Đăng ký internet banking vietinbank

Đăng ký internet banking vietinbank online

Internet Banking VietinBank là gì?

Internet banking (hay Online banking) là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị kết nối Internet.

Internet Banking của VietinBank (Ipay) là một dịch vụ trong tổng thể ngân hàng điện tử, cho phép khách hàng có tài khoản thẻ ATM chuyển tiền/thanh toán online/gửi tiết kiệm thông qua Internet 24/7 mà không phải tới quầy giao dịch.

Như vậy chỉ cần một thiết bị kết nối Internet như laptop hoặc điện thoại là có thể sử dụng dịch vụ tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào.

Internet Banking VietinBank

Internet Banking VietinBank

Cách đăng ký Internet Banking VietinBank

Điều kiện

 • Cá nhân từ 15 tuổi cần có người đại diện theo pháp luật/có tài sản riêng;
 • Cá nhân từ 18 tuổi chỉ cần mang theo CMND khi đăng ký sử dụng dịch vụ
 • Phải có tài khoản thanh toán tại VietinBank

Cách đăng ký

Để đăng ký Internet Banking tại Vietinbank, khách hàng có hai hình thức lựa chọn để đăng ký, đó là đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, và đăng ký online.

Trực tiếp tại ngân hàng

Khách hàng có thể đến các chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng VietinBank gần nhất để trực tiếp đăng ký dịch vụ Internet Banking. Tại đó sẽ có nhân viên hướng dẫn giao dịch, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Điền thông tin đơn yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ, mà nhân viên ngân hàng cung cấp.
 • Bước 2: Nộp lại cho nhân viên tiếp nhận
 • Bước 3: Nhân viên xác nhận thông tin và cấp lại thông tin đăng nhập internet Banking VietinBank cho bạn
 • Bước 4: Khách hàng nhận thông tin và kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Khi đi khách hàng hãy mang theo chứng minh nhân dân và điện thoại cá nhân để nhân viên có thể kích hoạt tài khoản cho các bạn ngay tại chỗ.

Cách đăng ký internet banking vietinbank trên điện thoại

Cách đăng ký Internet Banking VietinBank trên điện thoại
Bước 1:

Để đăng ký Internet Banking VietinBanking, trước hết bạn phải truy cập vào địa chỉ website Ipay Vietinbank theo liên kết phía dưới và sau đó nhấn vào mục Đăng ký VietinBank iPay.

Link truy cập VietinBank iPay: https://ebanking.vietinbank.vn/rcas/portal/web/retail/bflogin

Để đăng ký Internet Banking VietinBank online các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website ĐĂNG KÝ dịch vụ internet Banking VietinBank

 • Tại đây sẽ hiển thị giao diện để đăng nhập và đăng ký. Bạn chọn “Đăng ký VietinBank Ipay” dưới phần đăng nhập để đăng ký dịch vụ.

Truy cập vào website ĐĂNG KÝ dịch vụ internet Banking VietinBank

Bước 2: Các bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm: Số chứng minh nhân dân/hộ chiếu, 8 số cuối trên thẻ ATM, Mã PIN ATM, hoặc số CVV.

 • Sau đó bạn nhập mã xác nhận theo yêu cầu và nhấn “tiếp tục” để gửi đi, ngân hàng sẽ kiểm tra và sẽ gửi cho bạn một tin nhắn để kích hoạt dịch vụ.

Các bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu

Bước 3: Nếu như đăng ký thành công thì bên ngân hàng sẽ gửi cho bạn 1 tài khoản và mật khẩu để đăng nhập và sử dụng. Sau khi có tài khoản và mật khẩu thì bạn đăng nhập lại vào dịch vụ và bắt đầu sử dụng

Đăng nhập và sử dụng dịch vụ

Hướng dẫn sử dụng Internet Banking VietinBank3

Kiểm tra số dư tài khoản

Để kiểm tra số dư, tại trang chủ của Ipay bạn chọn mục “Tài khoản” ở thanh công cụ dọc bên trái màn hình. Sau đó chọn loại tài khoản tương ứng.

Tính năng này cho phép khách hàng liệt kê tất cả tài khoản hiện có như tài khoản thanh toán hiện hữu, tài khoản tiền vay, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn…

Chuyển khoản

Tính năng này bao gồm chuyển tiền trong/ngoài hệ thống, chuyển tiền tới điện thoại và rút tiền tại ATM không dùng thẻ.

Để chuyển khoản, tại trang chủ giao diện bạn chọn mục “Chuyển khoản” hoặc “Chuyển tiền tới số điện thoại” tùy vào mục đích chuyển, sau đó làm theo hướng dẫn.

Chú ý: Tên người nhận phải viết HOA không dấu, phần nội dung chuyển tiền là tiếng Việt không dấu.

Thanh toán hóa đơn

Để thanh toán hóa đơn, bạn sẽ chọn mục “Thanh toán”, sau đó chọn hóa đơn phù hợp.

Lưu ý:

 • Khi thanh toán vé máy bay bạn cần có mã khách hàng/mã đặt chỗ. Để nhận mã này, bạn phải đặt vé trên website của hãng hàng không trước đó;
 • Mã khách hàng cũng có trên hóa đơn tiền điện nước hàng tháng.
 • Tính năng này hỗ trợ thanh toán các loại hóa đơn như điện nước, vé máy bay, cước viễn thông. Bạn có thể thanh toán dịch vụ 24/7 bất kể ngày nghỉ, ngày lễ/Tết.

Cách đăng ký internet banking vietinbank trên điện thoại

Bước 2:

Giao diện đăng ký hiện ra, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin bao gồm số chứng minh thư8 số cuối tài khoản VietinBank của bạn, nhập mã pin và mã xác nhận ở dưới rồi nhấn vào Tiếp tục để gửi đi.

Tiếp tục

Bước 3:

Ngân hàng sẽ kiểm tra và xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn với các thông tin mà bạn đã nhập ở bước trên. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký mở tài khoản, bạn cần nhập mã OTP để xác nhận đăng ký Internet Banking VietinBank trên điện thoại.

Bước 4:

Khi đã kích hoạt đăng ký Internet Banking VietinBank thành công, bạn quay lại giao diện đăng nhập và tiến hành đăng nhập như bình thường để sử dụng dịch vụ này.Cũng cần lưu ý, tên đăng nhập InternetBanking VietinBank của bạn sẽ chính là số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký.

 

 

tag: vietin nhà sms mạng muốn thủ tục viettin