Bộ hồ sơ giải thể doanh nghiệp

 Bộ hồ sơ giải thể doanh nghiệp

 Hồ sơ giải thể công ty gồm những gì ? Hồ sơ giải thể công ty tnhh hai thành viên và công ty cổ phần có khác nhau không? Khi giải thể công ty có phải quyết toán thuế hay không?  Là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp quan tâm, Luật Ngô Gia xin chia sẻ danh mục hồ sơ giải thể doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp bao gồm:

 

 Hồ sơ giải thể doanh nghiệp bao gồm giấy tờ sau đây:

 – Thông báo về giải thể doanh nghiệp;

 – Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, người lao động sau khi quyết định giải thể doanh nghiệp (nếu có);

 – Con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu (nếu có);

 – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  hồ sơ giải thể doanh nghiệp 2017

 Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần, thành viên Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu công ty, chủ doanh nghiệp tư nhân, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, thành viên hợp danh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của hồ sơ giải thể doanh nghiệp.

 Trường hợp hồ sơ giải thể không chính xác, giả mạo, những người nêu trên phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán số nợ chưa thanh toán, số thuế chưa nộp và quyền lợi của người lao động chưa được giải quyết và chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật về những hệ quả phát sinh trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh.

 Lưu ý: Trước khi giải thể doanh nghiệp đến phòng đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ quyết toán thuế của doanh nghiệp đến cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp để thực hiện việc chốt thuế giải thể doanh nghiệp.

 DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

 Luật Ngô Gia xin gửi tới các doanh nghiệp dịch vụ giải thể doanh nghiệp nhanh chóng, trọn gói. Quý khách có nhu cầu giải thể doanh nghiệp nhưng chưa biết cách làm hồ sơ giải thể thể và thủ tục giải thể doanh nghiệp như thế nào hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp

 0934562586