Cách kinh doanh karaoke hiệu quả

Cách kinh doanh karaoke hiệu quả

Kinh doanh karaoke cần bao nhiêu vốn

Đầu tư hệ thống dàn âm thanh karaoke cho kinh doanh cần bao nhiêu tiền? Số vốn tối thiểu của dàn âm thanh cho mỗi phòng to, nhỏ khác nhau? Câu hỏi khá thú vị cho những bạn chuẩn bị mở phòng hát. Lý do để bạn quyết định mở quán khi chưa từng kinh doanh như: có nhiều mối quan hệ, vừa tiếp khách, vừa tận dụng nguồn đối tác đó, ngoài ra còn có những đánh giá về lợi nhuận qua những buổi đi hát… rất nhiều lý do. Nếu bạn chưa từng va vấp, chưa tìm hiểu về ngành nghề này, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần, nó sẽ đến với bạn thường trực, trăn trở, lo âu, chưa biết sẽ bắt đầu từ đầu, đầu tư như thế nào? chất lượng ra sao cho hệ thống dàn âm thanh có lãi sau khi đã trừ khấu hao? Ngoài ra bạn còn phải suy tính, tính trước, từ khi khởi công nền móng, xây dựng phần thô, đến thiết kế, thi công cách âm, trang trí nội ngoại thất. Một khối lượng công việc bộn bề, nhức óc, mệt mỏi cho bạn nào đang chuẩn bị dấn thân vào con đường kinh doanh, đầy tiềm năng, hốt bạc này.

Câu chuyện về dự án, công trình, như cơm bữa hàng ngày mà chúng tôi thường gặp, bởi các câu hỏi, tư vấn từ xa của khá nhiều khách hàng, rất hoang mang khi đã cưỡi trên lưng hổ, như mũi tên rời khỏi cung. Bạn sẽ phải chấp nhận đi đến cùng. Vậy đến cùng, thì điều kiện nào quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của bạn? Quán hát chỉ tồn tại, phát triển khi quán luôn đông khách với các tiêu chí: Uy tín, chất lượng dịch vụ tốt, nhân viên trẻ, nhiệt tình, giá cả rẻ, phòng hát đẹp.. thế nhưng “âm thanh không đáp ứng được nhu cầu, chưa nói hát hay”, coi như bạn thất bại, bạn có muốn lấy lại khách hàng cũng đã quá muộn, bởi ngoài quán bạn ra, còn vô số các đối thủ khác của bạn đang rình rập, săn đón” Đừng để đối thủ tiếp cận khách hàng của mình “.

Bí kíp kinh doanh karaoke

Định hướng đầu tư mở quán nội thất, âm thanh theo tiêu chuẩn nào?

Thường chủ đầu tư sẽ được tư vấn, thiết kế nội thất theo nhiều phong cách khác nhau như: cổ điển, hiện đại, hoặc pha lẫn cổ điển và hiện đại của phong cách Hoàng gia, hoặc phòng gỗ… Gía thành đầu tư cho mội thất, trang trí, thường được tính  trên mỗi m2 sàn. Mức giá thấp nhất từ 5 triệu, đến 7,5 triệu đồng, chưa bàn nghế. Trang trí biển bảng, không gian sảnh, lễ tân tiếp đón. Như vậy bạn nên đầu tư hệ thống dàn âm thanh karaoke như thế nào phù hợp, chất lượng tốt, hiệu quả dài lâu.

– Theo nội thất xịn âm thanh xịn, hay có nhiều tiền đầu tư nhiều, ít đầu tư ít?

– Đầu tư chiều sâu, tầm nhìn 5 năm hệ thống âm thanh không lỗi thời.

– Chất lượng âm thanh vượt trội tại khu vực kinh doanh đã được phân tích qua các đối thủ.

– Theo mục đích kinh doanh, nhắm tới khách hàng thế mạnh phòng bay, hát truyền thống đã định hình trước.

