Thành lập công ty con của công ty cổ phần

Thành lập công ty con của công ty cổ phần

Luật Ngô Gia có nhận được câu hỏi về thành lập công ty con của công ty cổ phần đó là: Công ty cổ phần có được thành lập công ty con hay không ?

Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin trả lời câu hỏi trên và hướng dẫn thủ tục thành lập công ty con của cổ phần.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì Công ty cổ phần có thể thành lập công ty con là công ty tnhh 1 thành viên do công ty cổ phần là chủ sở hữu hoặc góp vốn với các cá nhân, tổ chức khác để thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh.

Thủ tục thành lập công ty con của công ty cổ phần

Thủ tục thành lập công ty con của công ty cổ phần cũng tương tự như thủ tục thành lập một công ty mới.

thành lập công ty con của công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty con của công ty cổ phần bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

-Điều lệ công ty

-Danh sách thành viên/cổ đông góp vốn ( khi thành lập công ty con của công ty cổ phần là công ty cổ phần, công ty  tnhh 2 thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh)

-Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/quyết định thành lập công ty cổ phần và văn bản ủy quyền cho người đại diện theo ủy quyền của công ty cổ phần

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty con của công ty cổ phần

Quy trình, thủ tục thành lập công ty con của công ty cổ phần

Người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty con của công ty cổ phần nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty con đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty con có địa chỉ trụ sở. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty con của công ty cổ phần.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cổ phần tiến hành khắc dấu của công ty con và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu tới phòng đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty con

Luật Ngô Gia xin gửi tới các doanh nghiệp dịch vụ thành lập công ty con uy tín, trọn gói. Các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty con hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty con.

0934562586