Kinh nghiệm du lịch lý sơn

Kinh nghiệm du lịch lý sơn

Bạn đang muốn du lịch đảo lý sơn tự túc. có thể tham khảo Kinh nghiệm du lịch lý sơn dưới đây:

Nên du lịch Lý Sơn vào thời gian nào ?
Là một huyện đảo trên biển Đông, Lý Sơn có chế độ nắng thuộc dạng nhiều nhất trong hệ thống các đảo ven bờ, rất phù hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng du lịch quanh năm. Tuy nhiên, Lý Sơn lại có mùa mưa lệch kéo dài từ khoảng tháng 9 năm trước đến tháng 2 năm sau. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn thời gian thích hợp để tới Lý Sơn

Khoảng từ tháng 3-8 hàng năm là thời điểm mùa khô, trời ít mưa cũng như nắng nhiều nên sẽ tương đối phù hợp cho việc tới Lý Sơn.
Nếu muốn đến Lý Sơn tham dự lễ khao thề lính Hoàng Sa, các bạn cần nhớ khoảng thời gian từ 18-20/3 âm lịch (có những năm lại tổ chức sớm hơn).
Nếu muốn tham quan các ruộng tỏi mùa thu hoạch bạn có thể đến vào khoảng đầu tháng 12.
Khoảng thời gian cuối năm từ tháng 9-12 là mùa mưa bão của dải miền Trung, đôi khi thời tiết xấu ảnh hưởng đến việc đi lại từ đất liền ra đảo, các bạn cần theo dõi thời tiết thật kỹ để lên kế hoạch cho phù hợp nếu định tới Lý Sơn vào thời gian này. Có những thời điểm, việc cấm tàu Sa Kỳ – Lý Sơn kéo dài tới hàng tuần.
Hướng dẫn đi tới Lý Sơn
Là một hòn đảo nằm ngoài khơi của tỉnh Quảng Ngãi, để đến được Lý Sơn trước hết các bạn cần đến được cảng Sa Kỳ, đây là cảng nơi các chuyến tàu xuất phát đi và đến Lý Sơn.

Đi tới Quảng Ngãi
Phương tiện cá nhân
Lấy mốc 2 đầu là Hà Nội và Sài Gòn thì Quảng Ngãi gần như nằm chính giữa với khoảng cách đến 2 nơi lần lượt là 884km và 836km. Với khoảng cách này, nếu sử dụng phương tiện cá nhân và chạy liên tục theo tuyến QL1A (thường là trong một hành trình xuyên Việt) các bạn sẽ mất khoảng 2 ngày.

Phương tiện công cộng
Thuận lợi nhất cho việc đến Quảng Ngãi chính là sử dụng phương tiện công cộng, nằm trên trục chính của QL1A nên Quảng Ngãi có đầy đủ hệ thống hạ tầng giao thông để phục vụ du khách đến du lịch trong tỉnh
Với vị trí nằm ngay trung tâm Thành phố, ga Quảng Ngãi khá thuận tiện để du khách có thể di chuyển về khách sạn sau khi đến đây.

Từ Hà Nội hàng ngày có 5 chuyến tàu Thống Nhất đi ngang và dừng ở Quảng Ngãi là các chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7 và SE9. Các chuyến tàu phù hợp nhất để đến Quảng Ngãi là SE1 (khởi hành từ Hà Nội lúc 22h20 và đến Quảng Ngãi lúc 15h56), SE3 (khởi hành từ Hà Nội lúc 19h30 và đến Quảng Ngãi lúc 14h22) và SE9 (khởi hành từ Hà Nội lúc 14h30 và đến Quảng Ngãi lúc 10h30) bởi những chuyến tàu này đến Quảng Ngãi vào khoảng thời gian từ trưa đến chiều, phù hợp với việc sử dụng buổi chiều để đi chơi cũng như nhận phòng khách sạn.

Tương tự như vậy, từ Sài Gòn có 6 chuyến tàu đến Quảng Ngãi là SE2, SE4, SE6, SE8, SE10 và SE22 nhưng chỉ có các chuyến tàu SE2 (khởi hành từ Sài Gòn lúc 21h55 và đến Quảng Ngãi lúc 11h17), SE4 (khởi hành từ Sài Gòn lúc 19h45 và đến Quảng Ngãi lúc 9h59) và SE10 (khởi hành từ Sài Gòn lúc 14h40 và đến Quảng ngãi lúc 7h00) là phù hợp.
Xe giường nằm
Rẻ và nhanh hơn đi tàu các bạn có thể lựa chọn các tuyến open bus, hầu hết các tuyến xe khách đường dài Bắc Nam đều sẽ đi qua Quảng Ngãi. Tuy nhiên, các tuyến xe này nếu không đăng ký thường sẽ chỉ trả khách ở các tuyến đường tránh khá xa trung tâm, để có thể về được ngay trung tâm thành phố, các bạn hãy lựa chọn các tuyến xe giường nằm đi Quảng Ngãi nhé.

Máy bay
Quảng Ngãi hiện tại không có sân bay nằm trong tỉnh, sân bay gần nhất so với trung tâm Tp Quảng Ngãi là sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam. Tuy vậy, từ sân bay này hiện có các tuyến xe buýt cả miễn phí cả trả phí để về tới trung tâm Tp Quảng Ngãi nhé các bạn. Các chuyến bay tới Chu Lai được khai thác hàng ngày từ Hà Nội và Sài Gòn với tần suất khá liên tục, các bạn có thể check trên trang web của các hãng hàng không.

Du lịch lý sơn 2 ngày 1 đêm

Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn (2 ngày 1 đêm)

Bằng chính những trải nghiệm thực sự của mình qua nhiều chuyến đi du lịch đến đảo Lý Sơn, mình sẽ review lại toàn bộ cuộc hành trình vô cùng thú vị và vui vẻ gửi đến bạn. Các nội dung chính sẽ gồm : Cách di chuyển đến cảng Sa Kỳ để lên tàu ra đảo Lý Sơn, vé tàu Cao tốc, siêu tốc Sa Kỳ – Lý Sơn, khách sạn – home stay trung tâm giá rẻ, các món ngon, phương tiện đi lại trên đảo thuận lợi, các quán hải sản ngon, mua quà tặng Lý Sơn cho người thân và cuối cùng là chi phí chuyến đi dự tính chân thật nhất. Giờ thì bạn không phải lo lắng rằng đi Lý Sơn tự túc như thế nào?, hết bao nhiêu tiền nữa đâu nhé. Bỏ túi cẩm nang kinh nghiệm du lịch Lý Sơn để có những trải nghiệm chân thực nhất với giá siêu tiết kiệm! Hy vong sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kinh nghiệm để tự thiết kế lịch trình cho mình cùng gia đình bạn bè khám phá hết hòn đảo được mệnh danh là Maldives của Việt Nam.

Du lịch lý sơn 3 ngày 2 đêm

bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch đào lý sơn tại https://blog.traveloka.com/

 

 

 

tag:

2019 bản đồ tour đà nẵng địa cẩm khu đẹp homestay hội an 2018 facebook bụi tua 4 2017