Thạc sĩ luật từ xa là gì – Có nên học thạc sĩ luật từ xa hay không

1. Thạc sĩ luật từ xa là gì?

Thạc sĩ theo nghĩa đen là từ dùng để chỉ những người có trình độ học vấn sâu rộng. Hay nó dùng để chỉ một bậc học vị. Thạc sĩ hay còn gọi là Master’s degree. Là một học vị trên cấp cử nhân và dưới cấp tiến sĩ. Nó được cung cấp bởi các trường đại học.

Thạc sĩ luật từ xa là một chương trình đào tạo những người đã học xong đại học, muốn tìm hiểu kiến thức sâu rộng hơn. Hay muốn có cho mình một bằng cấp cao hơn nữa nhưng lại không có đủ thời gian để đi học trên lớp. Vì vậy, học thạc sĩ luật từ xa đào tạo bằng phương pháp trực tuyến E-learning thông qua việc áp dụng công nghệ 4.0. Bạn chỉ cần có một chiếc laptop hay smartphone kết nối với internet là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Và linh động về thời gian.

Với phương pháp học thạc sĩ luật từ xa này, sau khi học xong khóa học, chương trình đào tạo, bạn sẽ nhận được bằng thạc sĩ luật mà có giá trị tương đương với các bằng truyền thống khác.

thạc sĩ luật từ xa

2. Có nên học thạc sĩ luật từ xa hay không?

Học bằng phương pháp trực tuyến, ngoài những ưu điểm, lợi thế của việc học này. Thì nó cũng có những nhược điểm mà khi học bạn sẽ gặp phải.

2.1. Lợi thế khi học thạc sĩ luật từ xa

Những lợi thế, ưu điểm khi bạn lựa chọn học thạc sĩ luật từ xa mà bạn sẽ nhận được khi học đó chính là:

  • Đào tạo trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Bạn sẽ được truyền đạt kiến thức nhanh chóng, thông tin theo yêu cầu của mỗi học viên. Người học cũng có thể truy cập vào học trực tuyến dù đang ở nhà, ở nơi làm việc. Hay bất kể cho nào có kết nối internet. Và bất kể thời gian nào mà học viên muốn học.
  • Tiết kiệm được chi phí. Học trực tuyến còn giúp cho học viên có thể tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt, địa điểm tổ chức học tập.
  • Tiết kiệm thời gian học tập. So với phương pháp đào tạo học tập thạc sĩ luật truyền thống thì các khóa học trên mạng sẽ giúp cho học viên tiết kiệm được 20 – 40% thời gian. Do bạn giảm được thời gian đi lại và thời gian cho sự phân tán khác.
  • Linh động thời gia. Học viên có thể linh động trong thời gian học. Lựa chọn những khung giờ học tập phù hợp. Ngoài ra, học viên còn có thể điều chỉnh tốc độ học tập theo khả năng của mình. Và có thể bổ sung thêm kiến thức thông qua những tài liệu thư viện trực tuyến.
  • Hệ thống hóa: Giúp học viên dễ dàng tham gia vào khóa học. Cũng như có thể theo dõi kết quả, tiến độ và sự phát triển học tập của bản thân. Giảng viên, đội ngũ tư vấn có thể đưa ra những giải pháp phát triển trong quá trình học tập cho bạn.

thạc sĩ luật từ xa 1

2.2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm của việc học thạc sĩ luật từ xa thì nó cũng có những nhược điểm:

  • Bạn sẽ không được mở rộng mối quan hệ. Bởi bạn học trực tuyến, những người bạn học cùng dù biết thì ở ngoài đời bạn cũng không biết mặt.
  • Môi trường học tập không kích thích được sự chủ động và sáng tạo của học viên
  • Không thể tương tác một cách trực tiếp mặt đối mặt
  • Dễ khiến bạn không chủ động học tập, làm dồn lại số lượng bài học.

thạc sĩ luật từ xa 2

Học thạc sĩ Luật tại nước ngoài giúp tăng kiến thức quốc tế

Không chỉ có khả năng nhận được mức đãi ngộ cao mà nhiều thạc sĩ Luật muốn làm việc trong môi trường quốc tế.  Sự đa dạng, linh hoạt và hiểu biết về hệ thống pháp luật nước ngoài có thể giúp bạn mở rộng kho kiến thức. Học luật không chỉ dành cho những người có kế hoạch làm về luật hình sự hay dân sự nữa. Ngày nay, tấm bằng cử nhân luật được mở rộng hơn các chuyên ngành. Sinh viên có thể học tất cả mọi thứ từ luật sở hữu trí tuệ, hòa giải nhân quyền và luật môi trường. Sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm tại phòng xử án, các lớp học và giới doanh nghiệp nói chung.

