Thành lập công ty máy tính

 Thành lập công ty máy tính

  Có rất nhiều cá nhân đang có dự án kinh doanh trong lĩnh vực máy tính nhưng còn phân vân việc có nên thành lập công ty để tiến hành kinh doanh máy tính hay không và thủ tục để thành lập 1 công ty kinh doanh máy tính như thế nào. Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định thành lập công ty máy tính và hướng dẫn thủ tục thành lập công ty máy tính.

 1. Điều kiện đăng ký thành lập công ty máy tính

 Để thành lập công ty máy tính cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều kiện về tên gọi: Tên của công ty máy tính không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó.
 • Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính: Công ty máy tính phải có địa chỉ trụ sở chính cụ thể, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. (Gợi ý là khi thành lập công ty nên chọn địa chỉ đặt trụ sở ổn định, lâu dài tránh trường hợp phải thay đổi địa chỉ trụ sở nhiều lần gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty)
 • Điều kiện về thành viên góp vốn: Thành viên góp vốn thành lập công ty máy tính không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.
 • Điều kiện về vốn điều lệ: Hoạt động kinh doanh máy tính không có yêu cầu về vốn pháp định.
 • Tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc khi thành lập công ty máy tính:

 + Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp.

 + Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.

 + Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty mẹ và người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty đó.

 thành lập công ty máy tính

 1. Giấy tờ hồ sơ thành lập công ty máy tính cần những gì ?
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty máy tính ( theo mẫu );
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/cổ đông của công ty máy tính ( khi thành lập công ty máy tính là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần)
 • Bản sao chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu đối với thành viên, cổ đông công ty máy tính là cá nhân, bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập đối với thành viên công ty máy tính là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ( khi thành lập công ty máy tính 100 vốn nước ngoài hoặc công ty có vốn nước ngoài).
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty máy tính ( Hợp đồng dịch vụ thành lập công ty với Luật Ngô Gia).
 1. Quy trình thủ tục thành lập công ty máy tính như thế nào

 Các bước thành lập công ty máy tính như sau:

 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty máy tính

 Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty máy tính chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các văn bản giấy tờ như trên đã được các thành viên/cổ đông công ty ký, đóng dấu hợp lệ vào hồ sơ.

 Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty máy tính

 Người đại diện theo pháp luật của công ty máy tính hoặc người được ủy quyền nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty máy tính đến phòng đăng ký kinh danh nơi công ty máy tính có địa chỉ trụ sở.

 – Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công  ty máy tính. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty máy tính chưa hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Công ty máy tính sửa đổi, bổ sung  hồ sơ theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh và nộp lại hồ sơ đã sửa đổi, bổ sung đến phòng đăng ký kinh doanh.

 – Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công  ty máy tính. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty máy tính đã hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty máy tính.

 Bước 3: Khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu của công ty máy tính

 Công ty máy tính tiến hành khắc con dấu và gửi thông báo về việc sử dụng mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.

 Hoàn thành 3 bước trên là quý khách đã thực hiện xong thủ tục thành lập công ty máy tính.

 thành lập công ty máy tính

 Lưu ý: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty máy tính, công ty máy tính mới thành lập cần thực hiện những công việc sau:

 • Đăng ký sử dụng chữ ký số;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng đến cơ quan đăng ký kinh doanh (nếu có)
 • Phát hành hóa đơn GTGT
 • Trong quá trình hoạt động, công ty máy tính cần kê khai báo cáo thuế theo quy định của pháp luật về thuế
 1. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

 Quý khách đang có kế hoạch, đề án thành lập công ty nhưng chưa biết cách thành lập một công ty mới như thế nào và muốn được tư vấn, chia sẻ các quy định về thành lập công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh. Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và báo chi phí cụ thể về các gói dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

 0934562586