Tìm hiểu về sự học lập trình android

Lập trình android là gì

Android là hệ điều hành trên điện thoại di động (và hiện nay là cả trên một số đầu phát HD, HD Player, TV) phát triển bởi Google và dựa trên nền tảng Linux. Lập trình android là một lập trình ứng dụng di động phổ biến. Trước đây, Android được phát triển bởi công ty liên hợp Android ( sau đó được Google mua lại vào năm 2005).

Các nhà phát triển viết ứng dụng cho Android dựa trên ngôn ngữ Java. Sự ra mắt của Android vào ngày 5 tháng 11 năm 2007 gắn với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mã nguồn mở, bao gồm 78 công ty phần cứng, phần mềm và viễn thông nhằm mục đính tạo nên một chuẩn mở cho điện thoại di động trong tương lai.

Tại sao nên chọn lập trình android

Android là nền tảng dành cho thiết bị di động phổ biến nhất thế giới hiện nay, chiếm hơn 64% thị phần với hơn 2 tỉ thiết bị đang sử dụng.

Với xu hướng ngày càng phát triển của Android, đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng lập trình Android ngày càng khốc liệt.

Tài liệu lập trình android

Lập trình Android A-Z

Hơn 190 videos, mỗi video dài từ 5 phút đến 22 phút, của Trung tâm Đào tạo Tin học Khoa Phạm hướng dẫn bạn học lập trình với nhiều nội dung phong phú, từ layout trong Android hay tùy biến giao diện với Drawable đến kỹ thuật sử dụng Fragment và Google API.

Getting started with Android development

Tutorial trên trang vogella.com mô tả cách tạo các ứng dụng Android. Tutorial này có 13 mục, trong đó có nhiều bài tập như “Getting started with Android Studio”, “Your first view interaction”, hay “Adding radio buttons” để bạn thực hành.

Google Developers Codelabs

Hầu hết các codelab trong mục Android trên trang Google Developers Codelabs hướng dẫn bạn từng bước xây dựng một ứng dụng nhỏ, hoặc thêm một tính năng mới vào ứng dụng có sẵn.

XML Basics

Bạn không biết XML? Hãy học nó qua tutorial này vì bạn sẽ sử dụng nó rất nhiều để thiết kế layout trong Android. XML rất dễ học, nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian đâu.

Reactive Programming with RxAndroid in Kotlin: An introduction

Tutorial trên trang raywenderlich.com giới thiệu mô hình Reactive Programming với thư viện RxAndroid trong Kotlin. Bạn phải hiểu về Android và Kotlin trước khi đọc tutorial này.

Giáo trình Khoa Học Tự Nhiên

bộ giáo trình của Trung Tâm Tin Học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM, bộ này rất hay và nó được sưu tầm bởi Nguyễn Linh ,do chính các thầy ở trung tâm viết nên rất gần gũi, dễ hiểu. Ebook này IDE sử dụng là Android Studio, một IDE do chính Google phát triển và hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong việc phát triển ứng dụng Android.

https://drive.google.com/file/d/0B3hE6jWReRIhVGs2TmVYaDBEYVk/view

Xem thêm: https://laptrinhit.net/tai-lieu-download-day-du-tai-lieu-hoc-lap-trinh-android-tu-z-tieng-viet-va-tieng-anh/

Khóa học lập trình android

hiện nay xu hướng học online đang được rất nhiều người ưa chuộng, bạn có thể tham khảo các khóa học lập trình android sau:

https://unica.vn/lap-trinh-android-tu-co-ban-den-thanh-thao

https://unica.vn/lap-trinh-android-toan-tap

Tag: cơ bản game tiếng việt pdf mềm ngôn ngữ viên căn gì app map (tiếng việt) miễn phí sách công cụ nâng cao 6 tuần unity bằng c# c++ điện thoại đơn giản bắt đầu python ty java visual 2015 10 tế eclipse c tốt cần những hoọc tìm ví dụ hà diễn đàn lỗi unfortunately has stopped gồm 27 cài dùng 2d mẫu điều khiển báo cáo dạy câu hỏi phỏng vấn đặt môi trường cộng đồng hệ xamarin đồ án gửi nhận sms kiếm tiền cấu nào máy ios howkteam inventor thành thạo windows netbean 2017 nhúng viêệc làm trắc nghiệm