Giữa một thế giới ngày một phẳng, nếu bạn làm về luật thương mại hay luật hình sự quốc tế thì việc đào tạo tại nước ngoài xem chừng hợp lý hơn. Bạn sẽ tôi luyện cho mình khả năng ngoại ngữ, tính độc lập. Bạn sẽ có sự so sánh hệ thống pháp luật các nước với nhau trên quan điểm khách quan.

Nên học thạc sĩ Luật ở đâu tại nước ngoài?

Hiện nay các trường luật trên thế giới đã đưa ra nhiều chương trình phù hợp để sinh viên quốc tế lựa chọn. Với nhiều môn học trong luật pháp quốc tế, nhiều trường cung cấp các chương trình giảng dạy bằng tiếng nước ngoài, pháp luật với các vấn đề kinh doanh và chính trị thế giới. Tính ứng dụng quốc tế rộng rãi cũng tăng thêm giá trị cho tấm bằng thạc sĩ Luật.

Những trường luật nổi tiếng có ở khắp phương Tây, ở Anh, châu Âu, Úc và Bắc Mỹ. Khi nói đến việc lựa chọn tốt nhất, người ta ưu tiên cho sức mạnh và uy tín của các chương trình học hơn là vị trí ngôi trường.

Sau đây là một số trường luật hàng đầu cho sinh viên châu Á có thể lựa chọn:

Trường luật Strathclyde

Trường luật Strathclyde

Là trường luật hàng đầu của Scotland, trường Strathclyde hoạt động từ năm 1964. Được công nhận là ngôi trường cổ phần đầu tiên của Anh, đây là ngôi trường hàng đầu về triển vọng sau khi tốt nghiệp và là sự lựa chọn ưa thích của nhiều sinh viên châu Á.

Trường luật Queen’s University Belfast

Trường luật Queen’s University Belfast

Trường luật Queen’s University Belfast đã giảng dạy pháp luật ở Bắc Ireland trong hơn 165 năm. Trường có chất lượng khá tốt và đứng top 10 trong hầu hết các bảng xếp nghiên cứu đánh giá giảng dạy (RAE) gần đây tại Anh. Tóm lại, đây là một ngôi trường hoạt động tốt trong sự cạnh tranh

Trường luật UNSW

Trường luật UNSW

Trường UNSW  là một trong những trường luật danh tiếng nhất của Úc. Nó đã hoạt động hơn 40 năm và cung cấp chương trình đào tạo luật đẳng cấp thế giới cho sinh viên trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đưa ra yêu cầu nhập học nghiêm ngặt, những sinh viên tốt nghiệp luật học tại UNSW có những cơ hội nghề nghiệp quốc tế.

Đại học Luật Manchester

Đây là một trong những trường luật danh tiếng nhất ở Anh, với truyền thống từ năm 1872. Trường duy trì liên kết chặt chẽ với các công ty luật quốc tế ở London và có các chương trình trao đổi sinh viên năng động với các trường đại học trên khắp châu Âu , châu Úc và châu Mỹ.

Trung tâm luật Đại học Houston

Trung tâm luật Đại học Houston

Trường luật hàng đầu của Mỹ này chuyên cung cấp những người được săn đón sau những chương trình đào tạo đặc biệt, ba trong số đó nằm trong top 10 của US News & World Report. Sinh viên quốc tế được đưa vào chương trình “Thạc sĩ luật mùa hè” của trung tâm, nơi cho phép đào tạo luật sư nước ngoài lấy bằng luật Hoa Kỳ chỉ trong 6 tháng.

 

 

 

 

Tag: tuyển 2019 bổng du 2018