Tài xế Ahamove ngỡ ngàng khi bị phạt vì “Cty thông báo được hoạt động sau 18h”

 Nhiều tài xế công nghệ Ahamove tỏ ra khá bất ngờ khi bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt sau khi ra đường trong khoảng thời gian từ sau 18h đến 6h hôm sau vì công ty thông báo vẫn được phép hoạt động (nếu chở mặt hàng thiết yếu) sau 18h hằng ngày.

 Tối 27.7, Tổ công tác UBND Phường 9, quận Phú Nhuận tiến lập lập chốt kiểm soát tại đường Hoàng Minh Giám để kiểm soát việc người dân ra đường sau 18h khi không cần thiết trong thời gian TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội.

 Thời điểm lập chốt, tổ công tác liên tiếp phát hiện 2 trường hợp đều là tài xế xe công nghệ của hãng Ahamove đang di chuyển trên đường sau 18h. Lực lượng chức năng liền yêu cầu các trường hợp này dừng xe để kiểm tra.

 Làm việc với lực lượng chức năng, 2 trường hợp này cho biết, đều nhận được thông báo từ công ty là vẫn được phép hoạt động (nếu chở các mặt hàng thiết yếu) nên khá bất ngờ khi bị lực lượng chức năng xử phạt.

 Anh T.V.H đang trên đường đi giao hàng thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Anh H. cho biết: “Ngày 26.7, thông qua ứng dụng cài trên điện thoại, tôi nhận được thông báo từ công ty vẫn được phép hoạt động từ sau 18h đến 6h ngày hôm sau nên hôm nay dù quá thời gian 18h, tôi vẫn nhận đơn hàng để đi giao”.

 Một trường hợp khác, anh N.H.S (ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) sau khi giao hàng về và đang trên đường về nhà thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Anh S. cho biết, trước đó có nhận thông báo từ công ty là vẫn được phép hoạt động nên giờ anh mới đi về nhà.

 Cả 2 trường hợp trên sau đó đều bị lực lượng chức năng lập biển bản xử phạt về hành vi vi phạm quy định ra đường khi không cần thiết trong khoảng thời gian từ sau 18h đến 6h ngày hôm sau.

 Liên quan đến việc các tài xế phân trần do nhận được thông báo của công ty vẫn được phép hoạt động trong khoảng thời gian cấm trên, một lãnh đạo làm việc tại chốt kiểm soát cho biết, việc lập biển bản đối với 2 trường hợp trên đều dựa trên chỉ đạo của UBND TPHCM.

 “Trong 5 trường hợp được quy định trong Công văn 2490/UBND-VX đều không có chỉ đạo cho phép tài xế hãng xe công nghệ AhaMove được phép hoạt động nên việc lập biên bản đối với các trường hợp trên là đúng quy định, còn việc hãng xe ôm công nghệ thông báo cho tài xế vẫn được phép hoạt động thì không biết lãnh đạo công ty này dựa vào đâu mà thông báo như vậy” – lãnh đạo này nói.

 Cũng trong khoảng thời gian trên, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát lập biên bản thêm một trường hợp khác với lý do ra đường trong trường hợp không cần thiết. Cụ thể, vào khoảng 18h30, lực lượng kiểm soát tại chốt phát hiện anh T.V.H.T ngụ quận Phú Nhuận đang di chuyển hướng từ quận Gò Vấp về quận Phú Nhuận nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

 Qua làm việc tại chỗ với lực lượng chức năng, anh T. cho biết đang đi rút tiền và xin lực lượng chức năng bỏ qua. Dù vậy, anh T. đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính 2 triệu đồng với lý do ra đường trong trường hợp không cần thiết.

 Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tai-xe-ahamove-ngo-ngang-khi-bi-phat-vi-cty-thong-bao-duoc-hoat-dong-sau-18h-935346.ldo

 Tag: cổ phần dịch vụ tức (ahamove) vận