Dropbox là dịch vụ gì – Tìm hiểu về Dropbox

Dropbox là dịch vụ gì

DropBox là một dịch vụ lưu trữ miễn phí giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết máy tính và điện thoại khi có kết nối Internet. Bạn có thể lưu tất cả tài liệu, ảnh và video trên Dropbox và có thể truy cập hoặc tải tài liệu ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng trên smartphone hoặc tablet để xem, chỉnh sửa hoặc tải tài liệu về.

Hơn nữa, khi sử dụng Dropbox dữ liệu của bạn có thể an toàn hơn bao giờ hết khi tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc bị lỗi dữ liệu do virus. Dropbox sẽ tạo ra các phiên bản tập tin trong vòng 30 ngày, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục trong trường hợp bạn xoá nhầm tập tin, dữ liệu từ Dropbox.

Khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 2GB dữ liệu miễn phí lưu trữ tại dịch vụ này. Những bạn có thể kiếm thêm dung lượng lưu trữ khi thực hiện các yêu cầu của Dropbox. Đây là ưu đãi khá tuyệt với mà Dropbox cung cấp miễn phí cho bạn.

Dropbox miễn phí để tải về và sau đó có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ đám mây lên tới 2GB, trong khi phiên bản nâng cấp được gọi là Dropbox Plus, sẽ cung cấp cho bạn 1TB dung lượng.

Dropbox Plus có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc bạn có thể nhận được đăng ký hàng năm với giá 99,99 đô la.

Ưu điểm của Dropbox

Lưu trữ và truy cập các tập tin từ bất cứ đâu

Mang công việc của bạn đến một nơi an toàn. Nhận các tập tin của bạn từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Những thay đổi bạn thực hiện từ một thiết bị sẽ tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn.

Lưu trữ và truy cập các tập tin từ bất cứ đâu
Lưu trữ và truy cập các tập tin từ bất cứ đâu

Dễ dàng chia sẻ và gửi tập tin

Chia sẻ tập tin, dù lớn hay nhỏ. Gửi tập tin cho bất kỳ ai, ngay cả khi họ không có tài khoản Dropbox. Các tập tin bạn chia sẻ bằng Dropbox luôn được cập nhật, cho phép bạn và nhóm của bạn ở cùng một trang quản lý xử lý công việc với nhau.

Dễ dàng chia sẻ và gửi tập tin
Dễ dàng chia sẻ và gửi tập tin

Dropbox Paper – không gian làm việc hợp tác

Truyền tải ý tưởng của nhóm bạn với Dropbox Paper. Tạo và phối hợp công việc nhóm bằng Paper, một không gian làm việc hợp tác cho nhóm của bạn. Làm việc với tất cả các loại nội dung, từ video YouTube có thể mã hóa thành các bảng Pinterest ở một nơi.

Dropbox Paper - không gian làm việc hợp tác
Dropbox Paper – không gian làm việc hợp tác

Đặt công việc của bạn dưới sự quan sát nhất với Showcase Dropbox

Sắp xếp các tập tin của bạn thành một trang được đóng gói đẹp mắt với Showcase. Chia sẻ showcase của bạn với các đối tác và khách hàng và theo dõi xem ai đã nhìn thấy những gì.

Showcase Dropbox
Showcase Dropbox

Đơn giản hóa quản lý nhóm

Sắp xếp các tập tin của công ty bạn ở một vị trí trung tâm với Dropbox Business. Kiểm soát của quản trị viên cho phép bạn theo dõi hoạt động của nhóm và truy cập an toàn vào dữ liệu được chia sẻ.

Đơn giản hóa quản lý nhóm
Đơn giản hóa quản lý nhóm

Tích hợp ứng dụng Dropbox

Làm việc theo cách bạn muốn, Dropbox tích hợp hoàn hảo với các công cụ mà bạn và nhóm của bạn sử dụng hàng ngày.

Tích hợp ứng dụng Dropbox
Tích hợp ứng dụng Dropbox

Giữ dữ liệu của bạn an toàn

Các tính năng bảo mật của Dropbox cho phép bạn kiểm soát chính xác ai sẽ truy cập vào tập tin của bạn, xóa dữ liệu khi bạn mất thiết bị và khôi phục tập tin nếu bạn cần.

Cách đăng ký và tạo tài khoản Dropbox

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Website: https://www.dropbox.com

Bước 2: Chọn Sign Up. Điền đầy đủ thông tin bao gồm Email và Password. Hoặc sử dụng tài khoản Google để đăng ký mới Dropbox.

Bước 3: Giao diện Dropbox sau khi đăng ký thành công từ tài khoản Google.

Bạn sẽ được yêu cầu tải phần mềm Dropbox cho Desktop. Bạn có thể cài đặt phần mềm này vào máy tính của bạn hoặc sử dụng trực tiếp trên Web để lưu trữ dữ liệu của bạn.