Điểm Mặt Các Lợi Ích Trong Môi Trường Doanh Nghiệp

1. Lợi ích khi làm việc cho công ty nước ngoài

– Mức lương cao: Các công ty nước ngoài thường là những công ty lớn và luôn trả một mức lương khá cao so với mặt bằng chung với các doanh nghiệp trong nước và sẽ đánh giá năng lực của bạn để tăng lên

– Học hỏi được nhiều điều mới: Làm việc với sếp hay đồng nghiệp người nước ngoài sẽ giúp bạn tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm, cũng như kiến thức khác về đất nước, văn hóa và phong cách làm việc của họ.

– Tác phong làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến cao : trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp

– Cạnh tranh công bằng: Ở doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có chuyện đánh giá năng lực nhân viên theo cảm tính như những doanh nghiệp VN

 

2. Lợi ích khi làm việc cho công ty nhà nước

– Thời gian làm việc cố định từ 7h sáng đến 5h chiều, rất hiếm khi phải tăng ca hay làm thêm giờ. Do đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình hoặc dành thời gian riêng cho bản thân.

– Công việc mang chuyên môn hóa cao và quy tắc rõ ràng, ít khi xảy ra rủi ro. Nếu bạn được hướng dẫn cụ thể, bạn chỉ cần mất từ 1 – 2 tháng đã có thể thạo việc và hoàn thành công việc một cách dễ dàng.

– Cơ quan Nhà nước đánh giá năng lực qua bằng cấp và thâm niên làm việc. Chỉ cần làm từ 3 – 5 năm bạn sẽ được xem xét lên chức và tăng lương 2 – 3 năm một lần.

– Môi trường làm việc của cơ quan Nhà nước khá yên tĩnh, không có tính cạnh tranh cao, không gây ra nhiều áp lực cho người lao động.

– Lương hưu cũng là một điểm cộng với hình thức làm việc này. Khi qua tuổi lao động, những cán bộ, công chức, viên chức đều có thể dựa vào lương hưu để sống mà không cần lo về vấn đề không có tích lũy cuối đời.

 

3. Lợi ích khi làm việc ở công ty tư nhân

– Lương trả theo năng lực. Chỉ cần bạn chứng tỏ được năng lực của bản thân, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương tương xứng.

– Công việc đa dạng, mang tính thách thức và có thể luân chuyển dựa vào khả năng. Người lao động có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc đồng thời tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh cho chính mình.

– Đánh giá năng lực ứng viên không qua bằng cấp mà qua năng lực thực tế. Nếu bạn có khả năng, bạn hoàn toàn có thể đề nghị tăng lương, thăng chức vượt cấp bất cứ lúc nào.

– Khi làm việc tư nhân, mạng lưới mối quan hệ là ưu tiên hàng đầu bởi càng có nhiều mối quan hệ bạn càng có nhiều cơ hội để tăng thu nhập của mình.

– Công việc và đời sống cá nhân phân biệt khá rạch ròi khi bạn làm tư nhân. Sau khi kết thúc thời gian làm việc, thời gian còn lại là thời gian riêng tư của bạn. Rất ít người sẽ quan tâm hay soi mói vào các quan hệ cá nhân của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tự do và thoải mái hơn, không cần kiêng dè hay lo sợ bị người khác để ý.

 

4. Điêm mặt các xung đột lợi ích trong công ty cổ phần

Các xung đột lợi ích trong công ty cổ phần thường bắt phát sinh từ 2 nhóm: nhóm nhà đầu tư và nhóm điều hành doanh nghiệp. Dưới đây là 2 xung đột chính trong công ty cổ phần

– Xung đột cũng nằm trong việc phân chia phần lợi nhuận mà doanh nghiệp tạo ra.

– Chủ sở hữu, nhà đầu tư… lo ngại về việc thất thoát và sử dụng kém hiệu quả nguồn tài chính đã cung cấp cho doanh nghiệp. Do vậy, khi đã bỏ vốn vào doanh nghiệp, nhóm này có xu hướng giành quyền kiểm soát (control) mọi hoạt động. Ban giám đốc, các vị trí điều hành chủ chốt… bị hạn chế và khó linh hoạt với các quyết định điều hành khi chịu quá nhiều kiểm soát từ các nhà cung cấp tài chính

 

5. Lợi ích của công ty chứng khoán

– Tiếp cận kênh huy động vốn dài hạn: khi tham gia niêm yết cổ phiếu trên TTCK, doanh nghiệp có thể huy động vốn một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng từ việc phát hành cổ phiếu dựa trên tính thanh khoản cao và uy tín của doanh nghiệp được niêm yết trên thị trường. Huy động theo cách này, doanh nghiệp không phải thanh toán lãi vay cũng như phải trả vốn gốc giống như việc vay nợ, từ đó sẽ rất chủ động trong việc sử dụng nguồn vốn huy động được cho mục tiêu và chiến lược dài hạn của mình. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định niêm yết cổ phiếu trên TTCK.

