Tập đoàn Fresenius Kabi khai trương nhà máy dược phẩm tại Việt Nam

Vừa qua, Fresenius Kabi, tập đoàn dẫn đầu thị trường về liệu pháp truyền dịch và dinh dưỡng lâm sàng đã khai trương nhà máy mới tại thành phố Quy Nhơn. Tổng chi phí đầu tư xấp xỉ 20 triệu Euro (khoảng 340 tỷ đồng) và mất hai năm để xây dựng xong nhà máy.

Với nhà máy mới, Fresenius Kabi gần như tăng gấp đôi sản lượng sản xuất của công ty về các giải pháp dịch truyền và các loại thuốc nước. Hầu hết các sản phẩm này đều dành cho thị trường Việt Nam. Ông Ulf Mark Schneider, Tổng giám đốc điều hành của Fresenius cho biết “ Hệ thống y tế tại Việt Nam và các quốc gia khác tại Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng, vì vậy nhu cầu về các sản phẩm của Fresenius Kabi tại các quốc gia này không ngừng tăng lên. Nhà máy mới tại Quy Nhơn sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu này và cho phép Fresenius đóng góp đáng kể vào lĩnh vực y tế chất lượng cao với giá cả phải chăng trong khu vực.”

Thứ trưởng Cornelia Pieper nêu bật vai trò của nhà máy trong mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam “Tôi rất phấn khởi khi thấy Fresenius Kabi xây dựng nhà máy mới tại Quy Nhơn. Những dự án đầu tư trực tiếp như vậy có lợi cho cả Đức và Việt Nam, cũng như đảm bảo việc làm cho công dân tại hai quốc gia. Hơn nữa, việc này giúp gắn kết hai quốc gia hợp tác với nhau chặt chẽ hơn.”

Nhà máy mới có diện tích hơn 15.000m2. Việc sản xuất các giải pháp truyền dịch được chứng nhận phù hợp chuẩn GMP (thực hành sản xuất tốt) do Tổ chức Sức khỏe Thế giới quy định. Hầu hết nhân viên từ nhà máy cũ sẽ được tuyển dụng lại và có thêm 45 việc làm mới.

Nhà máy ở Quy Nhơn được điều hành bởi Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar là công ty liên doanh giữa Fresenius Kabi và Bidiphar, một công ty dược thuộc sở hữu nhà nước tại Quy Nhơn. Fresenius Kabi Bidiphar được thành lập vào ngày 1/12/2008. Liên doanh này là công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam về giải pháp dịch truyền và cũng giữ vị trí hàng đầu về thuốc tiêm tĩnh mạch generic. Các sản phẩm khác của Fresenius Kabi sản xuất bên ngoài lãnh thổ Việt Nam được bán thông qua một văn phòng độc lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn chung, Fresenius Kabi tuyển dụng gần 500 nhân sự tại Việt Nam.

Fresenius cũng đã hỗ trợ Trường Đại học Việt Đức (VGU) tại Tp. Hồ Chí Minh từ năm 2008 với mục đích thành lập và quản lý Viện Khoa học Đời sống Fresenius, một viện đào tạo và nâng cao giáo dục cho các chuyên gia y tế Việt Nam. Fresenius đã cam kết tài trợ 1 triệu USD cho dự án này trong thời gian 5 năm.

Nguồn: https://vccinews.vn/news/4537/.html

Tag: tnhh medical care cp