Công ty TNHH Thái Sơn S.P (TP.HCM): Nghỉ việc nửa ngày bị doanh nghiệp đuổi việc!

Bà Dương Thị Tài – công nhân Cty TNHH Thái Sơn S.P (143/1h Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TPHCM) – bị Cty cho nghỉ việc vì nghỉ nửa buổi làm. Cơ quan chức năng quận 9 hòa giải bất thành, bà Tài quyết định kiện Cty ra tòa vì chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật.

Một mình nuôi chồng và 2 con

Bà Dương Thị Tài (quê Quảng Nam), được Cty TNHH Thái Sơn S.P ký HĐLĐ 36 tháng (từ ngày 30.8.2013 đến ngày 29.8.2016) với mức lương chính là 3,024 triệu đồng/tháng. Năm 2013, chồng bà không may gặp tai nạn dẫn đến hậu quả bị tâm thần. Bà trở thành lao động chính của gia đình, làm việc nuôi chồng và 2 con ăn học. “Tôi làm việc không kể ngày đêm, không bỏ một bữa ăn tăng ca nào, ngày nghỉ chủ nhật Cty yêu cầu đi làm là tôi đi ngay. Thế nhưng chỉ vì nghỉ một buổi làm mà Cty đã cho tôi thôi việc” – bà Tài bức xúc.

Theo đó, vào ngày 8.6.2015, đứa con gái lớn chuyển trường từ Quảng Nam vào TPHCM nên bà nhờ đồng nghiệp thông báo với phòng nhân sự, xin nghỉ 1 buổi để đi làm thủ tục nhập trường cho con. Đến trưa, bà đi làm trở lại thì được bà Lê Thị Huệ – nhân viên phòng nhân sự Cty – thông báo bằng miệng rằng: Theo lệnh giám đốc, Cty sẽ cho bà Tài nghỉ việc, hẹn ngày 11.6.2015 đến để nhận lương và sổ BHXH. “Tôi đã năn nỉ để được đi làm trở lại nhưng không được đồng ý, sau đó bảo vệ Cty đã đưa tôi ra khỏi Cty mà không ra một văn bản gì” – bà Tài quệt nước mắt, nói.

Ngày 11.6.2015, bà Tài đến Cty để nhận lương và nhận sổ BHXH và đề nghị Cty ra thông báo chấm dứt HĐLĐ để làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp thì bà Huệ yêu cầu bà Tài làm đơn xin nghỉ việc, ký vào 2 biên bản có nội dung bà Tài làm hư hàng, 3 tờ giấy cam kết không khiếu nại Cty thì Cty mới trả sổ BHXH. Vì bản thân mình không mắc những lỗi đó nên bà Tài không chấp nhận. Cty giữ luôn sổ BHXH, không trả cho bà.

“Công việc ở Cty Thái Sơn S.P vất vả nhưng được cái gần chỗ trọ, tôi lại không biết đi xe máy. Tiền nhà trọ, tiền ăn cho cả gia đình, tiền học cho con đã đến kỳ đóng, tôi không thể mất việc dù chỉ 1 ngày. Nên sau khi bị bảo vệ mời ra khỏi Cty, tôi đã đi kiếm việc ở những chỗ khác. Từ đó đến nay, tôi chỉ được các Cty nhận vào làm thời vụ vì sổ BHXH không có, lại bắt xe buýt đi khá xa nên rất bất tiện. Đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao Cty lại đuổi tôi” – bà Tài nói.

Bỏ qua nhiều nghi vấn, tòa xử doanh nghiệp thắng kiện

Bà Tài làm đơn khiếu nại lên Phòng LĐTBXH quận 9, ngày 4.9.2015, cơ quan chức năng quận 9 tổ chức hòa giải vụ việc của bà Tài và Cty Thái Sơn S.P. Tại buổi hòa giải, Cty cho rằng, do trong quá trình làm việc, bà Tài thường xuyên làm hư hàng và nghỉ 1 buổi không phép nên Cty đã cho bà Tài nghỉ việc. Trước ý kiến của Cty, hội đồng hòa giải cơ sở quận 9 cho rằng: Theo quy định, khi NLĐ làm hư sản phẩm thì DN phải có biên bản ghi nhận sự việc, tuy nhiên DN đã không thực hiện việc lập biên bản đối với sự việc nên không thể quy kết NLĐ làm sai để giải quyết cho NLĐ thôi việc. Cuộc hòa giải đã không thành, bà Tài sau đó khởi kiện ra tòa án quận 9.

Ngày 2.2.2016, TAND quận 9 đưa vụ án ra xét xử. Bản án sơ thẩm số 04/2016/LĐ-ST, TAND quận 9 nhận định: “Bà Tài đã tự bỏ việc, tự ý đơn phương chấm dứt HĐLĐ nên ngày 14.6.2015 Cty Thái Sơn ra quyết định cho thôi việc đối với bà Tài vì bà đã nghỉ việc không lý do tại Cty hơn 5 ngày/tháng là đúng quy định pháp luật”. Bà Tài bức xúc: “Quy định nghỉ việc 5 ngày/tháng theo Bộ luật Lao động 2012 (BLLĐ) chỉ được áp dụng cho trường hợp xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải. Và DN phải lập hội đồng xử lý kỷ luật, có biên bản kỷ luật, sự tham gia của CĐ, của NLĐ, chứng minh lỗi của NLĐ… Cty không hề thực hiện những bước này làm sao mà đúng được”.

LS Hồ Nguyên Lễ (Đoàn Luật sư TPHCM) nhận định: Theo bản án thì cách áp dụng các điều luật của TAND quận 9 rất khó hiểu. Đơn cử, tòa căn cứ Điều 127 BLLĐ để xử lý nhưng điều luật này lại quy định về việc “Xoá kỷ luật, giảm thời hạn chấp hành kỷ luật lao động” là không phù hợp với nội dung vụ việc. Hoặc vận dụng Điều 186 BLLĐ quy định việc “tham gia BHXH, BHYT” vào vụ việc của bà Tài để làm gì?…

Hiện bà Dương Thị Tài đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND quận 9 lên TAND TPHCM đề nghị phúc thẩm. Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

LÊ TUYẾT

Nguồn: https://laodong.vn/archived/cty-tnhh-thai-son-sp-tphcm-nghi-viec-nua-ngay-bi-doanh-nghiep-duoi-viec-701922.ldo

Tag: ty thai son tổng quốc sp cp xnk sữa bắp cổ phần ti ki tran ngoc bếp (tsf) chiếu xạ xăng dầu b cần thơ bqp soft tuyển chữ sx tm dv qc chấn việt real lừa đảo & (thaison group) chí xuất khí thương mại