Kỷ niệm thành lập ngành xây dựng

Kỷ niệm thành lập ngành xây dựng

Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng và 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Chiều 24/4, Sở Xây dựng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018) và 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948 – 27/4/2018).

Dự lễ có đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam và 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Trong  chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, ngành Xây dựng Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong lĩnh vực xây dựng công trình, vật liệu xây dựng, kiến trúc và quy hoạch, phát triển đô thị và nhà ở. Năng lực xây dựng công trình có nhiều tiến bộ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về xây dựng, kể cả những công trình quy mô, đòi hỏi chất lượng cao, công nghệ hiện đại.

Đến nay, quy hoạch xây dựng vùng đã cơ bản phủ kín trên phạm vi cả nước. 100% các đô thị có quy hoạch chung được duyệt. Hệ thống đô thị quốc gia với 813 đô thị hiện đại đã và đang được mở rộng, phát triển nhanh về số lượng và chất lượng.

Với ngành Xây dựng tỉnh, sau gần 27 năm xây dựng và phát triển, ngành đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; kịp thời tham mưu HĐND – UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách trong lĩnh vực xây dựng; làm tốt công tác quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quản lý xây dựng; luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực cao nhất để xây dựng ngành ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu trong công tác tham mưu giúp tỉnh về các lĩnh vực quản lý quy hoạch, kiến trúc, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản, quản lý hoạt động đầu tư xây dựng, trật tự xây dựng… Qua đó, đã góp phần to lớn vào công cuộc tái thiết tỉnh nhà, xây dựng diện mạo cảnh quan kiến trúc đô thị của tỉnh từng bước khang trang, đồng bộ, hiện đại, củng cố, hoàn thiện và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng; tạo động lực cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã có 11 đô thị, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị được quan tâm đầu tư tạo nét đổi mới cho đô thị trên địa bàn.

Với Hội Kiến trúc sư Việt Nam, 70 năm qua, các kiến trúc sư đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động xây dựng, quy hoạch đô thị và tạo dựng không gian sống an toàn, bền vững cho nhân dân…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Xuân Lâm biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn và những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng tỉnh ta đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, ngành Xây dựng cần bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của ngành, tập trung hơn nữa nâng cao chất lượng công trình xây dựng, nâng cao chất lượng các đồ án quy hoạch, phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt để kịp thời điều chỉnh hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Sở Xây dựng; tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, 1 tập thể có nhiều đóng góp trong hoạt động xây dựng của tỉnh.

Sở Xây dựng cũng trao tặng danh hiệu lao động xuất sắc cho 4 tập thể, tặng giấy khen 4 đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

tag: mẫu   quyết   qlda   đảng   cty   gì   phòng   thí   nghiệm   cục   bqlda   thủ   vấn   kính   chương