Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công. Sau khi phá thai bằng thuốc phụ nữ sẽ thấy có các triệu chứng giúp nhận biết được phá thai thành công hay chưa. Việc nhận biết rõ những biểu hiện bỏ thai bằng thuốc thành công sẽ tránh được các rủi ro không mong muốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Phá thai bằng thuốc như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương phá dùng thuốc phá thai để đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung, kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và người mang thai không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, huyết áp cao, thiếu máu nặng, máu không đông,…

Ưu điểm của phương pháp này là tính hiệu quả và độ an toàn cao, đơn giản, dễ sử dụng, tránh được các biến chứng như: sót thai, nhau thai, chảy máy tử cung, dính tử cung, thủng tử cung,… Tuy nhiên, phương pháp này chỉ an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Vì vậy, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà để phá thai hoặc thực hiện bằng các phương pháp dân gian. Điều này rất nguy hiểm, dẫn đến việc phá thai không thành công, nguy cơ biến chứng: sót thai, sót nhau thai, băng huyết, nhiễm trùng… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Để phá thai bằng thuốc thai phụ sẽ được chia uống thuốc thành 2 lần:

  • Viên thuốc thứ nhất có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai, khiến cho thai nhi phải bong ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống thuốc chị em phụ nữ cần nằm lại theo dõi khoảng 30 phút, nếu không có triệu chứng gì bất thường có thể về theo dõi ở nhà và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.
  • Quá trình sau khi uống viên thuốc thứ nhất khoảng 48h, bạn gái quay lại theo đúng lịch hẹn để uống viên thuốc thứ 2. Lúc này thuốc có tác dụng tăng cường sự co bóp của tử cung để đẩy thai ra ngoài cơ thể.
  • Việc bỏ thai bằng thuốc cần phải thực hiện đầy đủ cả 2 bước theo tuần tự, điều này là cần thiết giúp toàn bộ quá trình diễn ra hiệu quả an toàn, tuyệt đối đừng nên bỏ dở giữa chừng. Trường hợp bỏ dở giữa chừng sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây ra sót thai, sót nhau thai hoặc thai không được loại bỏ hết mà chết lưu hoặc vẫn tiếp tục tiến triển trong tử cung của thai phụ điều này có thể dẫn đến sau này sinh con nhỏ bị dị tật.

Triệu chứng cho thấy phá thai bằng thuốc thành công

Trường hợp phá thai bằng thuốc thành công bạn gái sẽ có thể thấy những dấu hiệu sau:

  • Sau khi uống viên thuốc đầu tiên thai phụ sẽ thấy đau bụng nhẹ đi kèm đó là tình trạng ra một chút máu tươi giống như máu kinh. Lượng máu ra nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, cần phải được theo dõi chi tiết.
  • Sau khi được uống viên thuốc thứ 2 thai phụ sẽ có thể ra nhiều máu hơn, có thể lẫn với máu cục và hiện tượng đau bụng dữ dội. Điều này chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài thành công.

Trong thời gian bị ra máu bạn nữ cần thiết lưu ý các vấn đề sau để nhanh hồi phục sức khỏe:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng viêm nhiễm.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nhanh hồi phục sức khỏe.
  • Chú ý không nên có những quan hệ tình dục trong thời gian này tránh những tổn thương vùng kín.
  • Theo dõi tình hình sức khỏe và tái khám theo đúng lịch hẹn của chuyên gia.

Phá thai bằng thuốc không thành công như thế nào?

Thông thường, sau khi phá thai bằng thuốc thành công, máu sẽ ra khoảng từ 5-7 ngày (có trường hợp kéo dài 10 ngày), lượng máu ban đầu nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn, kèm theo đau bụng như trong kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc mà không thấy ra máu hoặc ra máu kéo dài trên 10 ngày, máu ra ngày càng nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm, máu có màu đen thẫm, vón cục, có mùi hôi khó chị,… kèm theo đau bụng dữ dội, sốt cao,… thì đây là những dấu hiệu của việc phát thai không thành công, sót thai, thai chết lưu, thai dị tật,…

Tình trạng phá thai bằng thuốc không thành công nếu không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ viêm nhiễm ra toàn bộ cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng làm mẹ của chị em về sau, nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

 

 

 

 

 

Tag: sao nào cách tỉ lệ