Những điều cần biết khi thành lập công ty

Những điều cần biết khi thành lập công ty

Những điểm được và mất khi thành lập công ty là gì hay như những ưu đãi, lợi ích khi thành lập công ty như thế nào là câu hỏi được rất nhiều cá nhân quan tâm. Qua bài viết này, Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số ưu điểm và nhược điểm  khi thành lập công ty cũng như những điểm cần chú ý trước và sau khi thành lập công ty.

Những điều cần lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp

Trước khi thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những vẫn đề sau:

-Chuẩn bị đặt tên cho doanh nghiệp;

– Lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính của công ty: địa chỉ nên rõ ràng, ổn định

– chuẩn bị vốn góp thành lập công ty, cá nhân có thể tự mình góp vốn hoặc cùng với cá nhân, tổ chức khác góp vốn thành lập công ty

– Chuẩn bị lĩnh vực ngành nghề mà công ty dự định kinh doanh

Những điều cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

  • Công ty mới thành lập cần làm những công việc như: đăng ký sử dụng chữ ký số, kê khai đóng thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng, làm thủ tục phát hành hóa đơn, kê khai thuế, trường hợp công ty được hưởng ưu đãi thuế thì cũng cần quan tâm đến vấn đề ưu đãi thuế
  • Công ty mới thành lập cần tuyển dụng nhân sự để tiến hành hoạt động
  • Công ty mới thành lập có thể xây dựng kế hoạch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng

Nhìn chung, tùy từng doanh nghiệp mà các công việc trước và sau khi thành lập sẽ gồm những công việc gì ngoài những công việc bắt buộc nêu trên. Ưu điểm của thành lập công ty đó chính là giúp các cá nhân, tổ chức có thể hiện  thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình và hoạt động kinh doanh được coi là hợp pháp và được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, khi thành lập công ty doanh nghiệp cần có định hướng phát triển công ty rõ ràng và thực hiện các thủ tục hành chính bắt buộc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Quý khách đang có kế hoạch, đề án thành lập công ty nhưng chưa biết cách thành lập một công ty mới như thế nào và muốn được tư vấn, chia sẻ các quy định về thành lập công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh. Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và báo chi phí cụ thể về các gói dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

0934562586