Thủ tục xin đăng ký giấy phép kinh doanh

Thủ tục xin đăng ký giấy phép kinh doanh

Có rất nhiều cá nhân gửi câu hỏi đến bộ phận tư vấn đăng ký giấy phép kinh doanh của Luật Ngô Gia để tư vấn về đăng ký giấy phép kinh doanh cá nhân, đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Có rất nhiều câu hỏi được gửi tới đó là: mở cửa hàng nhỏ có cần đăng ký kinh doanh không, buôn bán nhỏ lẻ có cần đăng ký kinh doanh, cá nhân kinh doanh có phải đăng ký kinh doanh, cá nhân kinh doanh không phải đăng ký kinh doanh khi nào,  giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh có gì khác nhau, giấy phép đăng ký kinh doanh có thời hạn không. Đặc biệt là bán tạp hóa có cần đăng ký kinh doanh, cơ sở sản xuất có phải đăng ký kinh doanh không là những câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.

đăng ký kinh doanh hộ cá thể

  • Cá nhân kinh doanh có phải đăng ký kinh doanh không, mở cửa hàng có phải đăng ký kinh doanh không: Theo quy định của pháp luật, cá nhân không đăng ký kinh doanh khi kinh doanh nhỏ lẻ, không có địa điểm kinh doanh cụ thể. Khi nào phải đăng ký kinh doanh, cá nhân kinh doanh có phải đăng ký kinh doanh nếu tiến hành kinh doanh tại địa điểm nhất định, có cơ sở sản xuất kinh doanh ổn định. Như vậy, cá nhân kinh doanh không phải đăng ký kinh doanh nếu chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, không có địa chỉ ổn định. Cá nhân có đăng ký kinh doanh là gì, cá nhân có đăng ký kinh doanh là cá nhân đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cá nhân.
  • Cá nhân có phải đăng ký địa điểm kinh doanh không: Cá nhân phải đăng ký địa điểm kinh doanh nếu có tiến hành hoạt động kinh doanh tại địa điểm cụ thể, nếu không đăng ký địa điểm kinh doanh, cá nhân có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh có gì khác nhau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là giấy chứng nhận được cấp cho các doanh nghiệp. Theo quy định của luật doanh nghiệp mới thì đăng ký kinh doanh không ghi ngành nghề, đăng ký kinh doanh không cần ngành nghề theo mã ngành khi đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Giấy phép kinh doanh là loại giấy phép được cấp để xác nhận cá nhân, tổ chức đủ điều kiện kinh doanh lĩnh vực nào đó như giấy phép kinh doanh lữ hành, giấy phép kinh doanh rượu, bia….
  • Cá nhân đăng ký kinh doanh như thế nào, đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu: Nếu cá nhân đăng ký thành lập doanh nghiệp thì gửi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, nếu cá nhân muốn đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể gửi hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh

Luật Ngô Gia xin cung cấp tới quý khách dịch vụ đăng ký kinh doanh tại hà nội, đăng ký hộ kinh doanh cá thể quận hà đông, quận Tây Hồ, quận Ba Đình, quận, quận Nam Từ Liêm, Quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa…… đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại tphcm quý khách có thể liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở hà nội hãy liên hệ với Luật Ngô Gia.

0934562586