Tìm hiểu về hoa bất tử

Nói đến cây hoa bất tử người ta thường liên tưởng ngay đến một loài hoa có sức sống mãnh liệt không chỉ thế nó còn mang một ý nghĩa không thể gục gã, mãi mãi bên nhau. Có lẽ vì thế mà loài hoa này chính là loại hòa tượng trương cho tình yêu, nó minh chứng cho một thứ tình cảm vĩnh cửu không bao giờ xa rời.

hoa-bat-tu

Hình ảnh hoa bất tử đẹp

Tại nước ta, hiện nay hoa bất tử được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt, và chính tại đây người ta đã coi cây là biểu tượng của tình yêu. Những bạn trẻ thường tặng nhau hoa bất tử để thể hiện cho tình yêu cũng như tấm lòng của mình đối với người đối diện, những bông hoa bất tử rất nhỏ bé nhưng sao nó lại mang ý nghĩa to lớn đến thể. Một điều đặc biệt là mặc dù hoa bất tử nở lâu cho đến khi tàn, khi chết bông hoa vẫn giữ nguyên được màu sắc vốn có của nó nhé.

Tên khoa học: Helichrysum bracteatum

Họ: Cúc

Nguồn gốc: Từ châu Úc

Tác dụng và ý nghĩa của cây hoa bất tử

Hoa bất tử tuy nhỏ bé nhưng nó lại mang ý nghĩa to lớn. Cây tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, mãi mãi bên nhau không bao giờ rời xa. Thường thì người ta thường tặng hoa bất tử cho nhau để thể hiện tình yêu cũng như tình cảm của mình cho đối phương được biết.

hoa-bat-tu-1

Hình ảnh hoa bất tử màu cam

Hoa bất tử nếu như bạn để khô thì những cánh hoa vẫn giữ nguyên màu sắc vốn có của nó nhé. Hoa bất tử thích hợp trồng trong những chậu cảnh, trồng trong bồn hay thành một khóm hoa lớn nhìn những bông hoa khoe sắc thật đẹp mắt. Nó có tác dụng để trang trí rất hiệu quả đó. Bên cạnh đó hoa bất tử bạn có thể dùng làm hoa khô hay dùng hoa tươi để cắm lọ trang trí cũng rất đẹp đó.

Hiện nay, hoa bất tử là một loài hoa có nhiều màu sắc, chỉ cần qua đôi bàn tay khéo léo sẽ biến những bông hoa này thành một món quà đầy ý nghĩa và tinh tế giúp tặng bàn bè, người thân nhân dịp lễ tết hay những ngày kỷ niệm.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa bất tử

Hoa bất tử thích hợp nhất là khi được gieo trồng vào mùa xuân, mùa hè hay mùa thu vì thế hãy gieo hạt giống hoa trong mùa này cây sẽ có khả năng sống cao nhất, phát triển nhanh nhất khi đó loài hoa này có thể đạt chiều cao trên 1m đó.

Cây hoa bất tử cũng không quá cầu kỳ về vấn đề chăm sóc bạn chỉ cần lưu tâm một chút thôi là cây đã phát triển nhanh chóng rồi. Cụ thể:

hoa-bat-tu-2

Hình ảnh bó qua bất tử

Đất trồng cây hoa bất tử phải là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là cần phải thoát nước tốt nhất là trong những ngày mưa, có như thế cây mới không bị ngập úng và bị úng rễ chết.

Hoa bất tử thích hợp phát triển khi độ ẩm cao và nhiệt độ trong khoảng từ 18 cho đến 26 độ C vì thế mà Đà Lạt mới là địa điểm lý tưởng để trồng loài hoa này.

Khi trồng cây ta cũng cần phải lưu ý điều chỉnh ánh sáng, cây hoa bất tử ưa sáng cần nhiều ánh sáng để phát triển cũng như cho chất lượng hoa đẹp nhưng cần lưu ý, nếu ánh nắng quá gay gắt ta cần phải che chắn cẩn thận để hoa không bị héo nhé.

 

 

 

 

 

Tag: đồng lộc mười tím phim 10 nhạc mua tphcm chích ngừa ung thư cổ cung viêm lộ tuyến xơ chửa ngoài tiêm phòng tầm soát dấu thai chụp vòi trứng giai đoạn đầu