– Khuyếch trương uy tín của doanh nghiệp: để được niêm yết chứng khoán, doanh nghiệp phải đáp ứng được những điều kiện chặt chẽ về mặt tài chính, hiệu quả sản xuất – kinh doanh cũng như cơ cấu tổ chức… Do đó, những công ty được niêm yết trên thị trường thường là những công ty có hoạt động sản xuất – kinh doanh tốt. Thực tế đã chứng minh, niêm yết chứng khoán là một trong những cách thức quảng cáo tốt cho doanh nghiệp, từ đó thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, tìm kiếm đối tác…

– Tạo tính thanh khoản cho cổ phiếu của doanh nghiệp: khi doanh nghiệp niêm yết trên TTCK sẽ giúp các cổ đông của doanh nghiệp dễ dàng chuyển nhượng cổ phiếu đang nắm giữ, qua đó tăng tính hấp dẫn của cổ phiếu.

– Gia tăng giá trị thị trường của doanh nghiệp: xét về dài hạn, giá cổ phiếu của doanh nghiệp niêm yết đều tăng so với mức giá tại thời điểm trước khi niêm yết.

 

6. Lợi ích của công ty hợp danh

Ưu điểm của công ty hợp danh là kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người. Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh. Việc điều hành quản lý công ty không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.

 

7. Lợi ích của công ty gia đình

– Đối với một doanh nghiệp gia đình, các thành viên luôn có tầm nhìn lâu dài đối với việc đầu tư của họ thay vì chỉ tập trung vào lợi tức trước mắt. Họ luôn coi mình là người quản lý doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của họ luôn vì lợi ích của thế hệ mai sau.

– Các thành viên gia đình có thể cam kết hơn đối với thành công của doanh nghiệp. Họ không phải là những người làm thuê mà là người chủ và họ có mối liên kết chặt chẽ với nhau cũng như đối với doanh nghiệp. Khi gặp những chuyện khó khăn, họ sẽ làm những gì cần phải làm để khắc phục tình trạnh. Những người trong gia đình làm việc cùng nhau cùng chia sẻ các giá trị giống nhau, nên dễ dàng hơn cho sự phát triển một nền văn hóa của công ty.

– Sức lôi cuốn đối với khách hàng. Người ta thường thích làm ăn kinh doanh với một gia đình, đặc biệt ở những nơi có một ý thức cộng đồng mạnh. Người ta tin là mô hình doanh nghiệp gia đình sẽ làm tốt mọi việc cho khách hàng của họ, vì họ sống giữa hàng xóm láng giềng, họ buộc phải đối xử một cách đứng đắn. Chẳng có thế mà các chiến lược marketing của các công ty lớn, đa quốc gia ví như SC Johnson đã lấy khẩu hiệu là “Một công ty gia đình”.

– Doanh nghiệp gia đình thường thu được lợi nhuận nhiều hơn. Thường thì các doanh nghiệp gia đình không xác định thành công chỉ đơn thuần trong khái niệm đồng tiền. Những doanh nghiệp gia đình nhiều thế hệ thường tự hào về truyền thống mạnh và tốt đẹp của họ trong việc cung cấp việc làm, buôn bán. Đặc biệt là những việc làm từ thiện vì lợi ích đối với cộng đồng của họ.

– Ngoài ra doanh nghiệp gia đình còn có các lợi ích phụ. Một doanh nghiệp có thể nêu ra những điều như vậy coi như một cơ hội để chia sẻ với các thành viên gia đình, nếu không thì cũng hiếm thấy một đề nghị cơ hội việc làm cho những người thân có đủ tư cách, để chuyển tình cảm thương yêu gia đình thành thực tế. Một doanh nghiệp có thể thống nhất và đem lợi ích cho toàn gia đình

 

 

 

 

Tag: tiếng anh tnhh con du lịch mở lập an xuyên chúng việt nam sách