Nielsen – Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu

Với hơn 80 năm kinh nghiệm, Nielsen đã xây dựng được danh tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu thi trường và được xem là khuôn mẫu của hệ thống những chuẩn mực cần đạt đến trong nhiều lĩnh vực khác.

Nielsen có các khách hàng như Chính Phủ Ấn Độ, Tổ chức y tế thế giới (WHO), Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) hay tập đoàn Ford, điều này chứng tỏ công ty xứng đáng với vị thế ưu việt của mình trên trường quốc tế.

THỊ TRƯỜNG

Thế giới ngày càng trở nên năng động hơn thì câu hỏi thường xuyên được đặt ra với hàng loạt những công ty mới bắt đầu kinh doanh là “Liệu ta sẽ thành công?”. Người luôn tin tưởng rằng thị trường sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng bắt đầu gặp nhiều vấn đề khó khăn. Vì không chỉ thị trường đang biến đổi mà cả khách hàng cũng đang thay đổi.  Họ có nhu cầu cao hơn trong cuộc sống. Câu hỏi đó đã được hỗ trợ, giải đáp một cách hiệu quả  bởi tập đoàn nhiều kinh nghiệm như Nielsen.

Nielsen sở hữu các kênh truyền thông, thông tin thị trường, dịch vụ chuyên nghiệp, phương pháp phân tích vào bậc nhất để phục vụ tốt cho công việc của mình. Những cửa hiệu, hộ gia đình, hay bất cứ đâu đều có thể là thị trường mà công ty cần nghiên cứu. Các nghiên cứu sâu sát về người tiêu dùng sẽ giúp khách hàng của công ty tìm thấy câu trả lời cho vấn đề họ quan tâm.

Nghiên cứu thị trường hiệu quả vì khi trò chuyện, tìm hiểu một số đại diện sẽ giúp suy ra được những thông tin liên quan đến đa số trong một nhóm người tiêu dùng nào đó. Thành công của công việc này phụ thuộc vào khối lượng thông tin thu thập được. Vì thế việc khảo sát cần có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm có thể thiết lập mô hình thu nhận và đưa ra thông tin chính xác nhất.
Nielsen là công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dịch vụ về thông tin thị trường, giải pháp cho khách hàng và quảng cáo thương mại. Với hơn 40.000 nhân viên, Nielsen cung cấp dịch vụ này trên hơn 100 quốc gia. Văn phòng của công ty ở Ấn Độ có trụ sở chính đặt tại Mumbai được xem là công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất  Nam Á với hơn 1000 nhân viên hoạt đông trên khắp 140 tỉnh, thành phố.
THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Với hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc phân tích khách hàng mua gì và những nhân tố ảnh hưởng đến thái độ mua sắm của họ, Nielsen đã xây dựng được danh tiếng vang dội trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường và được xem là khuôn mẫu cho hệ thống những chuẩn mực cần đạt đến trong nhiều lĩnh vực khác.
Ở Ấn Độ, Nielsen là công ty nghiên cứu thị trường đầu tiên và là nhà sáng lập hệ thống nghiên cứu, kiểm tra thị trường từ cấp độ bán lẻ.  Thêm vào đó việc nghiên cứu sâu sắc về một đối tượng khách hàng cụ thể của công ty sẽ giúp nhiều nhà hoạch định chiến lược thâm nhập thị trường có tầm nhìn rõ nét nhất về thị trường đó. Nhiều dự án khổng lồ như kiểm phiếu kín, dự đoán hay khảo sát lượng độc giả trên toàn quốc sẽ cho thấy hiểu biết trọn vẹn hơn về các nhân tố ảnh hưởng đến nhân khẩu học, lựa chọn chính trị hay diễn biến xảy ra trên thị trường.
Chính Phủ Ấn Độ, Tổ chức y tế thế giới (WHO), Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) hay tập đoàn Ford đều là khách hàng của Nielsen, điều này chứng tỏ công ty xứng đáng với vị thế của mình trên trường quốc tế.
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
Nielsen bắt đầu hoạt động ở Ấn Độ vào năm 1995 khi còn là một bộ phận của Dun & Bradstreet ( D & B), chủ sở hữu trước của Nielsen.  Năm 2002 D & B Ấn Độ sáp nhập cùng với ORG – Marg tạo nên ACNielsenORGMarg. ORG thành lập vào năm 1961 và là nhà tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường ở Ấn Độ. MARG thành lập vào năm 1983 cũng sớm trở thành một trong những công ty phát triển nhanh nhất thị trường Nam Á. VNU đã mua lại Nielsen vào năm 2000. Năm 2006 một tập đoàn gồm liên doanh  6 công ty mua lại VNU và đổi tên thành Công Ty Nielsen vào năm 2007.
SẢN PHẨM, DỊCH VỤ

Với những khả năng vốn có của mình, Nielsen có thể cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp, dịch vụ nghiên cứu theo yêu cầu một cách đầy đủ nhất về các lĩnh vực như: truyền thông, tài chính, máy móc, viễn thông, chăm sóc sức khoẻ, thu thập ý kiến và  nghiên cứu nông thôn.