Thông thường khi quán hát bắt đầu khởi công xây dựng, dù bạn ở khu vực nào, thành phố, thị thị xã, vùng quê nông thôn, hay vùng sâu, vùng xa. Ngay lập tức đã có ngay các đội thợ đến chào mời cung cấp thiết bị âm thanh. Đến khi phần thô xong, cũng là lúc các đội thợ ùn ùn kéo đến, chèo kéo các ông bà chủ lắp thử phòng hát. Rất nhiều, phải nói là rất nhiều chủ đầu tư than phiền với chúng tôi về sự bực mình, phiền nhiễu, hoang mang, mất phương hướng của các tốp thợ nói trên mang tới.

Một trong những hình thức kinh doanh canh tranh không lành mạnh giữa các đội thợ bắt đầu. Đội thợ này nói xấu đội thợ kia về kỹ thuật setup, về sản phẩm, và uy tín thương trường. Một thị trường thiết bị karaoke đầy cam go, đấu đá nhau tiếp về giá bán từng phòng. Một tốp thợ nào đó hạ giá bán bộ dàn karaoke thật rẻ, bằng mọi giá đánh bật các tốp thợ khác..? Chủ đầu tư làm sao biết được, sản phẩm dàn karaoke kinh doanh của mình, được nhồi nhét thiết bị ra sao? Nhiều trường hợp “bị” nghe thử nhiều quá, đội này mang đến, đội kia dỡ về…?  Không cảm nhận được âm thanh chuẩn, dẫn tới trường hợp bạn sẽ chọn đại một tốp thợ nào đó cho xong. Hậu quả đáng tiếc: sản phẩm chất lượng kém, âm thanh xuống cấp nhanh, dịch vụ bảo hành, bảo trì hạn chế, chính sách ưu đãi không có về sau ( điểm khác biệt rất lớn giữa tốp thợ, đội thợ với công ty lớn, uy tín, thương hiệu lâu năm ). Đặt niềm tin khi bạn đã lựa chọn nhà cung cấp đủ tầm, sẽ giúp bạn luôn giữ vững lập trường, dành thời gian nhiều hơn, nghiên cứu khách hàng tiềm năng, chiến lược kinh doanhphương án quản lý quán hát của mình sắp tới ra sao?

2 – Tư vấn các cấu hình dàn âm thanh karaoke kinh doanh bao nhiêu tiền là hợp lý.

Trung bình một quán hát đầu từ mới ít nhất từ 3 phòng hát trở lên: Diện tích có từ trên 20m2, 25m2, 30m2 và trên 35m2 đến phòng mini-Bar trên 50m2.

Khu vực cạnh tranh, dân trí cao ( trung tâm thành phố lớn) nên sử dụng hệ thống loa karaoke công suất lớn, thiết kế chuyên nghiệp, cao cấp nhập khẩu chính hãng. Mỹ, Châu Âu.. lấy diện tích mẫu phòng hát 30m2 bạn sẽ có cấu hình như sau và giá tiền hoàn chỉnh cho một bộ từ 120 cho đến 150 triệu đồng.

Trường hợp đặc biệt cho nhu cầu nhạc mạnh cho lượng khách lớn, hoặc phục vụ các đối tác khách hàng quen thuộc trong làm ăn, bạn có thể đầu tư tới 170 đến 180 triệu. Bộ sản phẩm dàn karaoke cao cấp này sẽ được tư vấn, phối ghép cấu hình rất mạnh bởi hệ thống tăng cường loa full bass 30 đến 40cm. Do đó loa Sub hơi có thể được dải đều bằng sub đơn có miệng bass 50cm hoặc kép tùy theo địa hình phòng hát. Tuy nhiên với cấu hình này chất lượng tiêu cách âm,trang trí nội thất của bạn cũng phải đảm bảo chất lượng tránh hiện tượng rung, rè, hoặc tạp âm khi áp lực âm thanh của loa sub là quá lớn thể hiện được hết hiệu quả mà bộ dàn karaoke chuyên nghiệp đem tới.

