Mẫu Chính Sách Cho Công Ty Mới Thành Lập

1. chính sách của công ty là gì

Là những quy định và các nguyên tắc trong công việc, từ đó tạo điều kiện giúp đời sống của cán bộ công nhân viên thực hiện nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất

2. Các chính sách phổ biển

– Môi trường làm việc

Năng động, chuyên nghiệp và luôn hướng dẫn tạo điều kiện cho mỗi cá nhân có cơ hội để thể hiện khả năng chuyên môn, quản lý, giao tiếp và hoàn thiện bản thân.

Cơ hội thăng tiến được giành cho tất cả mọi người, dựa vào tiêu chí duy nhất là: Năng lực làm việc và đạo đức đáp ứng công việc được giao.

Thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ và hội thảo chuyên đề để bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Có chính sách thu hút nguồn lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, sinh viên mới ra trường có thành tích học tập giỏi, đạo đức tốt.

– Chính sách nghỉ mát

Hàng năm, Công ty sẽ tổ chức các chuyến tham quan nghỉ mát cho tất cả CBCNV và người thân trong công ty với mục đích:

Chăm lo đến đời sống tinh thần của Công nhân viên, tái tạo sức lao động và nâng cao năng suất lao động.

Tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, là sân chơi để mọi người gần nhau hơn, tạo ra hiệu quả làm việc tốt hơn.

Thể hiện sự quan tâm của Ban Tổng giám đốc đến toàn thể Công nhân viên trong Công ty.

– Chính sách công tác phí

Công ty quy định mức Công tác phí cụ thể cho từng cấp Nhân viên, đảm bảo tính đồng bộ và công bằng với mục đích:

Đáp ứng đầy đủ quyền lợi cho Nhân viên khi đi công tác.

Cung cấp các nhu cầu thiết yếu, hỗ trợ Nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao trong chuyến đi công tác.

Tạo cho Công nhân viên cảm giác thoải mái, được quan tâm, được hỗ trợ từ Ban Giám đốc và các phòng ban chức năng.

– Chính sách khen thưởng

Hàng tháng, căn cứ vào kết quả làm việc của CBCNV, Công ty có chính sách khen thưởng đối với các tập thể hoặc cá nhân có thành tích hoặc sáng kiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phần thưởng được tính và trả ngay vào lương tháng đó của CBCNV.

Ngoài ra, vào cuối mỗi năm tài chính, căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh, Công ty sẽ có chính sách khen thưởng thành tích dựa trên mức độ hoàn thành chỉ tiêu cá nhân trong đánh giá định kỳ hàng tháng. Mức thưởng này sẽ được quy định cụ thể, chi tiết và công bằng cho từng cấp độ Công nhân viên.

– Các phúc lợi khác

Các chính sách đãi ngộ của công ty luôn là nguồn lực và yếu tố quyết định đến sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần kết hợp hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cán bộ, công nhân viên

Phụ cấp suất ăn giữa ca, suất ăn tăng ca, phụ cấp làm thêm giờ…

Phụ cấp đường sữa chống nóng vào các tháng hè.

Các chế độ phúc lợi: Sinh nhật, tang ma, cưới hỏi, đau bệnh, phụ cấp tàu xe đi đường khi về thăm quê…

Chính sách An toàn – Sức khỏe – Môi trường hoàn thiện.

Quà – tiền thưởng – tiền mừng tuổi vào các dịp Lễ, Tết.

Quà khuyến học cho các cháu thiếu nhi vào cuối năm học, vào các dịp Quốc tế thiếu nhi, Rằm Trung Thu.

Các phong trào Văn – Thể – Mỹ do công ty tổ chức vào các dịp Lễ hội

– Chính sách bán hàng của công ty

Các quy định về chiết khấu cho khách hàng

Thời gian giao hàng ra làm sao

Chế độ bảo hành hàng hóa

Chế độ đổi trả hàng hóa sau khi mua sản phẩm

– Chính sách an ninh

Hệ thống camera kiểm soát an ninh

Hệ thống phòng cháy chữa cháy

– Chính sách tuyển dụng của công ty:

Kế hoạch tuyển dụng: Hàng năm, căn cứ vào nhu cầu công việc, căn cứ vào kế hoạch hoạt động, các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà Công ty có kế hoạch tuyển dụng nhân sự.

Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Các nhân viên mới tại Công ty được hướng dẫn, đào tạo bài bản và chuyên nghiệp về nghiệp vụ, kỹ năng làm việc. Công ty luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất để các nhân viên thích ứng một cách nhanh nhất với môi trường làm việc mới. Công ty khuyến khích người lao động học thêm ngoài giờ làm việc chuyên môn để nâng cao năng lực làm việc tại Công ty, bằng cách: + Tạo điều kiện về thủ tục cần thiết để đi học được thuận lợi; + Giành một khoảng thời gian nhất định để người lao động tham gia học tập; + Có thể trợ cấp một khoản nhất định tiền học phí.

– Chính sách giá của công ty:

Chính sách giá là một trong các chính sách bộ phận của chiến lược Marketing và nó có vị trí quan trọng trong việc liên kết giữa các bộ phận khác. Đồng thời nó có vai trò ảnh hưởng thúc đẩy hoặc kìm hãm tác dụng của các chính sách Marketing của doanh nghiệp.

Ví dụ: một doanh nghiệp sản xuất một loại sản phẩm. Nếu doanh nghiệp định một chính sách giá hợp lý hay giá bán ra phù hợp với giá trị của sản phẩm thì hàng hoá sẽ được người tiêu dùng chấp nhận. Nếu doanh nghiệp đưa ra một chính sách giá không hợp lý hay giá bán ra quá cao hoặc quá thấp so với giá trị của sản phẩm thì người tiêu dùng sẽ không mua nó.

– Chính sách sản phẩm của công ty

Chính sách sản phẩm là những nguyên tắc chỉ đạo, quy tắc, phương pháp, thủ tục được thiết lập gắn với việc phát triển và đổi mới sản phẩm nhằm hỗ trợ và thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu đã xác định. chính sách sản phẩm bao gồm toàn bộ các giải pháp định hướng cho việc phát triển sản phẩm, làm cho sản phẩm luôn thích ứng với thị trường, đáp ứng cầu thị trường trong thời kỳ chiến lược xác định.

 

 

 

 

 

Tag: vinamilk lô du lịch hiểm google thương mại tnhh matxi sg amway ajinomoto a chịu bia hà nội thông báo mật danh toán tin vệ dược sanofi chất lượng đô hậu giang xây dựng tín áp việt nam fpt lữ hanoitourist honda may tp hcm xã 10 viet tien nhũng traphaco cổ tầm ở sbv dịch kiệm tphcm khí đà nẵng 2019 tư vấn số