Cuộc sống sau ly hôn của đàn ông

Khi đàn ông quyết định ly hôn

Khi đưa ra quyết định ly hôn đàn ông thường suy xét rất kỹ lưỡng mọi chuyện, họ không vội vàng hay bồng bột như phụ nữ. Với họ hôn nhân là chuyện hệ trọng và họ không muốn mắc phải bất cứ sai lầm nào trong chuyện này. Vì thế khi đưa ra quyết định ly hôn chắc chắn sẽ có những lý do thuyết phục và chính đáng. Họ sẽ không bao giờ chấp nhận sống một cuộc sống cam chịu hay đau khổ chỉ vì sợ dư luận hay mọi người chê cười như phụ nữ vẫn thường làm. Họ cũng không thể cắn răng chịu đựng một người vợ vô trách nhiệm hay không được như họ mong muốn… Vì thế nếu không may mắn rơi vào hoàn cảnh bị chồng đệ đơn ly hôn bạn nên tìm hiểu kỹ lại vấn đề và xem lại một số lý do sau để biết được mình đã sai điều gì hay có chuyện gì khiến anh ấy đưa ra quyết định ly hôn một cách nghiêm túc và quả quyết như thế.
1. Không chấp nhận sự phản bội
Với đàn ông việc bị “cắm sừng” là một nỗi nhục không bao giờ có thể xóa nhòa trong tâm trí họ, chính vì thế họ không bao giờ chấp nhận tha thứ cho người phụ nữ khi đã phản bội họ. Bị vợ “cắm sừng” không khác nào một vết nhớ trong cuộc đời một người đàn ông nên muốn họ bao dung cho sự sai trái đó quả thực là điều rất khó và hầu như là không thể. Bởi vậy khi phát hiện ra việc vợ phản bội lừa dối đi ngoại tình họ không bao giờ cho người phụ nữ đó cơ hội giải thích hay làm lại mà họ quyết định ly hôn ngay lập tức dù người vợ có cầu xin sự tha thứ như thế nào đi nữa cũng vô ích. Trong tư tưởng của đàn ông họ cho rằng việc phụ nữ đi ngoại tình chứng tỏ cô ấy không còn tha thiết với cuộc sống hôn nhân này cũng như không còn tình cảm gì với chồng nên họ không muốn níu giữ một người không còn tình yêu ở bên mình. Còn việc đàn ông đi ngoại tình thì họ tự biện minh cho điều đó là bởi đàn ông chỉ vui chơi qua đường, một phút say nắng chứ họ không có ý định “đập đi xây lại”. Phụ nữ thì khác một khi họ đã đi ngoại tình có nghĩa họ đã rất chán cuộc sống vợ chồng và không còn tình cảm gì với chồng nữa họ mới tìm đến người thứ 3 bởi vậy có cố níu kéo cũng không có kết quả tốt đẹp nên đàn ông chọn cách giải thoát cho tất cả. Hơn nữa sĩ diện của một thằng đàn ông không cho phép họ tha thứ cho sự phản bội của vợ, họ không thể chịu đựng được sự chê cười mỉa mai của người đời mỗi khi họ xuất hiện hay chuyện bị vợ “cắm sừng” sẽ bị mang ra làm trò cười cho lũ bạn hay làng xóm láng giếng. Thể diện của thằng đàn ông cũng như gia đình không cho phép anh ấy dang rộng vòng tay bao dung cho người phụ nữ anh ấy từng yêu hết lòng bởi cô ấy đã phạm phải một lỗi lầm không thể tha thứ.

