Lấy mẫu xét nghiệm 3.000 công nhân Công ty Pouyuen liên quan ca nghi mắc COVID-19

 Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và y tế quận Bình Tân đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 3.000 công nhân làm việc ở khu C Công ty Pouyuen Việt Nam trên địa bàn quận do tại đây có một trường hợp nghi mắc COVID-19.

 Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP.HCM hiện nay với 56.000 lao động.

 Bệnh nhân nữ nghi nhiễm là công nhân làm việc tại khu C3, tầng 5 thuộc Công ty Pouyuen, là vợ của một tài xế vận chuyển. Người chồng đã có kết quả xét nghiệm vào hôm qua (8/6), được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

 Cơ quan chức năng đã khoanh vùng nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc, đến sáng nay (9/6), kết quả xét nghiệm cho thấy người vợ cũng nghi mắc COVID-19. Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ lầu 5 của công ty, xác định đối tượng tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

 Pouyuen là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP.HCM hiện nay với 56.000 lao động. Ảnh: HCDC

 Bà Lê Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, ngay đêm qua, khi nữ công nhân này là F1, quận đã cho khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc. Qua xác minh cũng có 141 đồng nghiệp làm chung dây chuyền ở nhà máy đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

 Cho đến sáng nay, sau khi nữ công nhân có kết quả nghi nhiễm, ngành chức năng nhanh chóng phối hợp với các địa phương nơi các F1 cư trú, đưa 141 người này đi cách ly tập trung. Ngoài ra, còn có hơn 340 công nhân làm chung ở lầu 5 được lấy mẫu xét nghiệm và cho cách ly tại nhà.

 Theo bà Dung, Sở Y tế TP.HCM đã điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu của tòa nhà khu C. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác:

 “Trước đó quận cũng đã có phương án tính toán các tình huống xảy ra trên địa bàn, trong đó cũng xây dựng tình huống xảy ra ca bệnh trong công ty có đông công nhân, vì vậy khi xảy ra ca này thì quận cũng vận hành theo phương án đó. Về phía công ty cũng có phương án phòng chống dịch và quận cũng kiểm tra thường xuyên”, bà Lê Thị Ngọc Dung cho biết.

 Còn tại Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7 TP.HCM, ngành y tế đã lấy mẫu cho 150 công nhân tại Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV) do có một công nhân được phát hiện mắc COVID-19, liên quan đến chùm ca bệnh tại khu Mả Lạng (Quận 1). Đại diện công ty cho biết, đơn vị chia các phân xưởng rời với 5 địa điểm khác nhau ở trong Khu chế xuất Tân Thuận, trong đó nơi làm việc của nữ công nhân mắc COVID-19 là phân xưởng ở đường 24, cuối Khu chế xuất Tân Thuận với số lượng công nhân ít. Nhờ đó việc khoanh vùng công nhân tiếp xúc với nữ công nhân mắc COVID-19 cũng thuận tiện hơn.

 Cũng trong sáng nay lực lượng chức năng phường An Khánh, phường Bình An (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã tổ chức phong tỏa chung cư Bộ Công An trên địa bàn do có bệnh nhân nghi mắc COVID-19 sinh sống tại đây. Người này có lịch sử tiếp xúc với người bị mắc COVID-19 tại Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ Thiên Tú (quận Tân Bình).

 Vân Nhi

 Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/lay-mau-xet-nghiem-3000-cong-nhan-cong-ty-pouyuen-lien-quan-ca-nghi-mac-covid-19-20210609160913253.htm

 Tag: pouyen tnh tn tmh thnn trách nhiêm hữu hạn nhiệm huu \ trach nhiem han thhh pon chen