Dịch vụ ACB Online cho khách hàng doanh nghiệp

Ngân hàng Á Châu (ACB) trả lời một số thắc mắc của độc giả về sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp tại dịch vụ Ngân hàng điện tử ACB Online – Internet Banking cho khách hàng doanh nghiệp.

– Dịch vụ ACB Online – Internet Service là gì?

– ACB Online – Internet Service là dịch vụ giúp khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán VND tại ACB thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị là các máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có kết nối Internet tại địa chỉ https://www.acbonline.com.vn/ mà không cần đến ngân hàng.

– Dịch vụ ACB Online – Internet Service mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

– Qua ACB Online – Internet Service, doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch ngân hàng thông dụng ở bất kỳ nơi nào, bất cứ lúc nào, chỉ cần có kết nối Internet mà không phải đến chi nhánh hay phòng giao dịch ACB. Dịch vụ gồm chuyển khoản đến bất kỳ ngân hàng nào trong nước, chuyển tiền cho người nhận bằng thẻ, CMND, chuyển đổi tất cả các loại ngoại tệ từ tài khoản tiền gửi thanh toán ngoại tệ sang tài khoản tiền gửi thanh toán VND trong hệ thống ACB, thanh toán hóa đơn, chi hộ lương nhân viên, tài khoản đầu tư trực tuyến; tài khoản tiền gửi có kỳ hạn (mở, tất toán trước hay đúng hạn, cập nhật chỉ thị tái tục).

Ngoài ra, khách hàng còn có thể vay tiền trực tuyến đảm bảo bằng số dư tài khoản tiền gửi có kỳ hạn mở online, tra cứu các thông tin các tài khoản (xem số dư, liệt kê giao dịch), miễn phí chuyển khoản trong nội bộ ACB, miễn phí kiểm đếm khi chuyển tiền, chuyển khoản online và tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

– Dịch vụ ACB Online – Internet Service đảm bảo an toàn giao dịch, bảo mật thông tin cho khách hàng bằng cách nào?

– Dịch vụ ACB Online – Internet Service luôn đặt tiêu chí an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Ngoài mật khẩu đăng nhập thì người sử dụng còn được đảm bảo an toàn thông tin, an toàn giao dịch với:

Chứng thư số: chứng thư số sử dụng thuật toán RSA (thuật toán tiên tiến và an toàn nhất trên thế giới hiện nay) để mã hóa thông tin. Vì vậy thông tin giao dịch sẽ không bị đánh cắp hoặc thay đổi trên đường truyền. Khi có bất kỳ sự tranh chấp nào xảy ra, thì nhà cung cấp thiết bị CA (có đủ tư cách pháp lý) đứng ra làm trọng tài phân xử, đảm báo tính công bằng cho khách hàng.

Thiết bị OTP Token (One time password): mỗi khi giao dịch khách hàng sẽ nhấn nút trên thiết bị để phát sinh mật khẩu ngẫu nhiên và không bị lặp lại. Mỗi mật khẩu dùng một lần và mật khẩu này chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút.

Ngoài ra trang web https://www.acbonline.com.vn/ có lớp bảo mật để mã hóa thông tin giao dịch giữa khách hàng và hệ thống ACB Online – Internet Service.

– Khách hàng có thể chọn giao dịch trên ACB Online – Internet Service theo những phương thức xác thực nào? Các phương thức xác thực này khác nhau như thế nào?

– ACB Online – Internet Service cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp nhiều gói dịch vụ với các phương thức xác thực khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn sử dụng cùng lúc một hoặc nhiều gói dịch vụ sau:

– Tôi đã chuyển khoản nhầm tài khoản khách hàng, làm sao tôi có thể lấy lại tiền?

– Có hai trường hợp, đầu tiên tài khoản chuyển nhầm là tài khoản đúng với tên đơn vị hưởng khác thì tự khách hàng phải liên hệ với đối tác để thương lượng việc hoàn trả. Còn trường hợp sai số tài khoản sẽ được ngân hàng nhận hoàn trả lại tiền cho tài khoản khách hàng.

– Khi thực hiện giao dịch trên ACB Online – Internet Service, trường hợp phát hiện sai sót trong giao dịch và muốn hủy giao dịch đó thì tôi phải làm gì?

– Khi thực hiện giao dịch trên Internet Service, trường hợp khách hàng nhập sai thông tin giao dịch (sai số tài khoản, tên đơn vị hưởng, ngân hàng…) nếu giao dịch này ACB chưa xử lý thì khách hàng có thể xóa giao dịch này trên Internet Service. Còn nếu giao dịch này ACB đã xử lý thì quý khách liên hệ ngay chi nhánh, phòng giao dịch ACB để được hướng dẫn tu chỉnh hoặc hoàn trả lệnh. Khách hàng có thể tải các mẫu biểu đề nghị tu chỉnh lệnh tại đây.

– Người dùng phải làm gì để tự bảo vệ mình khi giao dịch trên ACB Online – Internet Service?

– Dịch vụ ACB Online – Internet Service của ACB được xây dựng trên nền tảng công nghệ ngân hàng hiện đại đủ khả năng đảm bảo an toàn, bảo mật cho người dùng. Tuy vậy, người dùng cũng cần phải có kiến thức để tự bảo vệ mình tránh bị kẻ xấu lợi dụng khi giao dịch online. Do đó, khách hàng sử dụng dịch vụ ACB Online – Internet Service cần nắm rõ các “nguyên tắc vàng” sau đây:

Không tiết lộ tên truy cập, mật khẩu truy cập, mật khẩu dùng một lần OTP Token, mã PIN của Token-CA… cho bất kỳ ai qua bất kỳ phương tiện nào (nói miệng, ghi chép, điện thoại, chat, email, nhập thông tin vào website bất kỳ nào ngoài https://www.acbonline.com.vn). ACB không bao giờ chủ động yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin này qua chat, email, điện thoại, website (trừ website https://www.acbonline.com.vn).

Giữ kỹ thiết bị xác thực (điện thoại di động, OTP Token, Token-CA) bên mình. Nếu mất phải nhanh chóng tự khóa ngay quyền truy cập Internet Service (bằng cách cố tình nhập sai mật khẩu truy cập 5 lần liên tiếp) và sau đó đến ngay chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ACB để được hỗ trợ.

Cần cài chương trình chống phần mềm gián điệp (spyware), chống phần mềm ghi nhận bàn phím (keylogger) trên máy tính của mình. Tránh đăng nhập và giao dịch ACB Online – Internet Service ở máy tính dùng chung.

– Mọi vướng mắc liên quan đến dịch vụ ACB Online – Internet Service (tư vấn dịch vụ, hỗ trợ giao dịch, kỹ thuật…), tôi sẽ liên hệ với ai?

– Khách hàng có thể liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng tại các chi nhánh, phòng giao dịch bất kỳ của ACB. Hoặc Trung tâm Dịch vụ khách hàng Callcenter 247, phục vụ 24h trong ngày, 7 ngày trong tuần. Điện thoại: 08.38247247 – 1800577775 (miễn phí cuộc gọi).

(Nguồn:ACB)

Tag: vn