Manulife mua lại Aviva Việt Nam

 (VNF) – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Tài chính Manulife (Manulife) vừa thông báo VietinBank và Công ty TNHH Manulife Việt Nam (Manulife Việt Nam) đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác độc quyền 16 năm phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (bancassurance).

 VietinBank và Manulife công bố hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm.

 Theo đó, Manulife Việt Nam sẽ phân phối độc quyền các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng VietinBank tại Việt Nam. Với thỏa thuận bancassurance này, Manulife sẽ được phân phối bảo hiểm thông qua mạng lưới hơn 150 chi nhánh và 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc của VietinBank.

 Trước đó, hồi cuối tháng 6/2020, Bloomberg cho biết, thỏa thuận bancassurance giữa VietinBank và Manulife có thể được định giá vài trăm triệu USD.

 Manulife là tập đoàn bảo hiểm đến từ Canada, hiện đang hoạt động tại 11 thị trường ở châu Á, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông.

 Năm 2019, 1/3 thu nhập cốt lõi của Manulife đến từ thị trường Châu Á. Năm 2019 cũng là năm chứng kiến số lượng đại lý Manulife trong khu vực tăng 20% lên hơn 95.000, theo báo cáo thường niên mới nhất của Manulife.

 Manulife Việt Nam hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ với 13.095 tỷ đồng tính đến ngày 31/5/2020.

 Kênh hợp tác qua ngân hàng của Manulife Việt Nam được thành lập vào năm 2009. Đây hiện là một trong những kênh phân phối chiến lược của Tập đoàn Manulife.

 Ngoài VietinBank, Manulife cũng từng ký thỏa thuận hợp tác bancassurance độc quyền với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank).

 Manulife Châu Á mua lại Aviva Việt NamLà một phần gắn liền với giao dịch, Tập đoàn Tài chính Manulife Châu Á cũng sẽ mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam). Việc mua lại Aviva Việt Nam sẽ tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và sự phê duyệt của pháp luật Việt Nam.

 Tại Việt Nam, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva – liên doanh giữa Tập đoàn Aviva và VietinBank.

 Tháng 4/2017, Tập đoàn Aviva chính thức hoàn tất việc mua lại 50% vốn góp của VietinBank trong liên doanh và thành lập Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam. Từ thời điểm này, Aviva Việt Nam đã chính thức trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva.

 Ngày 17/7/2017, VietinBank Aviva chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam.

 Nguồn: https://vietnamfinance.vn/manulife-mua-lai-aviva-viet-nam-hop-tac-doc-quyen-16-nam-ban-bao-hiem-nhan-tho-qua-vietinbank-20180504224247202.htm

 Tag: lừa tuyển dụng nước nào vietnam đảo