Nhận định thị trường chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán

Lực bán ra bất ngờ khiến VN-Index liên tục rơi mạnh vào cuối phiên. Tuy nhiên, sắc xanh của chỉ số vẫn được giữ vững.
VN-Index kết phiên tăng 0.49%, đạt mức 878.98 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0.74%, đạt mức 125.84 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 434 mã tăng và 311 mã giảm điểm.
Nhà đầu tư bán ra khá mạnh ở các cổ phiếu VIC, GVR và SAB khiến cho chỉ số thu hẹp đà tăng vào cuối phiên. Ngược lại, BID, VNM và GAS là những cổ phiếu có mức ảnh hưởng lớn giúp chỉ số giữ được sắc xanh khi kết phiên.
Sắc xanh chiếm lĩnh rổ VN30 với 18 mã tăng, 8 mã giảm và 4 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này là MWG với mức tiến trên 4%, PNJ và BID cạnh tranh cho vị trí thứ 2 với sắc xanh trên 3%. EIB, VPB và TCB là những mã tăng trên 2%. Ở bên kia chiến tuyến, VIC dẫn đầu sắc đỏ với mức giảm trên 1%, các mã còn lại của nhóm giảm là PLX, SAB, ROS, KDH, SBT, TCH và VCB. Trong khi đó, HPG, MBB, SSI và VRE là những mã đứng giá.
Ở nhóm bất động sản khu công nghiệp, HPI xuất hiện hiện tượng kịch trần, VC3 bật tăng trên 5%, ITA xanh trên 1%. LHG, KBC và VGC quay trở về mức giá tham chiếu sau khi có sắc xanh tích cực ở giai đoạn trước đó. IDV, SNZ và SZC cùng dẫn đầu nhóm giảm với sắc đỏ trên 1%.
Nhóm ngành ngân hàng đóng góp 5 trong nhóm 10 cổ phiếu ảnh hưởng đến sắc xanh của VN-Index. Bên cạnh BID tăng trên 3% thì EIB, VPB và TCB cùng xanh trên 2%, cổ phiếu còn lại là CTG khi tăng trên 1%. Ở chiều ngược lại, BVB giảm mạnh nhất ngành với mức lùi hơn 2%, VCB và ACB cũng đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
VIG, VDS và FTS là những cổ phiếu hiện sắc tím khi kết phiên của nhóm ngành chứng khoán. VIX cũng bật trên 7%, APG, AGR và PSI cùng vượt 3%. Các ông lớn của ngành như HCM, VND duy trì được sắc xanh khi kết phiên, SSI giằng co quanh ở mức giá tham chiếu. Khối ngoại bán ròng hơn 1,200 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 10 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu CTG, VCB và HPG trên sàn HOSE. VCS và SHS là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
13h55: VN-Index tăng mạnh hơn 10 điểm
Lực mua trở lại mạnh mẽ sau khoàng thời gian giằng co đầu phiên chiều giúp VN-Index tăng điểm tích cực và vượt hơn 10 điểm. Trong khi đó, HNX-Index và UPCoM đang duy trì trạng thái sideway.
BID hiện đang mã đóng góp lớn nhất đến sắc xanh của VN-Index với hơn 1.7 điểm. VNM, GAS và VIC đóng góp quanh 1 điểm. Tiếp theo là các cổ phiếu TCB, MWG, MSN,…
Sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 20 mã tăng, 2 mã giảm và 8 mã đứng giá. MWG, PNJ và BID cùng vượt mạnh trên 4%, MSN, TCB, VPB, EIB và GAS là những mã tăng trên 2%. Ở chiều ngược lại, SBT và TCH hiện đang giảm quanh 1%.
Nhóm ngành bán lẻ tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 3.89%, sản xuất phụ trợ tăng 2.71%, nhóm ngành tiện ích với 1.93%,…Nhóm ngành ngân hàng giảm mạnh nhất với đà giảm 4.22%, tiếp theo là ngành cao su, vật liệu xây dựng,…
HVG dẫn đầu nhóm ngành thủy sản với mức tăng trên 11% và sắc tím cũng đã hiện diện ở bên bán. AGF cũng cạnh tranh khá gay gắt với sắc xanh trên 10%, SJ1 bật mạnh trên 9%. MPC, VHC, ANV là những mã tăng điểm còn lại của nhóm này.
Nhóm ngành bất động sản đóng góp khá nhiều sắc tím cho thị trường chung như HTT, BII, RCL, D11, ICG, PVL, VPH, DTA và HAR. VC3 và NHA cũng vượt mạnh trên 6%, EVG và AGG cùng vượt trên 4%, QCG, LGL, TDH và LDG là những mã hiện sắc xanh trên 3%.
Phiên sáng: Thị trường tăng khối ngoại vẫn bán ròng
Thị trường duy trì được sắc xanh trong phiên sáng với VN-Index tăng 6.96 điểm khi kết phiên, đạt 881.67 điểm; HNX-Index cũng tăng tốt trong phiên sáng nay với mức tăng 1.16 điểm, đạt 126.08 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về phía bên mua với 413 mã tăng điểm và 246 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh tiếp tục chiếm lĩnh với 24 mã tăng điểm, 5 mã giảm điểm và 1 mã đứng giá.
