Lịch sử hình thành công ty cổ phần câu lạc bộ bóng đá internazionale milan

Football Club Internazionale Milano S.p.A. (Công ty cổ phần Câu lạc bộ bóng đá Internazionale Milan) là một câu lạc bộ bóng đá Ý ở Milano, Lombardy. F.C. Internazionale Milano được mọi người biết đến với tên gọi tắt Inter Milan hay đơn giản là Inter. Được thành lập ngày 09 tháng 3 năm 1908, với tổng cộng 39 danh hiệu lớn đã giành được, Inter là câu lạc bộ giàu thành thích thứ ba của Italia sau Juventus (với 55 danh hiệu) và AC Milan (với 47 danh hiệu).

Ngày 09/03/1908, CLB này được thành lập sau khi tách ra từ Milan Cricket and Football Club (tiền thân của A.C. Milan). Một số người Ý và Thụy Sĩ trong đội cũ không đồng tình trước sự thống trị của người Ý trong đội bóng AC Milan nên đã tách ra và thành lập Internazionale.

Kể từ khi thành lập, CLB đón chào các cầu thủ ngoại, biệt hiệu của đội trong tiếng địa phương vùng Milano là La Beneamata với ý nghĩa sự thương yêu ấp ủ.

Chỉ sau 2 năm, CLB bóng đá này đã giành được chức vô địch quốc gia (scudetto) từ năm 1910 và lần thứ 2 là 10 năm sau đó.

Năm 1922, Inter bị xếp cuối nhóm B của Giải vô địch Italia – Serie A chỉ thu được 11 điểm trong mùa giải. Vị trí cuối bảng đồng nghĩa lẻ ra họ phải xuống hạng nhưng do một số luật mới thời đó, họ tiếp tục thi đấu tại Serie A cho đến nay mà không hề xuống hạng.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai, Internazionale bị buộc đổi tên thành Ambrosiana-Inter với mục đích thỏa mãn yêu cầu của chế độ phát xít của Benito Mussolini. Họ bị bắt mặc áo màu trắng với 1 chữ thập đỏ bên trên.

Inter vẫn chiến thắng giành được chức vô địch lần tại giải nhất Ý vào năm 1930, 1938, 1940. Vô địch lần đầu cúp quốc gia Coppa Italia năm 1940. Đến năm 1945 thì trở về tên gọi ban đầu tên gọi ban đầu Internazionale Milano.

Tag: công ty cổ phần câu lạc bộ bóng đá internazionale milan