2. Cuộc sống hôn nhân như địa ngục
Với chúng ta nhà là nơi bình yên nhất là nơi chúng ta muốn trở về nhất sau một ngày làm việc mệt nhoài hay sau những giống bão của cuộc đời thì nhà luôn là nơi chúng ta muốn trở về để tận hưởng sự yên bình mà không nơi nào có được đó. Tuy nhiên có rất nhiều đàn ông đưa ra quyết định ly hôn bởi lý do trở về nhà không yên bình như họ tưởng mà cái cảm giác ngột ngạt đến ngạt thở luôn bao trùm bầu không khí gia đình khi người vợ lúc nào cũng sẵn sàng cào cấu cắn xé chồng ngay lập tức khi anh ấy xuất hiện, cũng có những người vợ khiến chồng cảm thấy cuộc sống hôn nhân không khác gì địa ngục khi mỗi lần thấy chồng là tra khảo này nọ, rầy la chuyện này chuyện kia thậm chí là có những lời lẽ xúc phạm chồng, coi thường chồng. Chính những điều đó khiến người đàn ông cảm thấy mỗi lần về nhà giống như một lần bị đưa vào ngục tra tấn khảo xét vậy điều đó khiến họ không chịu đựng được và tìm cách giải thoát cho chính mình. Họ cần cảm giác yên bình của một tổ ấm chứ không phải cảm giác ngao ngán mệt mỏi bế tắc mỗi khi bước chân vào chính căn nhà mà họ luôn mong chờ sự bình yên ở đó. Sống với một người vợ lúc nào cũng càm ràm, đay nghiến và kiểm soát thái quá thay vì quan tâm chia sẻ thì thà giải thoát để được thanh thản còn hơn sống một cuộc sống hôn nhân địa ngục như thế.

3. Mất niềm tin
Niềm tin là điều quan trọng nhất trong việc giữ gìn một mối quan hệ lâu dài đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Nếu một trong hai người không còn tin tưởng vào đối phương thì chắc chắc cuộc hôn nhân đó không thể bền lâu được. Bởi vậy khi bị nói dối dần dần đàn ông sẽ cảm thấy không còn tin tưởng vợ dẫn đến mất niềm tin vào người bạn đời. Hay sống cùng một người vợ luôn nghi ngờ không tin tưởng chồng cũng khiến đàn ông cảm thấy chán và mệt mỏi, không thể lúc nào cũng ngồi giải thích với những nghi ngờ vô lý của vợ. Nếu đã không còn tin tưởng lẫn nhau thì có cố ở bên nhau cũng không mang lại hạnh phúc cho nhau. Cách tốt nhất là nên giải thoát cho nha để không phải chịu đựng sự mệt mỏi khi bị nghi ngờ cũng như sự chán nản khi lúc nào cũng phải nghi ngờ chồng. Đàn ông sức chịu đựng của họ không cao như đàn bà thêm vào đó họ nhìn nhận mọi việc một cách khách quan và lý trí hơn nên họ không muốn cố chấp hay mù quáng để níu giữ một cuộc hôn nhân đã không còn hạnh phúc.

4. Vợ không biết chăm lo cho gia đình
Người phụ nữ được ví như “nội tướng” bởi vậy những việc trong gia đình như chăm sóc nuôi dạy con cái hay chăm lo cho chồng là những việc người vợ, người mẹ nên làm và phải làm tròn trách nhiệm của mình. Nhưng rất nhiều phụ nữ hiện nay lao vào công việc và ham mê kiếm tiền mà quên đi bổn phận của mình khiến người đàn ông cảm thấy mình lấy vợ cũng như không. Họ muốn có một người vợ đảm đang và chăm lo cho gia đình chu đáo là một hậu phương vững chắc để họ yên tâm phấn đấu và tạo dựng sự nghiệp chứ không phải một cô vợ lúc nào cũng ganh đua với thiên hạ rồi bỏ bê gia đình con cái. Đàn ông không thể chấp nhận được một cô vợ vô trách nhiệm và ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình mà quên đi bổn phận của người làm vợ làm mẹ trong gia đình. Gia đình có hạnh phúc hay không chỉ cần nhìn thấy bếp lửa hồng luôn cháy còn khi bếp lửa hồng ấy rơi vào tình trạng nguội lạnh thì hạnh phúc gia đình ấy cũng đang trên bờ vực thẳm. Đó cũng là lý do đàn ông chọn người phụ nữ nết na thùy mị biết chăm lo cho gia đình là tiêu chuẩn hàng đầu khi chọn vợ.