Nielsen có nhiều bộ phận chuyên môn khác nhau. Bộ phận nghiên cứu xã hội nằm trong số nhóm nghiên cứu lớn nhất châu Á gồm các dự án chuyên môn liên quan đến phúc lợi xã hội, sức khoẻ, dinh dưỡng, giáo dục, cải cách và giao tiếp xã hội. Bộ phận nghiên cứu công nghiệp tiến hành khảo sát trong lĩnh vực xây dựng, dầu khí, hoá chất, giấy, bao bì, điện và điện tử.
Ngoài ra, Nielson còn có nhóm hoạt động đa ngành phân tích hoạt động liên quan đến nhiều lĩnh vực từ sản xuất đến tiêu thụ phần cứng và phần mềm, cơ khí cũng như sản xuất các linh kiện, dầu hỏa và dịch vụ cung cấp dầu nhờn, tài chính ngân hàng, internet và các nhà cung cấp dịch vụ di động, phương tiện thông tin và hệ thống bán lẻ.
Đối với các nhu cầu nghiên cứu phổ biến, Nielsen có nghiên cứu độc quyền được công nhận trên toàn thế giới và có cả những phương pháp cung cấp dữ liệu mang tính quy phạm và so sánh hiệu quả nhất. Winning brands, eQ, DeltaQual, pack@work, ads@work, ScanTrack, Spaceman and Homescan là ví dụ điển hình.
Nielsen cũng khảo sát dựa trên phỏng vấn trực tiếp nhiều đối tượng khác nhau gồm nam nữ trưởng thành, sinh viên nhóm ngành kinh doanh và xây dựng, người sử dụng thẻ tín dụng, nhà đầu tư và khách hàng của ngân hàng, bác sĩ … nhằm đảm bảo có được thông tin cho hàng loạt các lĩnh cực khác nhau.
Hệ thống kiểm tra các cửa hàng bán lẻ của Nielsen ở Ấn Độ liên tục giám sát các đại lý bán lẻ trên khắp 462 thành phố và 1427 làng mạc. Thêm vào đó các cửa hàng được chọn điển hình để phân tích sẽ là cơ sở đưa ra các dữ liệu cho ngành kinh doanh rượu bia, dầu nhờn, sơn, thức uống. Điều này đảm bảo cho việc đưa ra những thông tin yêu cầu trong thương mại chính xác từ người tiêu thụ cho các công ty kinh doanh. Hệ thống giám sát dịch vụ bán lẻ của Nielsen đảm trách 124 sản phẩm tiêu dùng, dược  phẩm….
Công ty đã tiến hành cuộc khảo sát lớn ở Ấn Độ về lượng độc giả trên toàn quốc ( NRS), gồm khoảng 285.000 hộ gia đình ở  6700 địa điểm khác nhau. Dự án trên nhằm thu thập dữ liệu xung quanh nhu cầu mua sắm các phương tiện thông tin gồm cả sách báo, ti vi, radio và internet. Hơn nữa, NRS còn tìm được những thông tin liên quan đến thương hiệu, xứng đáng làm dữ liệu tham khảo cho những thương hiệu lớn. Trong lĩnh vực truyền thông, Nielsen còn kết hợp với Kantar Media Research tiến hành khảo sát tỉ lệ người xem truyền hình ở Ấn Độ.
Nielsen cũng cung cấp dịch vụ tìm hiểu thông tin về khách hàng để các công ty tham khảo trước khi hoạch định chiến lược marketing. Khách hàng của Nielsen trong lĩnh vực này bao gồm các công ty dược phẩm, bia rượu, nhà hàng cũng như các công ty dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác. Việc kết hợp giữa nghiên cứu ban đầu về người tiêu dùng cùng với  kỹ năng dự báo để ước lượng tiềm năng tiêu thụ sản phẩm trước khi đưa ra thị trường là phương pháp của Nielsen. Phương pháp nghiên cứu hữu hiệu như trên sẽ giúp các công ty kinh doanh có câu trả lời chính xác nhất.
Trong nghiên cứu thông tin di động, Nielsen kết hợp với Telephia,  nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu khách hàng trong lĩnh vực viễn thông đi động, và một vài công ty khác mới thành lập. Với phương pháp nghiên cứu mới, việc khảo sát người tiêu dùng trên quy mô rộng sẽ giúp có được thông tin về mối quan tâm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ di động.
Nhằm đảm bảo có được thông tin hợp lý về người tiêu dùng trong lĩnh vực hàng hoá, dược phẩm, Nielsen hợp tác với Gfk và IMS. ORG – Gfk khảo sát tiêu dùng trong lĩnh vực hàng hóa và ORG – IMS tiến hành trong lĩnh vực dược phẩm.
Một sáng  kiếm độc đáo khác của Nielsen là khảo sát trực tuyến. Việc này cũng giúp nhà sản xuất và đại lý đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dung tốt hơn.
Nielsen cung cấp thêm dịch vụ tư vấn theo khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp dựa trên hệ thống phân tích bán lẻ hiện đại.
PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Với cải tiến kỹ thuật trong những năm vừa qua, Nielsen giúp khách hàng có được dữ liệu phân tích chính xác nhờ vào phần mềm tư vấn đặc biệt. Đồng thời công ty nâng cao việc thu thập thông tin thị trường bằng cách nhập dữ liệu thu thập thủ công vào thiết bị công nghệ mới.

