Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) Tin tưởng vào cơ hội để mở rộng chuỗi cung ứng

Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) là một thành viên thuộc Tập đoàn Yusen Logistics (Nhật Bản). Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ logistics như tiếp vận đường biển và đường không, kho bãi, phân phối, vận chuyển. Thừa hưởng bí quyết, kinh nghiệm từ công ty mẹ cũng như với nỗ lực không ngừng, Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam) đã mang lại các giải pháp logistics toàn diện cho doanh nghiệp với chất lượng, an toàn bảo đảm. Ngoài trụ sở chính ở Hà Nội, Công ty cũng đã lập nên mạng lưới kinh doanh trên toàn quốc. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông TAKESHI KONDO, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yusen Logistics (Việt Nam). Lê Sáng thực hiện.

Ông có thể vui lòng giới thiệu đôi nét về tầm nhìn và sứ mệnh mà Yusen Logistics (Việt Nam) đang thực hiện?

Là một doanh nghiệp, chúng tôi luôn tìm cách cải tiến phương pháp làm việc và nâng cao giá trị cung cấp cho khách hàng. Để đạt được điều này, chúng tôi đã xác định tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà chúng tôi gọi là Triết lý Quản lý Nhóm, được sử dụng để hướng dẫn mọi thành viên Yusen Logistics trên toàn thế giới. Yusen Logistics có mạng lưới kết nối Nhật Bản, các quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Mỹ, châu Âu, Đông Á, Nam Á và châu Đại Dương, và vận hành hoạt động trên 500 trung tâm phân phối tại 43 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tầm nhìn, Sứ mệnh và Giá trị là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Tập đoàn – bao gồm chiến lược quản lý, chiến lược kinh doanh và Quy tắc ứng xử Nhóm.

Tầm nhìn:

Kết nối mọi người, doanh nghiệp và cộng đồng với một tương lai tốt hơn – thông qua dịch vụ logistics.

Sứ mệnh:

Trở thành công ty hậu cần chuỗi cung ứng được ưa chuộng nhất trên thế giới – áp dụng hiểu biết, chất lượng dịch vụ và đổi mới để kiến tạo tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp và xã hội.

Các giá trị:

Kết nối

Chúng tôi đầu tư vào lĩnh vực có thế mạnh để có được niềm tin của khách hàng.

Chúng tôi cởi mở và minh bạch trong hoạt động.

Cam kết

Xây dựng quan hệ lâu dài.

Cam kết đảm bảo chất lượng là nền tảng của thành công mà chúng tôi nghiêm túc ngay từ đầu.

Sáng tạo

Chúng tôi liên tục phát triển phương pháp hoạt động tốt hơn

Nếu chúng tôi tìm ra phương pháp hoạt động tốt hơn, chúng tôi sẽ hành động và chủ động chia sẻ chúng.

Chiến lược phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội đang được Yusen Logistics (Việt Nam) xác định và thực hiện ra sao, thưa ông?

Với ý nghĩa trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, sẽ còn thiếu sót nếu hoạt động của doanh nghiệp chỉ tập trung vào vấn đề tuân thủ. Thật vậy, các doanh nghiệp ngày nay phải ý thức được rằng họ là thành viên của xã hội, phải xem xét vấn đề đạo đức xã hội, nhân quyền, môi trường toàn cầu và cộng đồng địa phương. Hiểu rõ sự thay đổi này trong môi trường xã hội, Tập đoàn Yusen Logistics nghiêm túc thực hiện trách nhiệm xã hội, quyết tâm thực hiện kỳ vọng của cổ đông trong khi vẫn đạt được sự phát triển bền vững.

Theo ông, đâu là giải pháp tối ưu để kết nối khối các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp trong nước để tạo ra động lực phát triển cho nền kinh tế Việt Nam?

Việt Nam có nguồn lực lao động dồi dào, tài năng, trẻ trung, nhiệt tình. Trong khi đó, các doanh nghiệp nước ngoài có công nghệ tiên tiến, kiến thức phong phú về quản trị doanh nghiệp hiệu quả, trong đó có quản lý rủi ro… Xây dựng đối thoại và niềm tin có vai trò thiết yếu khi kết hợp hai thế mạnh này. Do vậy, chúng tôi cho rằng thông tin truyền thông có vai trò quan trọng nhất.

Ông đánh giá như thế nào về tiềm năng hợp tác đầu tư mà Năm APEC 2017 đem lại cho Yusen Logistics (Việt Nam) nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung?

Với tư cách nước chủ nhà APEC 2017, theo tôi Việt Nam sẽ luôn năng động, nổi bật và luôn đi tiên phong trước các nền kinh tế thành viên APEC. Yusen Logistics (Việt Nam) cũng nắm bắt cơ hội này để khai thác tiềm năng to lớn của Việt Nam và đưa mạng lưới toàn cầu tập trung tại khu vực ASEAN.

Yusen Logistics (Việt Nam) đang có kế hoạch đầu tư vào khu vực Đà Nẵng vì chúng tôi tin rằng sự phát triển và tăng trưởng của khu vực này là động lực phát triển của miền Trung và trung tâm vận tải của tuyến cao tốc Bắc – Nam và hành lang Đông – Tây. Tuần Hội nghị Cấp cao APEC tại TP. Đà Nẵng là cơ hội để Yusen Logistics (Việt Nam) giới thiệu kế hoạch kinh doanh tại thị trường trong và ngoài nước.

Ông nhận định thế nào về những cơ hội và thách thức của Yusen Logistics (Việt Nam) trong giai đoạn hiện nay?

Chúng tôi không thấy vấn đề gì đáng quan ngại khi đầu tư tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng thương mại xuyên biên giới giữa các thành viên ASEAN sẽ trở nên sôi động hơn từ năm 2018 trở đi. Chúng tôi cũng tin rằng chúng tôi có cơ hội lớn để mở rộng chuỗi cung ứng, đặc biệt là thị trường tiêu dùng. Yusen Logistics đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mở rộng kinh doanh trong nước và trong khu vực.

Nguồn: https://vccinews.vn/news/18671/cong-ty-tnhh-yusen-logistics-viet-nam-tin-tuong-vao-co-hoi-de-mo-rong-chuoi-cung-ung-dac-biet-la-thi-truong-tieu-dung.html

Tag: hải phòng bình solutions chi nhánh phố hồ chí dệt hòa koyuseni