5. Người thứ 3
Sự xuất hiện của người thứ 3 cũng là lý do khiến người đàn ông muốn ly hôn, khi họ không còn tình cảm với vợ và họ tìm được người phụ nữ của cuộc đời mình họ sẽ tìm cách ly hôn để đến với người phụ nữ đó. Đàn ông lăng nhăng và rất đa tình nhưng họ không muốn “đập đi xây lại” thế nên khi họ muốn ly hôn bạn vì một sự xuất hiện của người phụ nữ khác thì có nghĩa cô ta đã chiếm trọn trái tim anh ấy và khiến anh ấy không thể sống nếu thiếu cô ta. Dù bạn có cố gắng níu kéo hay làm mọi cách để anh ấy trở về bên bạn cũng không còn tác dụng nữa, tốt nhất bạn nên giải phóng cho anh ta và cũng là giải phóng cho chính mình. Sống với một người đàn ông mà tâm trí cũng như trái tim anh ta luôn hướng về một người con gái khác chẳng khác nào bạn có được một cái xác không hồn. Điều đó có đáng để bạn hy sinh và chấp nhận không? Chưa nói đến việc anh ta chắc chắn sẽ không chấp nhận từ bỏ cô gái kia để trở về bên bạn bởi lúc này với anh ta người con gái đó mới là tất cả.

Chắc hẳn sẽ còn những lý do khác khiến đàn ông muốn ly hôn nhưng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những nguyên nhân phổ biến và hay gặp nhất hiện nay. Vì thế nếu không muốn người đàn ông của mình đưa cho mình lá đơn ly hôn thì hãy tránh xa những trường hợp ở trên để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo vệ hạnh phúc gia đình mình bằng cách giữ lửa trong cuộc sống vợ chồng để ngọn lửa ấy không bao giờ bị nguội lạnh.

Cách yêu người đàn ông đã ly hôn

Yêu người đã ly hôn vợ và có con đã không còn là chuyện xa lạ. Đã yêu nhưng còn e ngại, băn khoăn có nên cưới là câu hỏi khi chị em gặp phải trường hợp này.

Việc một người đàn ông hay phụ nữ tan vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn. Sự tan vỡ ấy có thể do nhiều nguyên do. Do kinh tế, do tính cách và có thể do những hoàn cảnh riêng của từng người. Nhưng sau đó, họ có quyền đi tìm hạnh phúc mới của mình. Bạn yêu người đã ly hôn vợ và có con. Bạn muốn kết hôn với anh ấy thì khi đó bạn nên cảm thông với hoàn cảnh trước đó của họ. Không chỉ vậy, bạn cần biết thêm nhiều kiến thức về những khó khăn trong hôn nhân sắp phải đối mặt. Có như thế, bạn mới giữ được hạnh phúc gia đình. Vậy còn chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi đi tìm hiểu nó nào

Những lưu ý về anh ấy – người tương lai bạn muốn kết hôn
Phải chắc chắn anh ấy đã ly hôn và được bao lâu
Khi xác định muốn hẹn hò và tiến tới hôn nhân với người đã từng đổ vỡ bạn cần xác định 2 điều. Anh ấy đã thực sự đường ai nấy đi với vợ cũ hay chưa và họ đã ly hôn được bao lâu rồi?
Khi yêu anh ấy đã sẵn sàng giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè
Trong thời gian yêu bạn, anh ấy có thể vẫn còn chơi với những người cũng là bạn của vợ cũ. Đây là lý do anh ấy không muốn bạn gặp những người ấy quá sớm. Có thể lúc này, anh ấy hy vọng bạn cẩn thận giữ gìn mối quan hệ.

Anh ấy dễ bị tổn thương
Khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, không ai là không bị tổn thương. Khi yêu họ bạn sẽ cảm thấy họ có phần dè dặt và có thể họ sẽ không muốn kết hôn lần nữa. Nếu không thấy anh ấy chủ động nhắc đến việc kết hôn hay không có dự định ấy thì đó cũng là việc dễ hiểu.

