Review phim chọc phải điện hạ lạnh lùng

Review phim chọc phải điện hạ lạnh lùng

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: oan gia, hài, thanh xuân vườn trường

Trần Thanh Thanh x Tư Đồ Phong

Phim vẫn lấy bối cảnh một ngôi trường toàn học sinh giàu có, đầy những gia tộc quyền thế. Thế nhưng phim không đi sâu vào lối mòn đó mà có những dấu ấn riêng.

Khen:

  • Nữ chính Trần Thanh Thanh là một tiểu thư của một gia đình có thế lực ở Kim Thành, được ông ngoại yêu thương, bảo bọc. Bao năm qua cô luôn phải cố gắng trở thành một tiểu thư đài cát (nói năng nhỏ nhẹ, dịu dàng, tính cách thấu hiểu…). Mọi thứ đều có ông ngoại sắp xếp cho cô. Ngay tại hôn lễ, cô quyết định không sống gượng ép như thế, mà phải sống thật với bản thân, làm chủ cuộc sống của bản thân. Thế nên, cô đã trốn khỏi nhà và chạy đến Vân Thành để theo học ngôi trường mà ba mẹ đã từng học. Tại đó, cô cố gắng tìm tung tích của cha và sống cuộc sống riêng của bản thân.
  • Nam chính Tư Đồ Phong là ca sĩ thần tượng, được mọi người yêu thích. Thế nhưng liệu anh có hạnh phúc? Gia đình giàu có nhưng mẹ đã mất, anh và ba anh không hợp, hay cãi nhau. Anh thích ca hát, thế nhưng, việc làm thần tượng đồng nghĩa với việc anh không được ăn những món ăn vặt mà anh thích và anh cũng chỉ mong cuộc sống riêng tư hơn một chút. Anh vì mặc cảm tội lỗi nên tính cách trở nên lạnh lùng… cho đến khi gặp Thanh Thanh.
  • Nam phụ Lâm Dực Dương là một đầu gấu, đàn anh trong trường, ai ai cũng sợ hãi anh. Thế nhưng, sâu trong anh là nỗi đau khi mất đi người thương – Lam Hinh Dư. Sau này, anh phải lòng Trương Phương Phương – bạn thân của Thanh Thanh và sau khi gây một vài sóng gió cho cặp chính, Dực Dương cố gắng trở thành người tốt.
  • Nam phụ Cố Nam Tích là nam thần vừa học giỏi vừa chơi thể thao giỏi, đúng kiểu nam phụ ấm áp trong các truyện ngôn tình. Thế nhưng, cuộc sống của anh không hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ. Anh gặp vấn đề với người anh cùng cha khác mẹ của anh. Anh thích Thanh Thần (Trần Thanh Thanh), anh cũng là người đầu tiên biết được thân phận của Thanh Thanh. Anh vui vẻ chúc phúc cho Thanh Thanh và Tư Đồ Phong. Cũng may, sau này anh cảm nắng với Nạp Lan Y Y và dự là sẽ có cuộc tình hạnh phúc giữa hai người.
  • Nữ phụ Lam Hinh Nhã là nữ phụ chuyên phá đám điển hình. Khác với “đồng nghiệp nữ phụ” khác, Hinh Nhã thường xuyên bị Thanh Thanh chặn họng :v Cô rất yêu Tư Đồ Phong và luôn tìm mọi cách phá cặp chính. Cô tự sát, khiến Tư Đồ Phong phải lấy cô. Có điều, một phần những hành động “quá khích” của Hinh Nhã là do Lan Đình xúi giục. Sau khi bị chú rể bỏ rơi tại hôn lễ, cô đã bình tĩnh trở lại và có vẻ sẽ có mối tình ngọt ngào với Hoa Cẩm Niên.
  • Phim phản ánh thực trạng “quá xem trọng vẻ bề ngoài” hiện nay. Mình thấy khai thác vấn đề này khá hợp lý, vì ngày nay, đi đâu cũng cần ngoại hình: đi xin việc, đi học, đi làm… Người đẹp thì được người khác chào đón hơn, người không đẹp thì bị ngó lơ, thậm chí là dè bỉu. Thực trạng này được biên kịch khắc hoạ rất hợp lý. Có thể kể đến việc Thanh Thanh muốn dùng khuôn mặt không được đẹp lắm để đi thi hoa hậu. Dù bài diễn thuyết của cô có cuốn hút, thuyết phục đến đâu, người xem vỗ tay ào ào đến đâu, cuối cùng, cô vẫn không đoạt giải. Chi tiết này hơi phũ phàng, nhưng đúng là vậy, không dễ để thay đổi quan điểm của người khác chỉ bằng vài lời nói; cuối cùng, họ vẫn chọn nét đẹp bên ngoài thay vì nét đẹp bên trong. Biên kịch tạo tình huống này, mình thấy rất hợp lý.
  • Nhan sắc của các diễn viên khá lung linh. Mình đánh giá cao việc nữ chính chịu làm bản thân trở nên xấu để đóng bộ phim này. Trước và sau khi trang điểm nhìn như hai người khác nhau :v Tuy nữ chính vẫn chưa đến mức khác biệt một trời một vực như Hwung Jung Eum trong phim She was pretty, nhưng mình đánh giá cao công sức của bạn ấy.
  • Mặt bằng diễn xuất của phim tạm ổn. Có vài diễn viên diễn siêu chán, nhưng có vài người diễn cũng khá tốt. Có điều, phim toàn diễn viên trẻ, nên mình cũng không quá bắt bẻ.