Điều này đã chứng minh thành công của Nielsen trong việc tiên phong cải tiến chất lượng. Ngoài việc sử dụng công nghệ nhằm đảm bảo chất lượng thông tin tốt hơn, Nielson cũng đầu tư đáng kể để nhận được chứng chỉ ISO cho lĩnh vực mình hoạt động cũng như thiết lập nhiều bộ phận chuyên biệt giúp thông tin đưa ra hoàn hảo hơn.
Vừa qua, Nielsen thực hiện giải pháp toàn diện cho khách hàng bằng nhiều dịch vụ mới cùng với việc nâng cao hiểu biết mang tính chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực mình hoạt động.
Công ty cũng vừa chuyển một phần công nghệ và dịch vụ rộng khắp của mình cho Tata Consultancy Service theo hợp đồng trị giá gần 1.2 tỉ USD trong vòng 10 năm.
KHUYẾN THỊ
Nielsen ở Ấn Độ trở nên nổi tiếng do chất lượng thông và chuyên gia luôn được đánh giá cao trên các phương tiện thông tin. Công ty và khách hàng của mình thường cung cấp thông tin chọn lọc đưa ra xuất bản. Nhiều cộng sự của công ty được mời tham gia bình luận về vấn đề diễn ra hàng ngày trên báo đài. Họ cũng được mời đến hội thảo trên khắp thế giới với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mà công ty thực hiện.
Đối với những nghiên cứu đặc biệt công ty đảm bảo khách hàng của mình được cung cấp thông tin tốt nhất nhờ vào chương trình hội thảo, gặp gỡ khách hàng được tổ chức đều đặn hàng năm.
Các khảo sát có tính ảnh hưởng lớn của Nielsen được công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin và được nhiều doanh nghiệp sử dụng làm tài liệu tham khảo. Nỗ lực không ngừng để có hiểu biết tốt hơn các đối tượng khách hàng khác nhau đã giúp Nielsen có được nhiều ưu thế riêng.
GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU
Khách hàng rồi cũng tin rằng Nielsen sẽ giúp họ thành công trong việc chiếm lĩnh thị trường. Niềm tin đó dựa vào các kết quả nghiên cứu thị trường với lượng thông tin nhanh chóng, chính xác và chất lượng. Họ tin tưởng vào kỹ năng cũng như nhiều phần mềm phân tích ưu việt của Nielsen. Và trên hết là nguồn nhân lực được đào tạo có thể đưa ra nhiều kiến thức chuyên môn cũng như hiểu biết thấu đáo về thị trường. Doanh nghiệp tin vào Nielsen chính bởi niềm tin Nielsen góp phần vào ước vọng thành công của họ.
Niềm tin đó cũng đồng thời là trách nhiệm của Nielsen, từ đó Nielsen đã xây dựng nên triết lý và phương châm của mình: Đơn giản, đầy đủ và hợp lý là tất cả.
NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU NIELSEN

Là công ty đầu tiên trên thế giới tạo ra hệ thống đánh giá thính giả trong lĩnh vực truyền thông.
Năm 1947,  NielSen trở thành công ty đầu tiên đặt hàng mua loại máy tính lớn hay còn gọi là máy mainframe.
Hệ thống thông tin toàn cầu NielSen giúp cho giới doanh nhân hay doanh nghiệp có được nguồn dữ liệu về thị trường phong phú hơn rất nhiều so với   sự truyền tải hàng không quốc tế.

Mọi dịch vụ nghiên cứu khách hàng liên kết với NielSen ở Ấn Độ đều bắt buộc phải trải qua 40 giờ huấn luyện định kỳ hàng năm.
Một cuộc điều tra dân số toàn quốc của các cửa hàng bán lẻ ở Ấn Độ được tiến hành bởi NielSen tiêu tốn hết 285,339 giờ công ; 968,422 chuyến đi đến các cửa hàng ; 2,684,503 hồ sơ.
Năm 1931 ngài Arthur C NielSen viết cuốn NielSen Code, cuốn sách định nghĩa những nguyên tắc nhằm hướng dẫn các thành viên lãnh đạo của NielSen trên toàn cầu về việc nghiên cứu thị trường.

Bài: Hồng Ngọc – Sưu tầm, dịch từ Superbrand, Nielsen India
Nguồn: Vnbrand.net

Tag: cty tuyển 2019 thiệu