Tìm Hiểu Các Loại Hóa Chất Trong Ngành Công Nghiệp Xi Mạ

 Tìm Hiểu Các Loại Hóa Chất Trong Ngành Công Nghiệp Xi Mạ

 Ngày nay, ngành công nghiệp xi mạ được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau với mục đích chính là tạo lớp màng bảo vệ, hạn chế ăn mòn, tạo độ bóng bề mặt và làm tăng tính thẩm mỹ cho từng chi tiết sản phẩm. Hiện trên thị trường có không ít các mặt hàng vàng, bạc được xi mạ trông rất giống hàng thật và đẹp mắt cũng được nhiều người tiêu dùng chú ý. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đặc tính của các loại hóa chất xi mạ kim loại quý cho bạn cùng tham khảo:

 Hóa chất xi mạ là gì?

 Hóa chất xi mạ là những loại hóa chất mà chúng ta thường sử dụng để xi mạ lên bề mặt kim loại để tạo ra lớp màng bảo vệ để nâng cao tính thẩm mỹ, chất lượng, độ bền và giá trị của sản phẩm được xi mạ.

 Ưu điểm tuyệt vời của việc sử dụng hóa chất xi mạ

 Như đã nói trên, việc sử dụng hóa chất xi mạ mang lại rất nhiều những ưu điểm, lợi ích tuyệt vời như sau:

 Làm tăng độ bền cho kim loại

 Ngày nay tại nhiều ngành công nghiệp khác nhau như xây dựng, sản xuất… thì người ta thường sử dụng hóa chất xi mạ lên kim loại, cốt thép… Việc này giúp kim loại tăng độ bền, chống mài mòn, ma sát và không bị hoen gỉ dù sử dụng trong thời gian dài ở môi trường khắc nghiệt.

 Tăng tính thẩm mỹ cho kim loại

 Việc sử dụng hóa chất xi mạ còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho các sản phẩm một cách tuyệt vời. Chính vì vậy mà chúng ta thường ứng dụng xi mạ lên những sản phẩm như cửa cổng, ban công, cầu thang nhà…

 Trên thị trường hiện nay có những loại hóa chất xi mạ nào?

 Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại hóa chất xi mạ khác nhau, nhưng trong số đó nổi bật lên những loại hóa chất như: Hóa chất xi mạ kẽm, nhôm, thiếc, crom, niken, đồng, mạ vàng…

 Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như loại kim loại mà chúng ta muốn xi mạ để lựa chọn hóa chất xi mạ sao cho phù hợp nhất như:
Hóa chất xi mạ vàng chúng ta thường sử dụng để xi mạ đồ trang sức, điện tử, các sản phẩm chống ăn mòn cao cấp…
Crom thì thường được sử dụng để xi mạ các sản phẩm công nghiệp.
Hóa chất xi mạ thiếc thường được sử dụng để xi mạ lên các sản phẩm được làm bằng sắt…

 Những hóa chất ngành xi mạ phổ biến nhất hiện nay

 1. Axit Cloric 32% – HCL

 Đây là một loại hóa chất ở dạng lỏng, có màu vàng, mùi của nó rất nồng. Nhưng bù lại nó rất dễ dàng tan trong nước và còn có khả năng phát nhiệt. Chính vì đặc điểm này mà hóa chất Axit Cloric 32% – HCL thường được dùng để rửa các kim loại trước khi đưa vào hàn hoặc dùng để rửa chai lọ thủy tinh.

 2. NaOH

 Đây cũng là một loại hóa chất thuộc dạng lỏng, có màu trắng đục và có đặc tính tan ra trong nước, trong cồn và cả Glycerin. Loại hóa chất này rất dễ dàng vận chuyển và tồn trữ.

 Không những thế nó còn có khả năng phối trộn với các loại hóa chất khác khá dễ dàng nên đã mang lại những hiệu quả rất cao cho sản phẩm.

 3. CH3COOH

 Đây là một loại hóa chất thuộc dạng lỏng, có mùi hơi gắt và có vị chua, tan được trong nước khá dễ dàng. Ngoài ra nó còn có thể tan trong môi trường rượu, ete, benzen.

 Không chỉ thế loại hóa chất này còn mang trong mình đầy đủ những tính chất của axít dùng trong công nghiệp hóa chất nên sử dụng vô cùng tiện ích.

 Điểm thú vị nữa là nếu ở nhiệt độ 16 độ C thì CH3COOH với hàm lượng nước khoảng 1%  sẽ trông giống y như nước đá nên người ta còn gọi nó là acid băng.

 4. Hóa chất xi mạ niken

 Loại mạ niken này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như dùng để mạ vòi hoa sen, vòi nước và một số vật dụng thông dụng khác. Ưu điểm lớn nhất của hóa chất xi mạ niken là không chỉ làm cho đồ vật trở nên sáng bóng mà còn tăng độ bền và hiệu quả sử dụng cho các sản phẩm được mạ.

 5. Hóa chất xi mạ crom

 Mạ crom có rất nhiều công dụng khác nhau như dùng để mạ trang trí, dùng để khử mùi cho sản phẩm rất hiệu quả. Chính vì ưu điểm này mà mạ crom được ứng dụng để mạ các thiết máy móc và đồ dùng có các hình dạng tương đối phức tạp.  Cho nên nếu bạn muốn tăng độ bóng của sản phẩm thì nên dùng mạ crom.

 Trong những hóa chất ngành xi mạ thì crom được xem là có nhiều tính năng ưu việt nhất nhằm tạo ra độ sáng đẹp cho sản phẩm.

 TAGs: hà nội mua gì chrome bán quận 12 hoá inox nhựa sắt đà nẵng tẩy nhà cung cấp bắc ninh bình dương bể chứa báo danh ty tnhh trung kiên chủ trương hội nam mạng thanh niên thực nhóm mạnh công ty xi ma