Ngưỡng mộ tài năng của Ông Cao Thắng

Ông Cao Thắng khiến không ít người ngưỡng mộ về sự nghiệp kinh doanh đáng nể cùng mối tình đẹp như mơ với Đông Nhi.

Ông Cao Thắng được biết đến là chàng ca sĩ điển trai, lịch lãm, lý lịch trong sạch và nói không với scandal. Nam ca sĩ là cựu thành viên nhóm Weboys nổi tiếng, được khán giả yêu mến với giọng hát trầm, ấm qua các ca khúc như Nơi ấy ngọn đồi tình yêu, Ta là của nhau, Phân vân,…

Sau khi Weboys tan rã, Ông Cao Thắng tốt nghiệp đại học và bắt đầu con đường kinh doanh theo đúng đường lối của gia đình.

Là một ca sĩ nổi tiếng và có lối sống giản dị, vì thế ít người biết rằng, Ông Cao Thắng còn là con trai trong một gia đình có tiếng tăm ở trong giới kinh doanh tại Sài Gòn.

Ông Cao Thắng là “cậu ấm” của đại gia nhựa Tân Hiệp Hưng- Doanh nghiệp nhựa nổi tiếng Sài Gòn, chuyên cung cấp sản phẩm cho KFC, Lotteria, Coca-Cola, Pepsi…

Được gia đình hậu thuẫn về vốn, Ông Cao Thắng đã thỏa sức thử nghiệm với lĩnh vực kinh doanh.

Năm 2011, anh đổ vốn vào hệ thống kinh doanh khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh ở tại một địa bàn ở tại quận 10, TP.HCM và thu về khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Đến năm 2012, Ông Cao Thắng thành lập Công Ty Cổ Phần Giải Trí Giác Quan Thứ Sáu – 6SE (6th Sense Entertainment JSC) do cựu thành viên Weboys trực tiếp đứng tên làm người đại diện theo pháp luật.

Doanh nghiệp có trụ sở tại số 909 đường 3/2, phường 7, quận 11, TP.HCM, với ngành nghề kinh doanh chính là Tổ chức biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, quản lý, sản xuất cho các nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có cả ca sĩ Đông Nhi.

Dưới sự dẫn dắt của Ông Cao Thắng, 6SE đã trở thành một trong những công ty giải trí hàng đầu của showbiz Việt hiện nay, “sở hữu” trong tay nhiều ca sĩ, nhóm nhạc đình đám như Đông Nhi, Uni5, LipB,…

Sau thành công của 6SE, năm 2019, Ông Cao Thắng bắt tay với 3 người bạn là Trang Nguyễn Vĩnh Duy, Mai Phương Ngân và Bùi Ngọc Hiển để thành lập Công ty cổ phần Starhouse (Số 6, đường 24, Khu dân cư Him Lam 6A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM), có số vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Trong công ty này, Ông Cao Thắng cũng giữ chức Chủ tịch và sở hữu 30% cổ phần.

Starhouse có ngành nghề kinh doanh chính là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại. Bên cạnh đó, công ty này cũng đăng ký các ngành giống với 6SE, như hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí, ghi âm và xuất bản âm nhạc, bán lẻ băng đĩa âm thanh, hình ảnh… Tuy nhiên, hiện tại, Starhouse đã giải thể.

Không chỉ đứng tên kinh doanh công ty giải trí, Ông Cao Thắng còn sở hữu số cổ phần không nhỏ tại công ty gia đình.

Công ty của gia đình giọng ca “Anh sẽ quay về” là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ nhựa Tân Hiệp Hưng, thành lập từ năm 1994 do ông Ông Dục Sơ làm Tổng giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật.

Doanh nghiệp gồm 7 cổ đông sáng lập với vốn điều lệ lên hơn 30 tỷ đồng, trong đó, Ông Cao Thắng sở hữu 13,26% vốn góp (tương đương 4 tỷ đồng).

Công ty của gia đình là doanh nghiệp nhựa có tiếng tại TP HCM nhưng nhiều năm qua nam ca sĩ Ông Cao Thắng luôn phát triển kinh doanh riêng biệt với gia đình. Mặc dù vậy, trong những lần hiếm hoi chia sẻ về gia đình với báo chí, Ông Cao Thắng vẫn luôn bày tỏ sự ủng hộ của gia đình trong quá trình anh gây dựng sự nghiệp: “Nếu không có bố mẹ, tôi sẽ không đủ lòng tin để mở công ty riêng hay những kế hoạch lớn trong tương lai. Có bố mẹ hỗ trợ, tôi cũng cho phép bản thân có những quyết định mạo hiểm trong kinh doanh”.

Theo Bạch Hiền/ Đời sống & Pháp luật

Tag: 6th du vietsense asia travel six of beauty hisense tuyển dụng