Điều bạn nên biết nếu muốn yêu và sống lâu dài với anh ấy
Chuyện quá khứ
Chắc chắn ai cũng có tính tò mò. Nhưng nếu bạn muốn ở bên anh ấy lâu dài thì đừng tra hỏi về quá khứ và chi tiết cuộc hôn nhân trước. Đừng bao giờ nói với anh ấy những lời dễ bị tổn thương. Hãy thật kiên nhẫn chờ đến lúc anh ấy mở lòng và kể cho bạn nghe tất cả. Khi đó bạn vừa thỏa mãn tính tò mò mà anh ấy lại cảm thấy không bị điều tra.

Anh ấy vẫn có thể phải chia sẻ trách nhiệm với vợ cũ
Đôi khi cuộc hôn nhân đã chấm dứt nhưng hai bên vẫn phải liên lạc với nhau. Nhất là những người đã có con trong hôn nhân nhưng tan vỡ. Do đó hãy cảm thông và cư xử một cách lịch thiệp, đừng nên ghen tuông mù quáng. Điều đó chỉ làm tình hình thêm tồi tệ mà thôi.
Bị người thân và gia đình ngăn cản
Bạn có thể sẽ phải đối mặt với sự ngăn cản của gia đình khi muốn kết hôn với anh ấy. Tuy nhiên, bạn phải biết là mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Điều quan trọng nhất là bạn tin tưởng và thực sự muốn sống cùng người ấy. Đồng thời, bạn cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự lựa chọn của mình.

Bị đánh giá bởi con riêng của chồng
Kết hôn với người từng có vợ đã không dễ huống chi anh ấy lại có con. Con riêng của anh ấy sẽ chẳng ngần ngại đưa ra những ý kiến và phán xét về bạn. Cho nên bạn cần quan tâm và cư xử thật khéo léo để chiếm được cảm tình của chúng.

Những lời bàn tán từ xung quanh
Khi muốn kết hôn với anh ấy cũng là lúc bạn phải đối mặt với những lời gièm pha xung quanh. Đôi khi bạn sẽ nhận được những ý kiến của ông, bà hàng xóm mà trong khi họ chẳng hiểu gì. Lúc đó bạn chỉ cần bỏ ngoài tai và tin tưởng vào lựa chọn của mình. Đừng để những điều xung quanh làm bạn buồn và nản lòng.

Những ưu điểm của đàn ông đã ly hôn có thể bạn không biết
Phải thừa nhận rằng những người đàn ông từng đổ vỡ sẽ có những ưu điểm thu hút phụ nữ. Nó có thể là những ưu điểm sau:

Yeu-nguoi-da-ly-hon-vo-va-co-con
Đừng bận tâm tới những lời gièm pha

Nỗ lực trong sự nghiệp
Khi đổ vỡ những người đàn ông sẽ tập trung vào sự nghiệp hơn là đâm đầu vào chuyện tình cảm. Khi muốn bắt đầu mối quan hệ mới họ sẽ cân bằng tâm lý và tài chính ổn định.

Hiểu tâm lý đối phương
Đã từng kết hôn nên họ sẽ hiểu tâm lý phụ nữ nhiều hơn là những người đàn ông khác. Bởi lẽ họ có đủ kinh nghiệm để biết giá trị của những bữa cơm gia đình. Họ đủ trưởng thành để thấu hiểu, đủ kiên trì để chờ đợi người phụ nữ của mình. Họ sẽ đủ sâu sắc và chín chắn để biết mình đang làm gì.

Trân trọng hạnh phúc hiện tại
Người đàn ông đã từng trải qua hôn nhân sẽ rất sợ điều này tái diễn. Cho nên họ sẽ trân trọng hạnh phúc và tích cực vun vén để bù đắp những khuyết điểm trước đó.

Thật không dễ dàng chấp nhận yêu và lấy một người đàn ông đã ly hôn vợ và có con. Tuy nhiên, điều đổ vỡ trong hạnh phúc là không ai mong muốn. Cho nên, khi người ấy yêu bạn thật lòng, bạn cũng yêu và muốn sống cùng họ hãy suy nghĩ thật kỹ. Hãy tỉnh táo để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Đừng làm tổn thương hay bỏ lỡ tình yêu của mình, bạn nhé!

 

 

tag: hối hận ngô thị sao