Khen xong rồi, giờ phải chê một chút:

– Vì sao nam chính đối xử tốt với Thanh Thần? Thậm chí anh còn tâm sự chuyện bí mật với cô? Chẳng lẽ anh cũng giống những người kia: trọng bề ngoài sao?

– Thanh Thanh chọn đúng ngày diễn ra hôn lễ của Tư Đồ Phong và Hinh Nhã để đến “cướp rể”. Tương tự chi tiết Triệu Mẫn đến phá hôn lễ trong phim Ỷ thiên đồ long ký, mình cũng chẳng thích chi tiết này. Mình rất phản cảm việc phá hôn lễ, làm mất mặt cô dâu như thế này. Trong phim này, Hinh Nhã cũng chẳng tốt gì, nên mình không ném đá, chứ mình “cạch mặt” phim Ỷ thiên đồ long ký chỉ vì chi tiết đó thôi đây!

– Mình khen về bối cảnh của nữ chính có chút khác biệt, nhưng không đồng nghĩa với việc mình thích nữ chính. Ngay từ đầu, ấn tượng của mình về Thanh Thanh đã không được tốt cho lắm. Lại một lần nữa, đúng ngay ngày cưới, cô tuyên bố với mọi người là sẽ không cưới và ôm đồ bỏ trốn. Mình cực kỳ tội nghiệp cho vị hôn phu của Thanh Thanh. Sớm không sớm, cứ làm mất mặt người khác trước đám đông như thế! Thanh Thanh làm vậy tuy có bản lĩnh đấy, nhưng lại đưa đến cho mình một cảm nhận khác – cô làm việc không suy tính hậu quả. Đúng rồi, hậu quả của việc cô ôm đồ bỏ trốn trong ngày cưới, ông ngoại của cô lo cả rồi :v

– Kết thúc HE nhưng mình lại muốn có đám cưới giữa nam nữ chính hơn. Kết thúc chưa thỏa mãn lắm,

Có nhiều bạn nói nhiều câu buồn cười lắm!

 

 

 

tag: chọc điện hạ lùng tập 1 14 2 25 20 15 26 16 21 9 17 13 bilutv minh 4 18 12 zing tv 24 5 6 7 3 nhạc 8