Hướng dẫn chia 2 màn hình độc lập

Hướng dẫn thiết lập và cách sử dụng 2 màn hình trên Win 7

Nhiều người cho rằng việc cấu hình máy tính để chọn một trong hai chế độ hiển thị này rất khó và phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế lại không như bạn nghĩ. Các thao tác thiết lập khá đơn giản. Sau khi tiến hành gắn màn hình mở rộng máy tính thì các bạn hãy khởi động lại hệ điều hành. Khi này màn hình mới sẽ được máy tính nhận ra. Các bạn cần phải lựa chọn một trong 3 chế độ hiển thị màn hình phụ là:

– Duplicate my desktop (hiển thị trên màn hình chính và màn hình phụ cùng một nội dung)

– Show different parts of my desktop on each display(Màn hình chính và màn hình phụ hiển thị nội dung khác nhau và khi ghép vào sẽ tạo thành một màn hình rộng)

– Show my desktop on the external display only (Nội dung chỉ được hiển thị trên màn hình máy tính phụ)

Khi nào muốn chọn chế độ chia 2 màn hình độc lập thì các bạn bấm chuột phải trên màn hình Desktop rồi chọn Screen Resolution. Bấm nút Detect để phát hiện ra màn hình mới được gắn vào. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn và cấu hình chế độ phân giải cho mỗi màn hình.

Khi muốn màn hình hiển thị theo chiều ngang (Landscape) hoặc là chiều đứng (Portrait) thì các bạn chọn mục Orientation. Còn chọn Multiple displays là để thay đổi chế độ hiển thị giữa hay màn hình., trong đó, có 4 mục cho bạn lựa chọn là:

–  Extend these displays: Ghép hai màn hình với nhau

– Duplicate these displays: Hai màn hình hiển thị giống nhau

– Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị nội dung trên 1 màn hình

– Show desktop only on 2: Hiển thị nội dung trên 2 màn hình

Ngoài ra, các bạn còn có thể chuyển đổi nhanh các chế độ hiển thị của hai màn hình bằng cách chọn Connect to a projector ở phía dưới các mục chọn trên. Khi này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với các lựa chọn:  Computer only, Duplicate, Extend và Projector only. Màn hình thứ hai được gắn vào cổng VGA chính là Projector trong menu.

Các bạn cũng có thể sử dụng phím tắt chuyển đổi 2 màn hình nếu như đang không ở trong cửa sổ cấu hình Screen Resolution. Tổ hợp phím tắt Windows + P sẽ giúp bạn bật menu này lên.

Hướng dẫn thiết lập và cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10 và Win 8/8.1

Cách thiết lập màn hình phụ với windows 10 và Win 8/8.1 cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, điều đầu tiên là bạn phải chắc chắn đã kết nối các màn hình với máy tính đã. Tiếp theo thì bấm chuột phải trên màn hình Desktop và chọn Screen Resolution để thiết lập màn hình chính và lựa chọn độ phân giải cho mỗi màn hình.

Ở các mục trong cửa sổ screen Resolution các bạn thực hiện:

– Display: Cho phép chọn màn hình muốn thiết lập. Nếu muốn chọn màn hình nào là màn hình chính thì chỉ cần đánh dấu vào mục Make this my main display

-Resolution: Cho phép chọn độ phân giải của màn hình

– Orientation: Các bạn muốn chọn màn hình hiển thị theo ngang, ngang lật ngược, dọc, dọc xoay ngược đều được

– Multiple displays: Chọn sử dụng nhiều màn hình, bao gồm các chế độ:

+ Duplicate these displays: Các màn hình phụ đều hiển thị nội dung giống màn hình chính

+ Extend these displays: Mở rộng màn hình, các màn hình hiển thị nội dung nối tiếp nhau

+ Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình 1, sẽ có on 2, on 3 phụ thuộc vào số màn hình được kết nối với máy tính

Nếu các bạn muốn chiếu nội dung từ màn hình nhỏ lên màn hình lớn thì chọn mục Duplicate these displays. Còn mục Extend these displays thì cho phép mở rộng không gian làm việc. Nếu như muốn hiển thị các ứng dụng trên màn hình mở rộng thì lại càng đơn giản hơn. Chỉ cần kéo phần muốn hiển thị sang màn hình đó là xong rồi. Ở chế độ mở rộng màn hình thì chuột có thể tự di chuyển sang màn hình kế tiếp khi đi hết đường biên màn hình.

Các bạn cũng có thể dùng phím tắt chuyển đổi 2 màn hình là Windows + P để tiết kiệm thời gian, giảm thao tác thực hiện.

Tag: chia trình