Cách xây dựng hệ thống kinh doanh

Cách xây dựng hệ thống kinh doanh

Kinh doanh hệ thống là gì

  1. Định hình ngay lại khung mô hình kinh doanh để xác định các yếu tố lỗi thời, nhận định lại nguồn lực chủ chốt & các hành động cần tập trung.
  2. Chỉ rõ được mục tiêu chiến lược & chiến dịch hành động năm hiện thời, năm kế tiếp. Phân rã mục tiêu theo OKR chia tới từng thời kỳ, phòng ban bộ phận và nhân viên. Từ đó cụ thể hóa BSC và từng bước đi cụ thể để đạt được mục tiêu từng năm cho công ty.
  3. Xây dựng mô hình tổ chức như cách thức sắp xếp sơ đồ chiến thuật để toàn công ty hành động hướng theo BSC một cách đồng bộ. Soạn thảo một cách cụ thể chức năng nhiệm vụ từng phòng ban bộ phận, tiêu chuẩn người đứng đầu các phòng ban bộ phận.
  4. Giao khoán mục tiêu & trao quyền triệt để cho trưởng bộ phận cũng như đội ngũ để họ chủ động lập kế hoạch – hành động – chịu trách nhiệm – phân chia lợi ích. Dịnh hình luật chơi với quy chế vận hành & hệ thống kế hoạch – báo cáo tài chính kinh doanh xuyên suốt, đồng bộ.
  5. Setup hệ thống kinh doanh: Chiến lược truyền thông, quảng cáo; Chiến lược bán; Quy trình bán; Tài liệu bán; Nhân sự bán & truyền thông; Quy chế vận hành kinh doanh & trải nghiệm khách hàng.
  6. Setup hệ thống tài chính – kế toán – tối ưu thuế: Xây dựng mô hình tài chính; Cách vận hành hệ thống kế hoạch tài chính & dòng tiền; Kiểm soát chi phí; Tiêu chuẩn hạch toán kế toán; Tối ưu thuế trong khuôn khổ pháp luật;
  7. Setup hệ thống nhân sự & quản trị nhân sự chiến lược: Hoạch định nhân sự; Chính sách lương & chi trả thu nhập, phúc lợi, đãi ngộ; Mô tả công việc từng vị trí ứng với cơ chế đánh giá hiệu quả công việc để tính lương, tính thưởng, tăng lương, thăng tiến, sa thải.
  8. Nâng cáo kiến thức nền & kỹ năng lãnh đạo, quản lý điều hành cho CEO: Tài chính kế toán thuế dưới góc nhìn CEO để điều hành; Pháp lý kinh doanh; Tâm thế & Kỹ năng lãnh đạo – Quản trị – Quản lý điều hành.

Cách xây dựng hệ thống kinh doanh

Cách xây dựng hệ thống kinh doanh

Dưới đây 10 Chiến lược kinh doanh thành công

#1. Xác định thị trường mục tiêu
Trả lời được câu hỏi: Bạn phục vụ ai?

Nhân khẩu học

Tuổi
Vị trí địa lý
Giới tính
Thu nhập
Công việc đang làm

Yếu tố tâm lý

Sở thích
Đam mê
Phong cách sống
Thái độ
Điều quan tâm
Chú ý: Bước xác định mục tiêu vô cùng quan trọng, bạn cần vẽ được chân dung khách hàng. Khi bạn có trong tay chân dung khách hàng càng rõ bạn sẽ càng dễ dàng tiếp cận họ và bán hàng cho họ

#2. Thông điệp
Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các thông điệp:

Vấn đề mà xã hội gặp phải và giải pháp của bạn là gì?
Tên sản phẩm, dịch vụ là gì?
Slogan?
Lợi thế cạnh tranh độc đáo của sản phẩm mà bạn cung cấp?
Bảng tính năng sản phẩm
Bảng lợi ích sản phẩm
#3. Kênh tiếp cận khách hàng
Khách hàng của bạn đang tụ tập ở đâu hãy trở thành một phần trong cộng đồng đấy và lắng nghe nhu cầu của họ
Tiếp cận khách hàng trên đa kênh:

Truyền thống:

Tờ rơi
Thư tay
Tiếp thị trực tiếp
Hội thảo
Mối quan hệ

Online

Facebook: Group, Fanpage, Profile, Chat Message, Fb Ads
Google: Search Engine Optiminezation, Google Adword
Youtube
Website
Blog
Zalo
Diễn đàn
….
Lưu ý: Trong thế giới công nghệ bản phải xây dựng được hệ thống tìm kiếm khách hàng từ động cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm khách hàng mà hãy giúp khách hàng tự tìm kiếm đến sản phẩm dịch vụ của bạn, đây là điều bí mật đã giúp tôi có gần như 100% khách hàng đến từ online và tự tìm đến dịch vụ của tôi.

