giấy nhập khẩu vào Việt Nam.

“Sản phẩm xanh” là sản phẩm làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến môi trường trong và sau quá trình sử dụng. Hơn thế nữa là phải có cơ chế mua lại các sản phẩm đã sử dụng và tái chế chúng để sản xuất ra sản phẩm mới. Giấy bao bì của Vina Kraft là một ví dụ điển hình của sản phẩm xanh vì 95% nguyên liệu xơ là giấy tái chế hoặc giấy loại.

“Quy trình xanh” là nói đến tất cả các quy trình của sản xuất. Mỗi quy trình phải có trách nhiệm đối với môi trường, xã hội và sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả, bảo đảm lượng tiêu hao thấp, lượng tái chế cao, tối ưu hóa việc quản lý các sản phẩm phụ và chất thải từ quá trình sản xuất. Vina Kraft đã đầu tư đáng kể vào một máy giấy hiệu quả cao, nhà máy xử lý nước thải và nhà máy điện để bảo đảm tối ưu hóa việc sử dụng các nguyên liệu, điện nước cùng với việc đảm bảo cho chất lượng của nước thải và khí thải. Ngoài ra, sau khi nhận được chứng nhận ISO 9001 (Chứng nhận quản lý chất lượng) vào tháng 1/2012, Vina Kraft Paper cũng áp dụng TQM (Quản lý chất lượng toàn diện), TPM (Quản lý năng suất toàn diện), ISO 14001 (Quản lý môi trường), OHSAS (Sức khỏe và quản lý an toàn) để tiếp tục cải thiện chất lượng sản phẩm, quá trình sản xuất và giảm thiểu chi phí bằng cách giảm tiêu thụ nguồn tài nguyên và giảm ô nhiễm.

Vina Kraft Paper cũng giúp các nhân viên thấm nhuần khái niệm “ý tưởng xanh” để họ có nhận thức và cam kết trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường. Cùng lúc đó, chúng tôi cũng khuyến khích các nhà cung ứng thân thiện với môi trường hơn khi thu mua những nguyên liệu và dịch vụ từ những nhà cung cấp có hệ thống vận hành tốt.

Bảo vệ môi trường

Nhà máy xử lý nước thải của Công ty được thiết kế một cách tinh vi để xử lý nước loại A, bao gồm xử lý vật lý, sinh vật học và xử lý hóa học trước khi thải ra hầm của khu công nghiệp Mỹ Phước 3. Vina Kraft Paper còn không ngừng học tập để giảm thiểu tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên như nước sạch và năng lượng để phù hợp với triết lý kinh doanh của công ty: Quan tâm đến trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững.

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn được sử dụng để sinh hơi quá nhiệt cấp cho tổ tuốc bin máy phát nhiệt điện. Hơi trích từ tổ tuốc bin sẽ được cung cấp cho công đoạn sấy giấy. Hơi ngưng tụ sau khi sấy sẽ được thu hồi về lò hơi để tạo ra một chu trình kín. Tổ lò hơi tuốc bin máy phát nhiệt điện này được thiết kế để có thể vận hành với hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất.

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn được thiết kế để có thể sử dụng được nhiều loại nguyên liệu như than anthraxit, than đen mềm và nhiên liệu sinh khối, có dạng như mùn cưa, bã mía, vỏ trấu. Ngoài ra, bùn và rác thải trong quy trình sản xuất giấy cũng được tận dụng làm nhiên liệu đốt cho lò hơi. Điều này góp phần làm giảm được lượng than tiêu thụ và tiết kiệm chi phí xử lý chất thải rắn sau khi đốt.

Có thiết kế thân thiện với môi trường, lò hơi tầng sôi tuần hoàn sử dụng đá vôi để kiểm soát lượng SO2 trong khí thải. Đặc biệt, lò hơi còn được trang bị thêm bộ lọc tĩnh điện có khả năng lọc bụi với hiệu suất lên đến 99.9%.

Nguồn: Tạp chí Tiềm năng Việt

Tag: giay túi tuyen dung giới thiệu – co ltd