Đối với VN-Index, sắc xanh đến từ nhóm Large Cap như VHM, BID, GAS, … đã giúp chỉ số giữ vững được đà tăng. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ trong PLX, GVR cũng như VCB đã không đủ sức để kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Nhóm ngân hàng tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên sáng nay với 12 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá. SHB là mã tăng mạnh nhất nhóm, với mức tăng 3.7%, theo sau là EIB tăng 3.2%, VPB tăng 2.6%,… Ở chiều ngược lại, BVB là mã dẫn đầu phe giảm, với mức giảm gần 2%, theo sau là ACB giảm 0.5%, VCB lùi nhẹ 0.1%.
Trong nhóm bất động sản, mặc dù độ rộng đang nghiêng hẳn về bên mua khi cả nhóm có đến 44 mã tăng điểm và 18 mã giảm điểm. Nổi bật nhất phải kể đến HAR, SGR khi đồng loạt bật tăng trần trong phiên sáng nay. Các cổ phiếu khác như NLG, VIC, DPG, DRH,… đều đang có diến biến tích cực, với mức tăng trung bình quanh 1%.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn với gần 200 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 6 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VHM, HPG, VCB là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. SHS, VCS là những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
Bán lẻ là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.18%. Ngược lại, sản phẩm cao su đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.09%.
10h25: Duy trì lực mua mạnh
Lực mua mạnh tiếp tục được duy trì giúp VN-Index giữ vững đà tăng trong nửa đầu phiên sáng. Tâm lý nhà đầu tư hiện tại cho thấy sự tích cực.
Sắc xanh hiện là màu chủ đạo ở rổ VN30 với 23 mã tăng, 4 mã giảm và 3 mã đứng giá. PNJ và MWG cùng dẫn đầu nhóm này khi tăng gần 5%, MSN, VPB và POW là những mã có mức tăng tốt. Ở chiều ngược lại, TCH, SBT, EIB và KDH là những mã hiện diện sắc đỏ.
Tối ngày 27/08 (giờ Việt Nam), Fed nhất trí thông qua chiến lược mới, trong đó sẽ gạt bỏ một thông lệ mà cơ quan này đã thực hiện trong hơn 30 năm qua: Nâng lãi suất trước để ngăn lạm phát tăng cao hơn. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều tăng điểm vào ngày thứ Năm (27/08) sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed. Có lẽ điều này phần nào tác động tích cực đến các chỉ số chính trên sàn Việt Nam nửa đầu phiên sáng nay.
Trong nhóm sản xuất nhựa – hóa chất, cổ phiếu HII tiếp tục tăng điểm rất tích cực hơn 6% sau 2 phiên tăng cũng rất mạnh mẽ trước đó, cổ phiếu NTP tiến gần 3%. Một vài mã khác xanh nhẹ trên tham chiếu như BMP, APH, DCM, PHR.
Nhóm bất động sản khu công nghiệp hiện đang giao dịch khá sôi động và nổi bật. Tích cực nhất là mã TIP với mức tăng gần 5%, LHG gần 4%, ITA hơn 3%. Một vài cổ phiếu tăng nhẹ trên 1% như TDC, SZC, KBC.
Nôi bật trong nhóm chứng khoán hiện là cổ phiếu VDS với mức tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán nối tiếp sắc tím của phiên hôm qua 27/08. Những mã như HCM, BVS, VND, FTS cũng có mức tăng tốt; SSI, SHS, MBS thì có đà tăng nhẹ hơn dao động quanh 1%.
Mở cửa: VN-Index tăng vượt 875 điểm
VN-Index tăng điểm tích cực đầu phiên với lực mua tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechip. VN-Index có lúc đạt mức 880.47 điểm. HNX-Index và UPCoM cũng đang hiện diện sắc xanh đầu phiên.
VIC, BID và VHM là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào sắc xanh của VN-Index, tiếp theo là các mã VCB, MWG, NVL, FPT,… Ngược lại, PLX đang đứng đầu nhóm cổ phiếu “kìm hãm” đà tăng của thị trường.
KHÓA HỌC ONLINE
Phân tích Định lượng
? Khai giảng: 08/9/2020
? Ưu đãi: 50% ++
Hotline: 0908 16 98 98
>> Đăng ký ngay
Sắc xanh hiện đang chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. MWG và FPT cùng dẫn đầu nhóm này khi cùng tăng vượt 2%, SSI, BID, PNJ và GAS là những mã tăng trên 1%. Ở phía ngược lại, PLX và TCH là những mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ hơn 1%, SBT, EIB và REE là những mã còn lại của phe giảm điểm.
ELC là cổ phiếu đang dẫn đầu nhóm ngành công nghệ thông tin với hiện tượng kịch trần, FPT cũng tăng trên 2%, CMG, VGI, ICT và DGW giao dịch quanh mức giá tham chiếu. DST và EID hiện đang là những mã giảm điểm.
Sự phân hóa đang thể hiện khá rõ nét ở những cổ phiếu nhóm ngành dệt may. TNG đang tạm thời dẫn đầu với sắc xanh trên 1%, GIL và TCM tăng nhẹ dưới 1%. STK và MSH hiện đang giằng co ở mức giá vàng. Trong khi đó, VGT lại hiện sắc đỏ trên 1%.
Tag: thị khoán thi mai hôm nay cách cổ tức tuần tới sai 2019 2018 câu hỏi môn đúng luật