Địa điểm tại các trung tâm thị trấn, thị xã có nhiều nhà hàng nhưng khách hàng công chức, học sinh sinh viên: lấy cấu hình mẫu 20m2 với các thiết bị đến từ các thương hiệu Nhật, Mỹ, Đức. Đa phần khách hàng đã từng biết tới những thương hiệu loa BMB, hoặc JBL truyển thống, với khoản đầu tư hợp lý từ 90 đến 100 triệu đồng/bộ. Song do nhu cầu thực tế hiện nay, khá nhiều khách hàng chuyển hướng sang các dòng sản phẩm loa chuyên nghiệp của các hãng JBL, 4-AcousticHAS. Vì vậy sự ảnh hưởng của dòng loa BMB, JBL này cho hệ thống âm thanh karaoke cũng mất dần chỗ đứng. Đây chính là sự lựa chọn khôn ngoan của chủ đầu tư, khi chỉ phải bỏ thên từ 10 đến 15 triệu đồng, cho hệ thống dàn âm thanh cho một phòng hát trên dưới 20m2 một chút.

Các quy định về kinh doanh karaoke

 Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke

1. Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
2. Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
3. Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 m2 trở lên, không kể công trình phụ.
4. Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).
 Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh
1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (theo Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).
2. Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
Trình tự cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh
1. Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện hoặc trực tuyến 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 10 Nghị định này đến cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
2. Trường hợp hồ sơ chưa đúng quy định, trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh có văn bản thông báo yêu cầu hoàn thiện hồ sơ.
3. Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế các điều kiện quy định tại Nghị định này, cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (theo Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này). Trường hợp không cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
4. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gửi và lưu Giấy phép này như sau: 02 bản lưu tại cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh; 01 bản gửi doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh; 01 bản gửi cơ quan công an cấp huyện nơi thực hiện kinh doanh; 01 bản gửi cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh; đăng tải trên trang Thông tin điện tử của cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
Rủi ro kinh doanh karaoke

Trong việc kinh doanh karaoke khó mà tránh khỏi một số yếu tố tác động như sau:

  • Môi trường tự nhiên: Thời tiết xấu như: mưa, bão, lũ lụt sẽ ảnh hưởng đến số lượng khách đến quán do tâm lí e ngại thời tiết, do vậy sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của quán karaoke.
  • Môi trường xã hội: Nhu cầu giải trí ngày càng cao nên cơ hội thu hút khách của quán khá lớn. Tuy nhiên, trong tương lai sẽ có nhiều quán karaoke hiện đại được mở ra và có thêm nhiều hình thức giải trí mới được phát triển sẽ thu hút khách hang bởi sự mới lạ, sự san sẻ khách là điều khó tránh khỏi.
  • Môi trường chính trị – pháp luật: Khu vực mà quán karaoke mở có sự ổn định về an ninh khá tốt. Tuy nhiên, khi nhiều dịch cụ giải trí được mở ra ở khu vực này thì sẽ xuất hiện ngày càng nhiều các tệ nạn xã hội hơn.
  • Môi trường kinh tế: Cần biết thu nhập của người dân khu vực ở mức nào để tính toán và lựa chọn kĩ, tối thiểu hóa chi phí mình bỏ ra.
  • Bên cạnh lí do sử dụng dịch vụ để phục vụ việc vui chơi, giải trí, giao lưu, khách hang luôn muốn dịch vụ của mình được giảm giá hoặc khuyến mãi, luôn muốn số tiền mình bỏ ra là ít nhất nhưng lại muốn đạt sự thỏa mãn cao nhất. Nếu dịch vụ karaoke của quán không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì họ sẽ tới các quán khác.

 

 

tag: am   du   kết   hoạch   can   nhieu   von   vi   phạm   chien   luoc   dieu   kien   nước   ủy   tờ   xin   nộp   thuế   gì   tỷ   nghiệm   mấy   giờ   lệ   giàu   mã   mô   tục   2018   nhượng   sieu   loi   nhuan   sạn   so   dinh   sở   tước   đâu   xu   phat   xử   phạt   2019   vũ   103   2017   59   54   thue   de   o   binh   duong   thụ   mini   di   dong   thiet   ke   nong   thon   cafe   đình   gio   tien   co   khong   luu   gần   trá   ngoai   troi   trái   dan   vip