Bùi Văn Công

Bùi Văn Công

Lời đe dọa của Bùi Văn Công đến nhóm đồng phạm
Liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà bị sát hại, theo dự kiến ngày mai (26/12) tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm.
Phiên xét xử sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28/12 tại sân vận động tỉnh Điện Biên. Lý giải về việc xét xử ngoài sân vận động, Chánh TAND tỉnh Điện Biên Phạm Văn Nam cho hay, do phòng xét xử của tòa hạn chế, số bị cáo lại đông nên khó đáp ứng được nhu cầu theo dõi của mọi người.
Ngoài ra, việc xét xử lưu động cũng góp phần răn đe, giáo dục pháp luật trong cộng đồng. Phiên xét xử ngày mai sẽ là thẩm phán chủ tọa phiên tòa.
Theo ông Nam, từ hồ sơ vụ án và các tài liệu do cơ quan tố tụng cung cấp đã xác định trong quá trình điều tra, các đối tượng đã khai nhận nhỏ giọt.
Riêng Bùi Thị Kim Thu trước thời điểm bị bắt còn đánh lạc hướng cơ quan điều tra, gây khó khăn cho ban chuyên án.
Hồ sơ vụ án thể hiện, Bùi Thị Kim Thu là người đã chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với Cao Mỹ Duyên.
Mặc dù Thu có thời gian để báo sự việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị cáo này.
Sau khi hiếp dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên, Bùi Văn Công thường xuyên đe dọa giết không chỉ riêng Bùi Thị Kim Thu mà còn cả các đồng phạm khác.
“Nếu chúng mày khai ra, tao sẽ giết chúng mày và giết cả nhà mày” (lời Bùi Văn Công). Vì vậy, Bùi Thị Kim Thu bị lâm vào tình trạng khống chế, hơn nữa là người vợ nên đã không báo với cơ quan chức năng.
Từ đó đã cấu thành tội Không tố giác tội phạm và bị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên truy tố”, ông Nam cho hay.
Cũng theo vị Chánh án TAND tỉnh Điện Biên, Bùi Kim Thu trước đó được tại ngoại tuy nhiên, tối qua (24/12), cơ quan chức năng đã bắt tạm giam bị cáo này để phục vụ công tác điều tra