#4. Tạo danh sách khách hàng tiềm năng
Khách hàng tiềm năng là ai?

Người có nhu cầu, vấn đề
Người có khả năng chi trả
98% khách hàng sẽ không mua hàng khi lần đầu tiên thấy sản phẩm, vậy nên bạn cần xây dựng dược danh sách khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp giúp đỡ khách hàng mua hàng trong tương lai.

#5. Xây dựng niềm tin
Khách hàng thích mua hàng từ người quen, chính vì vậy bạn cần kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Quy trình: Bạn -> Bàn -> Bán

Chú thích: Làm bạn với khách hàng=> Bàn về vấn đề của khách hàng => Bán giải pháp

#6. Bán hàng
Cần xây dựng được bài bán hàng cuốn hút(16 bước)

Gửi đến khách hàng tiềm năng sau khi đã xây dựng niềm tin

#7. Tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng
Hãy trở thành người cung cấp giá trị lớn hơn bất kỳ ai trên thị trường cho khách hàng. Có như vậy khách hàng sẽ có cảm xúc tuyệt vời khi dùng sản phẩm của bạn. Đây là yếu tố để tăng lượng khách hàng từ giới thiệu(referal), và đừng quyên xin họ cảm nhận về sản phẩm để làm tư liệu Marketing(MKT)

#8. Xây dựng câu chuyện thành công
Để trở thành nhà kinh doanh thành công bạn cần phục vụ được vượt sự mong đợi của khách hàng. Nếu tuyệt vời hơn bạn hãy thay đổi cuộc đời khách hàng, điều đó sẽ mang sản phẩm của bạn bay xa hơn.

Sau khi đã làm mọi điều tuyệt vời cho khách hàng bạn hãy xin lại lời chứng thực về câu chuyện thành công của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn(testimonials) và sử dụng nó để xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng trong tương lai.

#9. Chăm sóc sau bán hàng
Sai lầm hầu hết những người kinh doanh ngoài kia họ chăm chăm vào việc tiếp cận và bán hàng cho khách hàng mới mà quên mất khách hàng đã từng mua sản phẩm của họ.

Theo ước tính bán cho một khách hàng cũ chi phí chỉ bằng ⅙ so với chi phí bán cho khách hàng mới.

Chính vì điều này bạn hãy chăm sóc lại khách hàng cũ của mình một cách thường xuyên nhất, hãy luôn kết nối họ và lắng nghe nhu cầu của họ và bạn bán tiếp giải pháp để giải quyết các vấn đề tiếp theo của họ.

Đây là chiến lược bán cho khách hàng quen, bán nhiều sản phẩm cho một khách hàng.

#10. Xây dựng hệ thống Giới thiệu khách hàng, tăng lượng khách hàng quay trở lại
Sau khi quá trình bán hàng diễn ra thành công, khách hàng có trãi nghiệm tuyệt vời, vượt qua sự mong đợi của họ bạn cần tạo ra hệ thống khuyến khích giới thiệu khách hàng như mã Coupon, Affiliate.

Bằng cách này khách hàng của bạn sẽ giới thiệu thêm thật nhiệu khách hàng vào hệ thống mua sản phẩm của bạn.
Hãy nhớ để thúc đẩy việc này bạn cần tạo ra chương trình mang lại lợi ích cả cho người giới thiệu lẫn người mua qua lời giới thiệu.

Ví dụ: Mua tại Ladico Shop sử dụng mã coupon Cương MKT khách hàng được giảm 200K, Cương được tặng 100K.

Trên đây là tấm bản đồ sơ bộ bạn có thể áp dụng nó để có thể kinh doanh thành công một cách nhanh chóng.
Nếu bạn mong muốn nhận nhiều hơn những tài liệu chuyên sâu, giải pháp cụ thể của tôi thì vui lòng đăng ký vào form bên dưới tôi sẽ gửi đến bạn miễn phí những tài liệu và nhiều quà tặng giúp công việc kinh doanh của bạn tiến lên từng ngày.

Tóm lược nội dung

#1. Xác định thị trường mục tiêu

#2. Thông điệp

#3. Kênh tiếp cận khách hàng

#4. Tạo danh sách khách hàng tiềm năng

#5. Xây dựng niềm tin

#6. Bán hàng

#7. Tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng

#8. Xây dựng câu chuyện thành công

#9. Chăm sóc sau bán hàng

#10. Xây dựng hệ thống Giới thiệu khách hàng, tăng lượng khách hàng quay trở lại

Trên đây là những bước quan trọng mà bạn cần ghi nhớ nó để phát triển công việc kinh doanh của mình. Để bạn có thể hiểu sâu hơn và nhận được những tài liệu kinh doanh tôi áp dụng thành công vui long đăng ký vào form bên dưới.

tag: ngành   nghề   mạng   he   thong