Army được thành lập vào ngày nào

Army được thành lập vào ngày nào

Lễ trao giải Billboard Music Awards 2019 vừa diễn ra vào ngày 1/5 vừa qua cũng là lần thứ 3 mà nhóm nhạc thần tượng Kpop BTS góp mặt. Không chỉ giành được giải thưởng “Top Social Artist” – vốn là thế mạnh khi có fandom đông đảo, BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đem về giải thưởng “Top Duo/Group”, một giải thưởng mà fandom không thể tác động vào.

BTS được coi là người mở đường cho Kpop thế hệ 3 tiến vào thị trường Âu Mỹ, nhưng ai là người mở đường cho 7 chàng trai tiến vào thị trường khó tính này? Không hoàn toàn là những tiền bối đi trước như PSY, Wonder Girls, không phải là công ty quản lý Big Hit, chính fandom của nhóm mới là “công thần” lớn nhất cho BTS đặt chân lên những sân khấu âm nhạc lớn của xứ cờ hoa.

BTS thắng giải “Top Duo/Group” tại BBMAs 2019

Đông đảo, cuồng loạn và thiếu lí trí, đó là những gì nhiều người nghĩ về ARMY, fandom của BTS. Giống như một quốc gia có dân số quá đông thì bất kì sự kiện hi hữu nào cũng có thể xảy ra, ARMY của BTS quá đông và không có gì để kiểm soát hết được hành vi của 1 vài cá nhân ở trong fandom này. ARMY và BTS dường như là 2 đối tượng để giải trí tốt cho nhiều cư dân mạng, những hành động thiếu suy nghĩ được lan xa và trở thành ấn tượng chung cho cả fandom với hàng triệu người hâm mộ.

Thế nhưng đằng sau sự đông đảo, cuồng loạn và thiếu lí trí đó còn có 1 ARMY khác, 1 ARMY là “ông lớn” thực thụ khi đã “chống lưng” cho BTS bằng cả sức mạnh tài chính lẫn sức mạnh tinh thần.

Từ fandom “ăn mày”…

Ngay khi vừa trở lại với “Boy With Luv” vào tháng 4 vừa qua, BTS đã tất bật với lịch trình tại Mỹ. Cùng lúc đó, “lịch trình” của ARMY trên toàn thế giới cũng bận rộn không kém với hàng loạt hoạt động ủng hộ thần tượng – nếu không kể đến những cuộc “hỗn chiến” trên mạng xã hội của một vài thành phần ARMY. ARMY tại Hàn Quốc tập trung vào thành tích nhạc số, thậm chí còn “dìu dắt” cả hit cũ lên đứng chật bảng xếp hạng. ARMY trên thế giới tất bật stream nhạc trên các nền tảng âm nhạc và video khác, còn số lượng album đặt trước đã được “lo liệu” xong với 3 triệu bản, một con số kỉ lục và vô cùng ấn tượng trong thời đại mà album cứng đã dần thất thế trên thị trường.

ARMY bận rộn quảng bá cho “Boy With Luv” không khác gì BTS

Mua nhạc và stream nhạc, mua album, tiêu thụ sản phẩm mà thần tượng quảng cáo, tranh giành nhau một chiếc vé concert, đó là điều mà gần như mọi fandom Kpop đều làm. Tuy nhiên, BTS đã đi được 1 chặng đường dài hơn nhiều nhóm nhạc Kpop khác không chỉ vì âm nhạc quá xuất sắc hay vì họ là “người được chọn”. Sự ủng hộ của ARMY cho BTS đã mang tới hiệu ứng marketing mà chính Big Hit, một công ty không hề chuẩn bị kế hoạch marketing toàn cầu cũng không thể làm được. Thế nên không hề lạ khi trong những cuộc phỏng vấn BTS tại xứ cờ hoa, những người làm chương trình luôn dành một khoảng thời gian để hỏi BTS về ARMY.

Ngày 13/4/2019, trước khi chính thức trình diễn “Boy With Luv” lần đầu tại sân khấu Saturday Night Live, BTS đã là khách mời của chương trình radio “Elvis Duran Show”, một chương trình radio buổi sáng có tuổi thọ 23 năm. Tại “Elvis Duran Show”, tên   những người thực hiện đã tiết lộ rằng ARMY đã gửi hoa đến studio để cảm ơn chương trình vì mời BTS. “Gửi đến đội ngũ sản xuất “Elvis Duran Show”, xin được gửi lời cảm ơn vì đã mời BTS đến với chương trình”, ARMY viết. “Họ đã dạy chúng tôi yêu bản thân, nói lên tiếng nói của bản thân và luôn là chính mình”.